Con trai hỏi "khi quan hệ thấy thế nào", nữ DV nổi tiếng trả lời khiến nhiều người đỏ mặt

Chi Chi Ngày 06/01/2022 19:17 PM (GMT+7)

Trịnh Tú Trân trả lời thẳng thắn câu hỏi của con trai.

Trẻ ở tuổi dậy thì thường có những thắc mắc xung quanh vấn đề tình dục, cơ thể người khác phái... Chính vì thế, cha mẹ nên là người trực tiếp đối diện, trao đổi và giáo dục con để con có cái nhìn chính xác về những vấn đề tuổi mới lớn.

Trịnh Tú Trân là nữ diễn viên nổi tiếng của Singapore qua nhiều bộ phim như Tiếu ngạo giang hồ, Duyên thị kỳ tình, Bản sắc tiền tài, Gia đình mỹ lệ, Đông du ký… Cô hiện đã gần 50 tuổi và là mẹ đơn thân của một cậu con trai 10 tuổi, bên cạnh đó là nữ doanh nhân thành đạt, sở hữu nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe lớn nhất nhì ờ Singapore.

Con trai hỏi amp;#34;khi quan hệ thấy thế nàoamp;#34;, nữ DV nổi tiếng trả lời khiến nhiều người đỏ mặt - 1

Con trai hỏi amp;#34;khi quan hệ thấy thế nàoamp;#34;, nữ DV nổi tiếng trả lời khiến nhiều người đỏ mặt - 3

Những chia sẻ của Trịnh Tú Trân rất thu hút sự chú ý của mọi người trên mạng xã hội và một bài đăng mới nhất hôm 3/1 vừa qua xung quanh vấn đề giáo dục giới tính cho con trai Zavier cũng thực sự gây chú ý. Đó là cuộc đối thoại giữa cô và con trai về vấn đề tình dục. Thay vì lảng tránh câu hỏi của con trai, Tú Trân quyết định trả lời thẳng thắn những điều đó cũng đem lại nhiều tranh cãi trái chiều.

Cụ thể, bà mẹ đơn thân cho hay, cô nhận được câu hỏi từ Zavier rằng "Khi quan hệ sẽ cảm thấy như thế nào hả mẹ?".

Tú Trân không cảm thấy bất ngờ trước câu hỏi này của con trai bởi đây không phải là lần đầu tiên cô đối diện với con trai về các vấn đề tình dục. Trịnh Tú Trân đã thẳng thắn nói với con trai rằng "chuyện ấy" thực sự đem lại cảm giác tuyệt vời. Tuy nhiên bà mẹ không quên nói thêm: "Nếu con cảm thấy hài lòng với bất kỳ ai để đạt được khoái cảm tình dục, thì con có điều gì đó không ổn. Nó giống như việc thỏa mãn cơ thể một cách sai lầm với ma túy hoặc được ví như việc ăn đồ ăn vặt chứa đầy hóa chất gây cảm giác thèm ăn cho não bộ".

Con trai hỏi amp;#34;khi quan hệ thấy thế nàoamp;#34;, nữ DV nổi tiếng trả lời khiến nhiều người đỏ mặt - 4

Bà mẹ đã cẩn thận nhắc nhở con trai rằng con chỉ nên làm "chuyện ấy" khi con thực sự trưởng thành và đang trong một mối quan hệ nghiêm túc, tốt nhất là sau khi đã kết hôn.

"Quan hệ tình dục bình thường một cách bừa bãi thậm chí có thể hủy hoại sức khỏe vì nguy cơ nhiễm vi rút và bệnh lây truyền qua đường tình dục. Không chỉ cơ thể con bị ảnh hưởng, tâm hồn và tinh thần của con cũng bị "ô nhiễm" nữa", nữ diễn viên nói với con trai.

Trịnh Tú Trân cũng yêu cầu con trai không nên chạm hoặc hôn môi một cô gái trước khi kết hôn vì điều này có thể dẫn đến các vấn đề tình dục. Ngoài ra, cô nhắc nhở Zavier không được tham gia vào các cuộc "nói chuyện bậy bạ" về cơ thể phụ nữ hoặc tin lời nhận xét của những bạn nam khác rằng "cậu không phải con trai" chỉ vì chưa từng quan hệ tình dục.

Con trai hỏi amp;#34;khi quan hệ thấy thế nàoamp;#34;, nữ DV nổi tiếng trả lời khiến nhiều người đỏ mặt - 5

Con trai hỏi amp;#34;khi quan hệ thấy thế nàoamp;#34;, nữ DV nổi tiếng trả lời khiến nhiều người đỏ mặt - 6

Bài đăng của nữ diễn viên Tiếu ngạo giang hồ tạo nên sự chú ý vô cùng lớn trên mạng xã hội, bên cạnh đó là những tranh cãi xung quanh vấn đề Trịnh Tú Trân trả lời quá thẳng thắn khi con trai hỏi về tình dục. Họ bày đỏ thực sự ngại đỏ mặt nếu phải trả lời con trai như Tú Trân. Cũng chính vì tranh cãi nổ ra quá gay gắt nên hiện tại bà mẹ đơn thân đã xóa bỏ bài viết.

Có thể thấy, với nhiều bậc cha mẹ Châu Á, mỗi khi con cái thắc mắc về những chuyện giới tính hay khi bị con “bắt gặp” những hành động thân mật giữa cha và mẹ, thường tìm cách né tránh hoặc tìm cách bịa đặt ra một cách trả lời khác để con không hỏi nữa. Tuy nhiên, điều này không chỉ gây ra sự sai lệch về cách nhận thức về giới tính của con mà còn khiến con càng thêm tò mò và tự tìm hiểu và có nguy cơ tự mình “trải nghiệm” những vấn đề này.

Vì vậy, trước những câu hỏi nhạy cảm của con cái, cha mẹ nên:

1. Cha mẹ nên giải thích rõ ràng với con cái

Đối mặt với những tò mò và thắc mắc của con về vấn đề giới tính và tình dục, cha mẹ nên giải thích rõ ràng cho con và tận dụng cơ hội này để giáo dục giới tính cho con.

Những kiến thức về giới tính rất quan trọng đối với sự phát triển của con, vì vậy, cha mẹ không nên giấu diếm con. Đây cũng là một vấn đề rất quan trọng ối với các bậc cha mẹ khi giáo dục con cái, cha mẹ cần phải dạy trẻ biết phân biệt giới tính càng sớm tốt. Điều này sẽ giúp con hình thành quan niệm đúng đắn về giới tính, nhờ đó, khi trưởng thành, trẻ sẽ không dễ dàng phạm những sai lầm hay gặp những nguy hiểm không đáng có.

2. Cha mẹ không nên la mắng hay cấm cản con

Nếu cha mẹ bị con cái phát hiện khi đang yêu, hãy nhớ đừng la mắng lớn tiếng, điều này sẽ chỉ để lại bóng đen tâm lý không thể xóa nhòa cho trẻ, và trẻ cũng sẽ nghĩ rằng mình đã làm sai.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng không nên che giấu hay cấm cản con khi con có những câu hỏi tế nhị. Nếu che đậy, cha mẹ cũng sẽ chỉ khiến trẻ tò mò hơn mà thôi

Vì trẻ con rất tò mò. Các bé thường khao khát khám phá những điều chưa biết. Thái độ lảng tránh của cha mẹ sẽ chỉ khiến trẻ tò mò hơn và khiến trẻ háo hức tìm câu trả lời, và cuối cùng chúng có thể nhận về nhiều hậu quả tai hại trong quá trình tự mình khám phá.

Cha mẹ nên trang bị kiến thức về giới tính cho con cái như thế nào?

Dạy trẻ từ sớm

Khi trẻ còn nhỏ, độ khoảng từ 4-5 tuổi là trẻ đã bắt đầu t hích thú trong việc khám phá thế giới rồi, đây cũng là lúc cha mẹ có thể dạy cho trẻ những kiến thức giới tính cơ bản trong cuộc sống. Ở các nước phương Tây, việc giáo dục giới tính cho trẻ từ sớm là một điều hết sức cơ bản và tự nhiên, không có cảm giác “ngại ngùng” như ở văn hóa các nước châu Á. Việc phổ cấp kiến thức từ bé khiến trẻ nhận thức được giới tính là một điều rất tự nhiên trong cuộc sống, cũng như giúp trẻ ý thức được khả năng tự bảo vệ cơ thể trước sự xâm hại từ người lạ. Cho trẻ xem các đoạn phim hoạt hình về giới tính cũng là một cách để trẻ có hứng thú tiếp thu dễ dàng hơn.

Dạy cho trẻ biết rằng không ai được quyền đụng chạm vào cơ thể của bản thân trừ những trường hợp đặc biệt như khám bác sĩ, dạy trẻ cách cầu cứu, thông báo đến cha mẹ hoặc những người xung quanh ngay lập tức. Kể cả khi bé chỉ nghi ngờ để có phương pháp để phòng cho trẻ.

Nói với con bằng ngôn ngữ đơn giản

Nhiều bậc cha mẹ hay sử dụng những ngôn từ nghe có vẻ quá khoa học và phức tạp, hoặc cách nói lấp lửng, không đúng trọng tâm, điều này sẽ khơi dậy tính tò mò của trẻ. Từ đó, con trẻ sẽ tự thúc giục bản thân phải tự tìm hiểu mà việc này vô cùng nguy hiểm, trẻ sẽ dễ bị dậy thì sớm, rất không tốt cho sự phát triển của bản thân. Bởi thế các bậc cha mẹ càng phải chú ý vào việc thỏa mãn trí tò mò của trẻ bằng phương pháp đơn giản nhưng phải đảm bảo được độ chính xác.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-trai-hoi-khi-quan-he-thay-the-nao-nu-dv-noi-ti...

Bé gái 10 tuổi có bầu, ai cũng bàng hoàng khi biết tác giả là người trong nhà
Valentina Isaeva quyết định giữ đứa con trong bụng và làm mẹ năm 11 tuổi.

Dậy thì

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con tuổi dậy thì