Vợ tối nào cũng đi dạo, bất chợt quay về "chết điếng" với cảnh tượng trước mắt

Thùy Dương. Ngày 15/09/2021 06:00 AM (GMT+7)

Mặc cho chồng hết lời giải thích, mẹ bầu này vẫn quyết định sẽ họp gia đình với hai bên bố mẹ tuyên bố ly hôn.

Thông thường sau khi vợ mang thai, các anh chồng sẽ phải đảm đang thêm nhiều trọng trách như đưa đón vợ đi làm, đưa vợ đi khám thai, xoa bóp cho vợ bớt đau nhức, đưa vợ đi dạo... Đặc biệt, các ông chồng còn phải chịu khó “nhịn” trong khoảng thời gian 3 tháng đầu và 3 tháng cuối khi vợ mang thai để tránh ảnh hưởng đến em bé.

Trên thực tế, có nhiều anh chồng rất chung thủy, dù “muốn” vợ lắm nhưng vì thương vợ con nên đã kìm nén lại. Song, cũng có một vài ông chồng không làm chủ được mình nên đã “bóc bánh trả tiền”, đã thế còn bị vợ phát hiện dẫn đến tan cửa nát nhà.

Tháng 2 năm nay, Tư Duệ (28 tuổi, sống ở Giang Nam, Trung Quốc) bỗng phát hiện mình mang thai sau 3 năm kết hôn. Khỏi phải nói, tin tức này đã khiến ông xã cô nhảy cẫng lên vui như đứa trẻ được quà. Và cũng kể từ đó, chồng Tư Duệ luôn chăm sóc vợ một cách chu đáo. Anh không chỉ đưa đón vợ đi làm mà còn tự tay làm hết việc nhà để cho vợ nghỉ ngơi. Mỗi tối, ăn xong anh còn dẫn Tư Duệ đi dạo quanh chung cư như một cách vận động nhẹ nhàng.

Vợ tối nào cũng đi dạo, bất chợt quay về amp;#34;chết điếngamp;#34; với cảnh tượng trước mắt - 1

Kể từ khi mang thai, Tư Duệ được chồng chiều chuộng như bà hoàng. Mỗi tối anh đều đưa cô đi dạo quanh chung cư (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên dạo gần đây, ông xã Tư Duệ đột nhiên có nhiều việc, bận đến nỗi thỉnh thoảng lại phải làm thêm cả buổi tối. Nên thay vì cùng vợ đi dạo như lúc trước thì cô phải đi một mình, còn ông xã ở nhà làm việc. Nghĩ ở nhà cũng buồn mà còn làm phiền chồng làm việc, với lại đi quanh chung cư cũng an toàn nên Tư Duệ không suy nghĩ nhiều. Hôm nào chồng bận là cô sẽ đi dạo một mình.

Cách đây vài hôm, do bụng bầu 8 tháng đã to, đi lại nặng nề nên mẹ bầu này muốn lười một hôm. Mặc dù hôm đó chồng Tư Duệ bận việc làm thêm, không đi cùng vợ nhưng anh cứ một mực hối vợ đi dạo. Rằng vận động nhẹ nhàng vừa tốt cho con vừa dễ sinh nở, cô mà làm biếng sau này cũng sẽ sinh ra một đứa trẻ làm biếng. Nghe vậy, Tư Duệ cũng đứng lên ra khỏi nhà.

Tuy nhiên, vừa đi được một đoạn, Tư Duệ đột nhiên nhớ ra là mình đi vội quá nên đã không mang theo tiền. Lỡ mà xuống đó thấy gì lại thèm ăn thì không có tiền mua nên cô đã quyết định quay ngược lên nhà để lấy tiền. Thế nhưng, vừa mở cửa nhà, cô đã "chết điếng"ngay tại chỗ khi trông thấy cảnh tượng trước mắt: Chồng cô và một người phụ nữ khác đang “mây mưa” ngay trên ghế sofa.

Vợ tối nào cũng đi dạo, bất chợt quay về amp;#34;chết điếngamp;#34; với cảnh tượng trước mắt - 3

Mặc cho chồng giải thích, Tư Duệ vẫn không thể chấp nhận được chuyện chồng "bóc bánh trả tiền" ngay trong nhà của mình (Ảnh minh họa)

Hóa ra, ông xã Tư Duệ không hề bận việc công ty. Đó chỉ là cái cớ để anh “đuổi” vợ đi dạo một mình trong khi mình ở nhà “bóc bánh trả tiền”, giải tỏa nhu cầu sinh lý. Mặc cho chồng giải thích hết lời, Tư Duệ vẫn khóc hết nước mắt. Cô quyết định sẽ họp gia đình, nói hết sự việc này cho hai bên bố mẹ cùng biết và sau đó sẽ đệ đơn ly hôn lên tòa. Bởi Tư Duệ không thể chấp nhận người chồng phản bội vợ, nhất là phản bội tại thời điểm vợ đang mang thai.

Cũng không biết sau khi họp gia đình, Tư Duệ có thay đổi quyết định của mình vì con hay không, nhưng thiết nghĩ, khi vợ có thai, các ông chồng nên chịu khó kìm nén “bản năng” của mình lại một chút. Thay vì bóc bánh trả tiền, các anh có thể âu yếm, vuốt ve vợ bầu để tăng tình cảm vợ chồng. Đồng thời, theo bác sĩ, “chuyện ấy” khi mang thai mang lại nhiều lợi ích cho các bà bầu và thai nhi như giúp mẹ bầu thư giãn, dễ sinh nở hơn, thai nhi sẽ nhận được nhiều máu và oxy hơn khi bố mẹ “lâm trận”. Miễn là các anh kiểm soát được tần suất không quá nhiều, không quá thường xuyên và động tác nhẹ nhàng trong tư thế an toàn là được.

Ngoài ra, khi vợ mang bầu, các anh cũng nên làm thêm một số việc sau để vợ mình có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, tinh thần thoải mái hơn để con được phát triển tốt nhất. Chẳng hạn như:

- Đưa vợ đi khám thai: Không có một mẹ bầu nào mà lại không muốn có chồng bên cạnh khi đi khám thai. Bởi dù kết quả khám là vui hay buồn thì các thai phụ đều mong muốn người mà mình chia sẻ đầu tiên chính là chồng của mình.

- Đi mua đồ ăn mà vợ thèm: Bà bầu thường có những cơn thèm bất thường, đôi khi oái ăm, nhưng không vì thế mà các anh có thể thẳng thừng từ chối vợ. Thay vào đó, các anh nên nhanh chóng đi tìm mua về cho vợ để các chị em đỡ thèm.

- Massage cho vợ: Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ thường bị nhức mỏi, nhất là chân và lưng. Do đó, các ông chồng nên chịu khó xoa bóp cho vợ bớt đau đớn và cảm thấy thoải mái.

- Làm việc nhà và nấu ăn cho vợ: Mặc dù các mẹ bầu vẫn có thể làm được việc nhà, nhưng không vì thế mà các anh ỷ lại cho vợ làm một mình. Bởi chỉ cần vô tình như bê đồ nặng hoặc trượt chân ngã là mẹ bầu và thai nhi đã bị nguy hiểm.

- Đưa vợ đi chơi, đi dạo: Nếu nhà có điều kiện, các anh nên đưa vợ đi du lịch để tận hưởng kỳ nghỉ ngơi, cho tinh thần thoải mái. Còn không thì cả hai vợ chồng đều có thể chở nhau đi dạo, đi bộ xung quanh khu vực nhà ở để vừa tăng tình cảm vợ chồng vừa giúp mẹ bầu vận động nhẹ nhàng, tốt cho con.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-bau-toi-nao-cung-di-dao-bat-chot-quay-ve-chet-d...

Tối nào chồng khều vợ cũng làm ngơ giả vờ ngủ, lén lắp camera thì chết lặng
Anh chồng đã bật khóc khi biết vì sao suốt hơn 1 tháng nay vợ luôn lạnh nhạt với mình

Sau sinh

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu