Tập cùng sao: Trấn Thành hạ quyết tâm độ 6 múi, chưa gì đã bị Phương Mỹ Chi bắt lỗi

Tóc Vàng Ngày 17/04/2021 12:22 PM (GMT+7)

Trấn Thành hạ quyết tâm tự ôm tạ và tập luyện tại nhà. Thế nhưng, chưa thị phạm được nhiều đã bị dân tình vào góp ý.

Trấn Thành có lẽ là một trong những sao nam đầu tư chăm chút ngoại hình và sắc đẹp nhiều nhất nhì Vbiz. Điển hình trong số đó là "dinh thự" nước hoa tiền tỷ, đồ hiệu đắp lên người nhiều vô kể. Với tính cách hài hước, "lầy lội" của bản thân, mới đây, anh chàng đã tung một video thổ lộ nỗi lòng của bản thân cũng như bao người khác về sự quyết tâm "độ" body 6 múi.

Nam MC đấu tranh nội tâm dữ dội với mục tiêu 6 múi đề ra.

Tập cùng sao: Trấn Thành hạ quyết tâm độ 6 múi, chưa gì đã bị Phương Mỹ Chi bắt lỗi - 1

Ông xã Hari Won cầm một xấp bánh tạ và tập goblet squat tại nhà. Theo như nhiều video chia sẻ trên trang cá nhân thì Trấn Thành rất chăm chỉ tập luyện tại nhà mà ít khi ra phòng tập như nhiều ngôi sao khác. Đây cũng là phương pháp tập luyện nâng cao ý thức tự giác cao, đồng thời tránh được nhiều sự dòm ngó từ người ngoài.

Goblet Squat là cách tập Squat với hai tay giữ một quả tạ trước ngực và thông thường loại tạ được sử dụng đó là tạ bình (Kettlebell) hoặc tạ đơn (Dumbbell). Theo trang verywelllift.com, bài tập Squat này tác động chính lên cơ đùi trước và tác động một phần lên các nhóm cơ phụ gồm cơ đùi sau, cơ mông, cơ vai, cơ bắp chân.

Bài tập này dành đặc biệt cho những người mới bắt đầu đi gym vì nó là một dạng biến thể của hình thức ngồi xổm nhằm củng cố cơ core rất tốt. So với Back Squat thì Goblet Squat hay Front Squat thân thiện hơn với người mới bắt đầu. Phần lưng lúc này chưa cần vận dụng lực nhiều, do đó sẽ giữ cho lưng được thẳng và cơ core ở bụng hoạt động tốt hơn.

Tập cùng sao: Trấn Thành hạ quyết tâm độ 6 múi, chưa gì đã bị Phương Mỹ Chi bắt lỗi - 3

Hình mô phỏng cho thấy hiệu quả tác động lực vào cơ đùi trước của bài tập. Phần được tô đỏ càng đậm thì càng chứng tỏ, phần cơ đó chịu lực co giãn nhiều nhất.

Video hài hước được đăng tải trên kênh TikTok của nam MC nhận được hơn 2,5 triệu lượt view và hàng trăm ngàn lượt thả tim chứng tỏ sức hút vô đối. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến bình luận, cách thực hiện động tác của Trấn Thành không đúng, về lâu dài dễ gây áp lực lên đốt sống lưng và cả đầu gối.

Tập cùng sao: Trấn Thành hạ quyết tâm độ 6 múi, chưa gì đã bị Phương Mỹ Chi bắt lỗi - 4

"Anh squat còn sai kỹ thuật đó anh Thành", "Thấy thương đầu gối anh Xìn ghê".Tập cùng sao: Trấn Thành hạ quyết tâm độ 6 múi, chưa gì đã bị Phương Mỹ Chi bắt lỗi - 5

Đến cả Phương Mỹ Chi cũng vào thả một câu bình luận: "Chú ơi coi chừng bị đau đầu gối nha!". Có lẽ nhiều người cũng đồng tình với nữ ca sĩ dân ca mà lời bình nhận được hơn 700 like.

Tập cùng sao: Trấn Thành hạ quyết tâm độ 6 múi, chưa gì đã bị Phương Mỹ Chi bắt lỗi - 6

Điều quan trọng nhất trong tập luyện với tạ đó chính là chuyển động của hông, tư thế của lưng và hướng mở của đầu gối. Ở đây, Trấn Thành đã làm tốt trong việc mở gối và giữ lưng thẳng, tuy nhiên, nam ca sĩ lại không kiểm soát được tempo (nhịp điệu tập) mà xuống hơi nhanh, dẫn đến tình trạng ass to grass (mông chạm cỏ) và không cảm nhận được sự chuyển động của cơ.

Tập cùng sao: Trấn Thành hạ quyết tâm độ 6 múi, chưa gì đã bị Phương Mỹ Chi bắt lỗi - 8

Đây là chuyển động mẫu của chuyên gia trên trang thể hình uy tín verywelllift.com.

Tập cùng sao: Trấn Thành hạ quyết tâm độ 6 múi, chưa gì đã bị Phương Mỹ Chi bắt lỗi - 10

Giống như tư thế Squat thông thường, trước tiên bạn phải tìm được điểm đặt chân hợp lý. Khoảng cách chân thường thuận theo chiều rộng của vai. Trong khi đó, tay bạn sẽ dùng lực của lòng bàn tay để cầm bánh tạ hướng lên trên. Cùi chỏ khép chặt để giữ cho chiếc đạ đơn không bị đung đưa, đồng thời bạn sẽ gồng được chặt cơ lưng, xô, bụng.

Tập cùng sao: Trấn Thành hạ quyết tâm độ 6 múi, chưa gì đã bị Phương Mỹ Chi bắt lỗi - 11

Từ từ đẩy hông ra sau và hạ mông xuống, đồng thời gồng chặt bụng, lưng và bạn sẽ cảm nhận thấy sự căng của đùi trước. Lưu ý đầu gối luôn chếch ra ngoài, nếu quặp vào trong bạn sẽ tự mình gây chấn thương gối. Giữ chặt tạ và khép cùi chỏ còn sẽ giúp cho bạn giữ được lưng, cổ theo 1 đường thẳng tạo với mặt đất góc nghiêng như hình mẫu.

Bài tập cần sử dụng lực của nhóm cơ trước, trong đó có phần abs (cơ bụng) rất lớn. Tuy nhiên, nếu phái nam muốn độ 6 múi thì còn cần kết hợp với nhiều bài tập sức mạnh khác và cardio đốt mỡ dưới da. Cộng thêm chế độ ăn uống khoa học với lượng calo in tương xứng với chế độ tập luyện. Quan trọng hơn hết là đừng bỏ cuộc giữa chừng. Một khi bạn đã đạt được mục tiêu, bạn sẽ biết cách duy trì rất tốt. Mùa hè đang đến gần, không chỉ phái nữ mới cần độ dáng mà phái nam cũng có thể toả sáng trên biển với cơ bắp, múi bụng cuồn cuộn.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tap-cung-sao-tran-thanh-ha-quyet-tam-do-6-mui-chua-gi-da-bi-phu...

Đẳng cấp hoa hậu Hàn đẹp nhất thế giới, tuổi 38 mặt xinh, bụng múi cuồn cuộn
Không truyền thông ồn ào, Hoa hậu Honey Lee ở tuổi cập kê đầu 4 vẫn nổi tiếng vì nhan sắc xinh đẹp lẫn thân hình quyến rũ như thuở đăng quang.
Tóc Vàng (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Trấn Thành