Trái ngược hoàn toàn với những gì nhiều người nghĩ, Tăng Thanh Hà không chỉ không béo mà còn ngày càng thon gọn và trẻ trung về ngoại hình. Tất cả đều năm ở chiêu chọn lựa thực phẩm thông thái của nàng dâu hào môn
Dù làm dâu hào môn, có cuộc sống sung túc bao người mơ nhưng Tăng Thanh Hà lại nổi tiếng là một người rất thích vào bếp. Trên trang cá nhân, ngọc nữ màn ảnh Việt thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về những món ăn hấp dẫn do tự tay cô làm ra.
Tăng Thanh Hà có sở thích nấu ăn cho cả gia đình.
Đặc biệt, nếu thường xuyên theo dõi Hà Tăng, hẳn nhiều người sẽ nhận ra rằng "bà mẹ 2 con" này thực sự dành nhiều niềm yêu thích dành cho bánh mì, thậm chí cô gần như ăn bánh mì mỗi bữa sáng. Với những chị em quan tâm về việc giữ dáng, có lẽ ai cũng biết ăn bánh mì quá nhiều sẽ không có lợi cho việc duy trì vóc dáng thon gọn vì chúng khá nhiều tinh bột, gây khó tiêu. Thế nhưng, trái ngược hoàn toàn với những gì nhiều người nghĩ, Tăng Thanh Hà không chỉ không béo mà còn ngày càng thon gọn và trẻ trung về ngoại hình. Tất cả đều nằm ở chiêu chọn lựa thực phẩm khôn ngoan của nàng dâu hào môn.
Loại bánh mì
Đầu tiên, nếu ăn bánh mì loại thường sẽ rất dễ tăng cân. Vì bánh mì là thực phẩm đã qua chế biến loại bỏ hết chất xơ và các chất dinh dưỡng. Chất xơ là chất giúp cơ thể no lâu hơn nên việc loại bỏ chất xơ ra khỏi bánh mì sẽ khiến chúng ta thèm ăn hơn. Thay vào đó, chúng ta càng cảm thấy đói nếu càng ăn bánh mì thường xuyên mặc dù lúc mới ăn cảm thấy rất no.
Mặt khác, bánh mì lại là thực phẩm giàu tinh bột. Việc ăn dễ đói có thể khiến ta ăn nhiều bánh mì và tăng cân do tác dụng của tinh bột.
Chính vì vậy mà Tăng Thanh hà ít khi ăn bánh mì thông thường, cô thường ưu tiên tinh bột tốt bằng cách chọn tiêu thụ bánh mì ngũ cốc, bánh mì nguyên cám,.... Loại thực phẩm này có hàm lượng chất xơ và khoáng chất cao hơn nhờ đó nhanh no, no lâu cũng như tốt cho sức khỏe.
Hầu hết các loại bánh mì mà nữ diễn viên lựa chọn thường là bánh mì nguyên cám, bánh mì ngũ cốc hay bánh mì nâu với nhiều chất xơ, hỗ trợ giảm cân.
Bên cạnh đó, một bí quyết để đảm dáng thon, da đẹp khác của Tăng Thanh Hà chính là nằm ở món ăn kèm.
Công thức ăn sáng bằng bánh mì siêu khoa học của Tăng Thanh Hà
1. Hà Tăng thường ăn bánh mì kèm trứng
Khi kết hợp với bánh mì, trứng vừa có tác dụng cân bằng hương vị, kích thích vị giác, vừa tăng cảm giác no bụng, giảm lượng calo hấp thụ trong bữa ăn, duy trì lượng đường và giúp ổn định lượng insulin.
Bên cạnh đó, việc thêm trứng vào món bánh mì cũng giúp phụ nữ bổ sung nguồn choline quý báu, tốt cho sức khỏe của não và gan. Những chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin trong trứng cũng có tác dụng ngăn ngừa các rối loạn về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
2. Bánh mì kèm quả bơ
Nhắc đến loại quả tốt nhất cho làn da và vóc dáng, hẳn quả bơ luôn được nhắc đến đầu tiên. Bánh mì ăn kèm quả bơ vừa béo ngậy, thơm phức, lại cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và rất giàu chất béo tự nhiên tốt cho tim mạch, giảm viêm. Không những vậy, chất béo trong quả bơ còn thúc đẩy việc đốt cháy mỡ và calo trong cơ thể nhiều hơn, vì thế không làm tăng cân mà còn giúp giảm cân hiệu quả.
Một vài nghiên cứu cho thấy quả bơ có chứa chất chống oxy hoá tốt, do đó bơ cực kỳ hữu hiệu trong việc làm tăng độ đàn hồi cho làn da và hạn chế tình trạng lão hoá da.
3. Bánh mì ăn kèm sốt bơ dừa
Hà Tăng gần đây rất thích tự làm và ăn sáng bằng bánh mì kèm sốt bơ dừa. Sốt bơ dừa thơm ngon, béo ngậy, làm được từ dừa xay nhuyễn, ăn kèm với bánh mì hay ăn cùng trái cây đều rất phù hợp. Loại bơ này có chứa nhiều chất béo bão hòa như acid lauric, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu các bệnh về tim mạch, mờ nếp nhăn và rất tốt cho làn da. Chẳng trách vì sao nàng ngọc nữ lại yêu thích chúng đến thế!
4. Bánh mì ăn kèm trái cây (quả mọng, chuối,...)
Trái cây luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của chị em phụ nữ khi nhắc đến việc giảm cân, làm đẹp. Tăng Thanh Hà cũng không bỏ qua những loại thực phẩm này trong buổi sáng của mình. Bên cạnh bơ, bà mẹ 3 con cũng rất yêu thích việt quất và chuối.
Được biết, việt quất là vua trong nhóm thực phẩm chống oxy hóa. Quả việt quất được cho là có hàm lượng chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại trái cây và rau quả. Các hợp chất chống oxy hóa chính trong quả việt quất thuộc về một họ chất chống oxy hóa polyphenol được gọi là flavonoid, cụ thể hơn là anthocyanin, giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các gốc tự do - là các phân tử không ổn định có thể làm tổn thương các tế bào trong cơ thể và gây ra lão hóa
Bên cạnh đó, chuối - một loại quả quen thuộc hầu như với mọi nhà, thậm chí vì ăn không hết mà nhiều người còn vứt đi lại chính là "thần dược" của làn da. Trong chuối có chứa các thành phần giúp nuôi dưỡng da: kali giúp giữ ẩm da, vitamin B chống lại gốc tự do, vitamin A mờ thâm mụn, vitamin E, vitamin C,...
Bên cạnh bơ, Hà Tăng thường thêm chuối hoặc các loại quả mọng vào bữa sáng cùng bánh mì để có làn da đẹp rạng ngời từ bên trong.
5. Bánh mì kẹp cá hồi nướng
Cá hồi thường xuyên xuất hiện trong khẩu phần ăn của Hà Tăng. Không chỉ mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ, cá hồi còn có hàm lượng Omega-3 cao, có tác dụng chống lão hóa, giúp da mịn màng và hồng hào hơn.Vào buổi sáng, nàng ngọc nữ cũng thường xuyên kết hợp cá hồi nướng ăn cùng bánh mì, đem lại hương vị ngọt béo, khá dễ ăn.