Vợ chồng trẻ ra đi mãi mãi vì tai nạn, 4 năm sau con trai cất tiếng khóc chào đời

Hà Phương Ngày 05/12/2020 09:41 AM (GMT+7)

Nghe có vẻ ly kỳ nhưng việc này thực sự đã xảy ra.

Vào tháng 12/2017, một bé trai ở Trung Quốc chào đời trong sự trông chờ của gia đình. Tuy nhiên, không giống như những đứa trẻ khác, bé trai này sinh ra đã không có bố mẹ, đặc biệt hơn là em chào đời sau 4 năm bố mẹ qua đời.

Hóa ra, bố mẹ đứa trẻ đã mất trong một vụ tai nạn ô tô nhiều năm trước. Ông bà nội và ông bà ngoại của đứa trẻ sau đó tìm được phôi đông lạnh mà các con họ để lại, nhờ tới phương pháp thụ tinh nhân tạo để cháu trai được chào đời.

Vợ chồng trẻ ra đi mãi mãi vì tai nạn, 4 năm sau con trai cất tiếng khóc chào đời - 1

Bé trai chào đời sau 4 năm bố mẹ qua đời. 

Anh Thẩm Kiệt và chị Lưu Hi ở thành phố Nghi Hưng, tỉnh Giang Tô kết hôn đã 2 năm nhưng mãi chưa mang thai. Vì vậy, cả hai cùng nhau tới một bệnh viện để thụ tinh nhân tạo và đông lạnh được 4 phôi thai. Tuy nhiên, 5 ngày trước khi chuẩn bị làm phẫu thuật cấy phôi thai vào bụng thì cặp vợ chồng không may mất mạng trong vụ tai nạn thương tâm vào tháng 3/2013.

Sự ra đi đột ngột của anh Thẩm Kiệt và chị Lưu Hi khiến gia đình hai bên rất đau buồn. Thậm chí, mẹ của anh Thậm Kiệt còn muốn sinh thêm một đứa con trai nữa để khỏa lấp nỗi buồn nhưng bà không thể mang thai ở tuổi 50.

Đối với 4 người già, phôi đông lạnh mà các con để lại trong bệnh viện đã trở thành niềm hy vọng duy nhất của họ. Do đó, họ đến bệnh viện xin lại 4 phôi thai đã thụ tinh. Thế nhưng, Trung Quốc lúc đó lại chưa có tiền lệ để cha mẹ của các cặp vợ chồng thừa kế phôi thai của họ khi có chuyện bất ngờ xảy ra nên ông bà Thẩm đành phải nhờ tới sự giúp đỡ của luật sư để đòi lại phôi thai.

Vợ chồng trẻ ra đi mãi mãi vì tai nạn, 4 năm sau con trai cất tiếng khóc chào đời - 3

Đứa trẻ chào đời trong sự mong chờ của ông bà nội ngoại.

Sau 2 vụ kiện, cuối cùng ông bà Thẩm cũng lấy lại được 4 phôi thai của các con mình. Nhưng sau đó, 4 người già lại gặp phải rắc rối khác do mang thai hộ là việc không được cho phép ở Trung Quốc. Vì vậy, ông bà Thẩm đành phải nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ và tìm một người phụ nữ 27 tuổi, mang quốc tịch Lào để giúp mang thai cháu. 

Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, bố mẹ của anh Thẩm Kiệt và chị Lưu Hi vui mừng khôn xiết khi thấy cháu trai chào đời khỏe mạnh vào tháng 12/2017. “Thằng bé luôn mỉm cười. Đôi mắt của nó rất giống con gái tôi, nhưng khuôn mặt vẫn giống bố hơn”, mẹ của chị Lưu Hi nhìn cậu bé mỉm cười hạnh phúc.

Bé trai được bà ngoại đặt tên là Điềm Điềm, có nghĩa là “ngọt ngào”, với hy vọng đứa trẻ sẽ xua tan cay đắng, chỉ còn lại niềm vui. Điềm Điềm chào đời như một món quà bù đắp nỗi đau mất con của 4 người già, đứa trẻ như mầm sống tiếp thêm sức mạnh cho họ cố gắng trong quãng đời còn lại.

Bố của anh Thẩm Kiệt cho biết, sau này ông sẽ kể cho cháu nội nghe về những gì đã xảy ra với bố mẹ nó khi đứa trẻ đủ lớn và hiểu chuyện. Trong khoảng thời gian trước đó, ông sẽ nói dối cháu nội rằng bố mẹ đang sống ở nước ngoài.

Những đứa trẻ khác có bố, có mẹ để gọi còn thằng bé chẳng có ai cả. Sau này khi thằng bé lớn lên và hiểu chuyện, tôi nhất định sẽ nói với nó sự thật. Còn bây giờ, tôi buộc lòng phải nói dối nó rằng bố mẹ đang sống ở nước ngoài”, ông nội Điềm Điềm tâm sự. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-chong-tre-ra-di-mai-mai-vi-tai-nan-4-nam-sau-con-t...

Không nỡ chối từ phụ nữ, chàng trai Việt chăm con giống làm 23 phụ nữ Úc có bầu
Trong vòng 1 năm, Alan Phan đã góp công tạo ra 23 đứa trẻ tại Úc.
Theo Hà Phương (Dịch từ Appledaily) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ