Thấy mẹ đuổi vợ về ngoại vì không biết đẻ, chồng tôi tuyên bố một câu khiến bà tái mặt

Nắng - Ngày 17/09/2023 11:30 AM (GMT+7)

Thấy con dâu chưa sinh nở được, bà liền mặc định nguyên nhân do tôi nên thể hiện thái độ khó chịu, ra sức đay nghiến nói nhà bà vô phước lấy phải dâu không biết đẻ.

Hai vợ chồng tôi đều làm công nhân viên chức nhà nước, sau cưới bố mẹ đẻ tôi cho 2 đứa 1 căn hộ 70m gần ngay cơ quan tôi làm. Tuy nhiên mẹ chồng lại không cho chúng tôi ra ở riêng nên đành để cho thuê lại căn hộ ấy.

Chiều lòng bà như vậy nhưng ngược lại đối với con dâu, bà lúc nào cũng khinh khỉnh, gây áp lực với tôi. Bà nói không cho chúng tôi ở riêng với lý do nhà bà nhiều đất, con trai việc gì phải đi ở rể sống cảnh “chó chui gầm chạn”. Thực tế là bà muốn sống cùng để quản lý bắt con dâu vào khuôn khổ. Mang tiếng tôi cũng đi làm như chồng, lương lậu thu nhập như thế nhưng về tới nhà là phải làm như cái máy, việc lớn việc nhỏ từ cơm nước nhà cửa gánh vác hết. Bà nghỉ hưu, có thời gian rảnh chỉ đi chơi. Nhiều hôm bận, tôi nhờ chồng san sẻ công việc, mặt bà liền sưng xỉa mắng tôi trèo đầu cưỡi cổ chồng.

Thấy mẹ đuổi vợ về ngoại vì không biết đẻ, chồng tôi tuyên bố một câu khiến bà tái mặt - 1

Mẹ chồng tôi lúc nào cũng cáu kỉnh, gây áp lực với con dâu. (Ảnh minh họa)

Cũng may chồng tôi là người hiểu chuyện, anh biết phân biệt đúng sai không nghe lời mẹ nên cũng đỡ. Nhiều lúc thấy mẹ quá đáng quá, anh lên tiếng:

“Nếu mẹ không chịu thông cảm với con dâu là con đưa vợ con ra ngoài sống để mẹ ở 1 mình cho thoải mái đó”.

Có điều, hai đứa cưới nhau gần 3 năm vẫn chưa có em bé. Sốt ruột, tôi giục chồng đi khám nhưng anh không đi, chỉ động viên vợ rằng:

“Con cái là lộc trời cho, khi nào có là có. Em đừng lo lắng quá”.

Mặc dù chồng nói vậy nhưng tôi vẫn vào viện khám một mình. Kết quả sức khỏe sinh sản hoàn toàn bình thường mới có chút yên tâm. Về phía chồng tôi, anh bận công việc, đi sớm về muộn suốt. Tôi không thúc ép anh đi khám mà chịu khó tẩm bổ cho anh, mong vợ chồng sớm có ngày được làm bố mẹ.

Thế nhưng mẹ chồng tôi lại không hiểu cho các con. Thấy tôi chưa sinh nở được, bà liền mặc định nguyên nhân do tôi nên thể hiện thái độ khó chịu, ra sức đay nghiến nói nhà bà vô phước lấy phải cau điếc, dừa đui. Thậm chí bà còn quay sang chì chiết cả bố mẹ tôi ăn ở kém đức, con gái lấy chồng mới vô sinh.

Tối hôm ấy, tôi vừa rửa bát lên phòng ngồi được chưa đầy 5 phút thì bà từ đâu đi vào chỉ thẳng tay vào mặt con dâu:

“Chuyện đẻ đái sinh cháu đích tôn cho nhà tôi chị tính thế nào. Nếu xác định không chửa được thì cuốn chiếu về ngoại luôn đi để tôi còn cưới vợ mới cho thằng Thành. Nhà này không thể vì chị mà tuyệt tử tuyệt tôn. Đấy là còn chưa kể, thiên hạ không biết lại tưởng con trai tôi có vấn đề”.

Mẹ chồng nói làm tôi ứa nước mắt mà không biết làm sao. Đúng lúc chồng tôi đi vào, anh đỏ mắt gằn giọng:

“Mẹ giỏi cứ đi tìm dâu mới đi. Có điều con có lấy tới chục vợ cũng chỉ vậy thôi. Người không có khả năng sinh con là con trai mẹ đó”.

Thấy mẹ đuổi vợ về ngoại vì không biết đẻ, chồng tôi tuyên bố một câu khiến bà tái mặt - 3

Nghe con trai nói, mẹ chồng tôi tái mặt, không nói thêm được lời nào. (Ảnh minh họa)

Vừa nói anh vừa mang 1 đống giấy tờ khám xét đưa ra. Hóa ra chồng tôi bị tinh trùng dị dạng dẫn tới khó có con. Trong một lần đi khám sức khỏe tổng quát theo công ty, anh đã phát hiện bệnh nhưng vì không muốn vợ lo lắng nên anh giữ kín và âm thầm khám chữa, điều trị một mình tuy nhiên vẫn chưa có kết quả. Mẹ chồng tôi đọc mà tái mét mặt mày. Mấy hôm sau đó, bà tự giam mình trong phòng, bỏ ăn bỏ uống phần vì tự thấy có lỗi với con dâu, phần vì buồn sức khỏe con trai như vậy.

Nhìn mẹ chồng chán nản, tôi lại thương, thương cả  chồng và bản thân không tránh khỏi buồn bã. Nhưng tôi tin, chỉ cần cố gắng, nhất định vợ chồng tôi sẽ có con. Việc quan trọng của tôi lúc này là ở bên động viên, cùng chồng chạy chữa.

Tinh trùng dị dạng có chữa được không?

Để biết được tình trạng “tinh trùng dị dạng có chữa được không”, các bác sĩ sẽ dựa vào từng trường hợp cụ thể để đánh giá và lên phác đồ điều trị hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp giúp bệnh nhân cải thiện chất lượng tinh trùng:

Điều chỉnh lối sống

Nam giới bị tinh trùng dị dạng cần điều chỉnh để đảm bảo lối sống sinh hoạt khoa học. Từ đó giúp cải thiện chất lượng tinh trùng. Chẳng hạn như đảm bảo chế độ ăn khoa học, đầy đủ dinh dưỡng, tránh uống rượu bia và loại bỏ thói quen hút thuốc lá, không nên thức quá khuya và đảm bảo ngủ đủ giấc, đặc biệt tránh căng thẳng, áp lực.

Dùng thuốc điều trị

Với một số trường hợp các bác sĩ có thể kê đơn thuốc để tăng cường sức khỏe của tinh trùng, cân bằng nội tiết tố nam. Lưu ý, không nên tự ý mua thuốc mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, các trường hợp tinh trùng dị dạng do bệnh lý thì sẽ được điều trị bằng thuốc tùy theo từng nguyên nhân cụ thể, chẳng hạn dùng thuốc kháng sinh để điều trị với các trường hợp dị dạng tinh trùng do viêm nhiêm nhiễm nam khoa.

Phẫu thuật

Với những trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như tắc ống dẫn tinh, giãn tĩnh mạch tinh hoàn, các bác sĩ có thể áp dụng phẫu thuật.

Những trường hợp điều trị không mang lại hiệu quả

Với những bệnh nhân đã áp dụng các phương pháp điều trị nhưng không thành công, các bác sĩ có thể áp dụng một số phương pháp hỗ trợ sinh sản bao gồm:

+ Bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

+ Thụ tinh trong ống nghiệm.

+ Tiêm trực tiếp tinh trùng vào bào tương trứng.

Thấy mẹ đuổi vợ về ngoại vì không biết đẻ, chồng tôi tuyên bố một câu khiến bà tái mặt - 4 

Cùng bầu bí nhưng mẹ chồng cho con gái 30 triệu, con dâu thì không, biết sự thật tôi hối hận
Lúc nghe câu chuyện giữa mẹ chồng với chị chồng, trong lòng tôi đã thấp thoáng suy nghĩ, bà cho con gái tiền đi đẻ chắc cũng sẽ cho con dâu bởi trước nay bà đối xử với 2 đứa rất công bằng.

Tâm sự bà bầu

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu