Phát hiện chồng ngoại tình nhờ khuya đang ngủ bỗng nghe con trai hét lớn "Cô không phải mẹ con”

Trang Tri - Ngày 24/02/2024 16:20 PM (GMT+7)

Ác mộng của con trai lúc nửa đêm đã giúp tôi phát hiện ra chồng đang ngoại tình.

Bất kỳ người mẹ nào cũng sẽ đều không mong muốn chuyện hôn nhân xảy ra tan vỡ, để rồi con cái phải chịu cảnh chia cách bố mẹ, tôi cũng như thế nhưng vào khoảnh khắc phát hiện ra bản thân bị chính người chồng "đầu ấp tay gối" của mình suốt gần 10 năm phản bội, ngoại tình, tôi thực sự không thể nghĩ được gì khác ngoài viết giấy ly hôn.

Tôi và anh cưới nhau đã thập kỷ nhưng mới chỉ có một cậu con trai đầu lòng. Vì tôi hiếm muộn nên hiện tại con trai mới bước vào độ tuổi lên 5. Chồng tôi làm trợ lý giám đốc cho một công ty giải trí, còn tôi thì làm kế toán. Điều kiện kinh tế gia đình cũng khá ổn định, và chúng tôi đã mua nhà riêng cách đây vài năm.

Với tính chất công việc làm nghệ thuật, chồng tôi thường xuyên đi công tác và phải xa nhà nhiều. Thế nhưng tính anh hiền lành, lại rất yêu thương gia đình nên từ trước đến nay tôi chưa bao giờ lo lắng về chuyện chồng vắng nhà sẽ có những mối quan hệ nhăng nhít bên ngoài. 

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên tôi đã thực sự quá chủ quan và đặt niềm tin sai chỗ, để rồi cho đến ngày hôm nay khi phát hiện chồng ngoại tình từ chính biểu hiện của con trai mình, tôi tức nghẹn đến mức không suy nghĩ được gì ngoài việc muốn ly hôn với anh ngay lập tức.

Sự việc khiến tôi biết được chồng ngoại tình là vì trong lúc anh ấy đang đi công tác, chỉ có con trai và tôi ở nhà thì bất ngờ vào tối ngày hôm qua, nửa đêm đang ngủ tôi giật mình nghe tiếng hét lớn của con trai kèm câu nói lạ được lặp đi lặp lại rằng "Cô không phải mẹ con, cô đi ra khỏi nhà con ngay đi"

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Tôi tỉnh giấc trong sự hoang mang không biết chuyện gì xảy ra khiến thằng bé gặp ác mộng đến mức bật khóc, thế là tôi nhẹ nhàng đánh thức con và ôm đứa trẻ vào lòng trấn an, vỗ về. Đợi đến khi con trai bình tĩnh tôi mới hỏi chuyện, lúc này nghe những lời thằng bé nói ra, lòng tôi chết lặng, đau đớn như có ai đang bóp nghẹt trái tim mình.

- Mẹ ơi, mẹ hứa đừng bỏ con mẹ nhé! Con chỉ muốn mẹ thôi, con không muốn có mẹ khác đâu ạ! Vài hôm trước khi mẹ vắng nhà, bố đã đưa con đi chơi cùng với bạn của bố. Bố bảo con ngoan ngoãn nghe lời cô ấy, nhưng con không thích người đó chút nào mẹ ạ! Cô cứ luôn miệng bảo con, thậm chí còn doạ nạt bắt ép con hãy gọi cô bằng mẹ, nhưng cô ấy đâu phải mẹ của con đâu, con không chịu gọi thế là cô ấy tức giận lắm đấy mẹ ạ!

Tôi không ngờ bản thân bị cắm sừng từ trước nhưng vẫn không hay biết gì, vẫn tin tưởng chồng mình vô điều kiện. Tôi đâu ngờ rằng "bí mật" mà anh ta che giấu, lén lút bấy lâu nay lại bị chính cậu con trai của mình vạch trần. Tôi đau đớn cho chính bản thân một thì thương cho con mười. Bởi đứa trẻ chỉ mới 5 tuổi, thằng bé không hề biết chuyện gì đang xảy ra với gia đình mình, cũng không biết người bố mà mình hết mực yêu thương, ngưỡng mộ lại là người đàn ông tệ bạc như thế.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Tôi thực sự chỉ muốn ly hôn anh ta ngay lập tức, dẫu biết rằng chuyện ly hôn bây giờ không chỉ là chuyện của tôi và anh ấy, mà còn có sự hiện diện của con trai. Nó thực sự không hề đơn giản để đưa ra quyết định, bởi chỉ cần một chút sai sót nào đó, tôi sẽ có thể phải hối hận cả đời vì đã không làm một người mẹ tốt, khiến cho cuộc đời của con trai mình bị huỷ hoạ. Tôi không biết giờ bản thân nên giải quyết chuyện này ra sao mới phải, tôi bế tắc lắm, mọi người có thể cho tôi ý kiến không?

Tâm sự từ độc giả lehongphuc...@gmail.com

Theo chuyên gia tâm lý, khi bố mẹ ly hôn, trẻ em ở các độ tuổi khác nhau sẽ có những phản ứng khác nhau, nhưng phần lớn sẽ trải qua cảm giác bất lực, đau khổ, tự ti, tức giận, tội lỗi, khó hiểu, oán hận,... và chịu áp lực tâm lý rất lớn.

Bố mẹ trước hết phải có hiểu biết nhất định về đặc điểm tâm lý của trẻ ở từng độ tuổi, lựa chọn cách giáo dục con phù hợp, có mức độ thả lỏng, giao tiếp bình đẳng, đặc biệt là lắng nghe con nhiều hơn, chứ không chỉ đơn thuần là thuyết giáo, kiểm soát.

Vì đứa trẻ nào trong hoàn cảnh này cũng sẽ dễ hình thành tâm lý không ổn định. Nên thay vì ép con phải chấp nhận sự thật ngay lập tức, thì bố mẹ cần phải cho trẻ thời gian, đồng thời đồng hành cùng con để giúp con dần lấy lại nhịp sống bình thường.

Thứ hai, bố mẹ hãy vượt qua nỗi đau của mình cho tốt, hãy thực sự thoát ra khỏi cái bóng của ly hôn, đừng đẩy bất hạnh hôn nhân lên đầu con cái, đừng trút những cảm xúc tiêu cực lên đầu con cái. Chỉ khi bố mẹ bình tĩnh lại, không coi con là kẻ ngang ngược thì mới hiểu được nguyên nhân đằng sau những hành vi “bất thường" của con, và để con được bộc lộ hết cảm xúc bên trong mình.

Thứ ba, bố mẹ nên để con cái cảm thấy gia đình ly hôn cũng là một hiện tượng bình thường trong xã hội ngày nay thông qua lời nói và việc làm, gia đình ly hôn cũng có thể ấm êm hạnh phúc, việc giao tiếp giữa bố mẹ và con cái cũng dễ chịu, thoải mái và tự do. Khi bố mẹ tạo ra một bầu không khí như vậy và làm gương, con cái sẽ dần thay đổi quan điểm và hành vi của mình, và sẵn sàng xây dựng một gia đình mới cùng bố mẹ.

Theo Trang Tri
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự mẹ bỉm