Con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie - Phạm Quang Sáng, nỗi "ám ảnh" của Brad Pitt

Kiều Trang - Ngày 16/06/2024 09:30 AM (GMT+7)

Từ khoá "Ngày của Cha" năm nào cũng xoay quanh mối quan hệ giữa Pax Thiên và cha nuôi Brad Pitt.

"Ngày của cha" 16/6 là một ngày đặc biệt để những người con bày tỏ sự kính trọng, biết ơn và tình yêu thương đối với cha, người đã có công sinh thành, dưỡng dục trẻ. Cũng giống như tình mẫu tử, tình phụ tử là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất cuộc đời. Trong hành trình khôn lớn của trẻ, bố đóng một vai trò không thể thay thế. 

Vào ngày này, có lẽ người bố nào cũng sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Thế nhưng với nam tài tử Hollywood - Brad Pitt thì ngược lại. Nhắc đến Ngày của cha mỗi năm, đây hẳn là từ khoá đã trở thành nỗi "ám ảnh" trong suốt cuộc đời của nam diễn viên. Bởi Ngày của cha năm 2020 chính là thời điểm Brad Pitt bị con trai nuôi gốc Việt - Pax Thiên (tên tiếng Việt - Phạm Quang Sáng) cáo buộc, gọi anh là “người tồi tệ đẳng cấp thế giới” trong một bài đăng công khai trên mạng xã hội.

Con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie - Phạm Quang Sáng, nỗi amp;#34;ám ảnhamp;#34; của Brad Pitt - 1

Pax Thiên là nỗi ám ảnh của Brad Pitt trong Ngày của cha (Ảnh Page Six).

Pax Thiên là "nỗi ám ảnh" của Brad Pitt trong Ngày của cha (Ảnh Page Six).

"Chúc mừng ngày của cha. Hết lần này đến lần khác, ông chỉ chứng minh mình là người cha tồi tệ. Ông sẽ không bao giờ hiểu được tổn thương mà ông gây ra cho gia đình. Ông không có khả năng thấu hiểu. Ông biến cuộc sống của những người thân thương nhất trở thành địa ngục. Ông có thể tự kể cho bản thân và cả thế giới bất kỳ điều gì, nhưng sự thật sẽ được phơi bày trước ánh sáng vào 1 ngày nào đó" - những lời nói có tính "sát thương" rất cao mà Pax Thiên dành cho cha nuôi Brad Pitt.

Mối quan hệ của Brad Pitt và các con trở nên xa cách sau vụ xô xát, được cho là nam diễn viên đã bạo hành vợ và các con trên chuyến bay từ Nice (Pháp) đến Mỹ, dẫn đến quyết định ly hôn của cặp Brangelina hồi 2016. Ly hôn trong ồn ào và cuộc chiến giành quyền nuôi con giữa Angelina Jolie - Brad Pitt vẫn kéo dài cho đến nay, đã gây ra không ít tổn thương và một mớ hỗn độn cho các thành viên trong gia đình. 6 người con của Angelina Jolie và Brad Pitt, bao gồm con nuôi và con ruột phần lớn chọn đứng về phía mẹ.

Con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie - Phạm Quang Sáng, nỗi amp;#34;ám ảnhamp;#34; của Brad Pitt - 3

6 con của Angelina Jolie - Brad Pitt đều phần lớn đứng về phía mẹ (Ảnh Page Six).

6 con của Angelina Jolie - Brad Pitt đều phần lớn đứng về phía mẹ (Ảnh Page Six).

Trong số 6 người con chọn mẹ thay vì bố, Pax Thiên là đứa trẻ phản ứng gay gắt nhất với Brad Pitt. Những từ ngữ được truyền thông cho là "tẩm thuốc độc, mang tính sát thương cao" từ Pax Thiên gửi đến Brad Pitt trong Ngày của cha, đã hoàn toàn khiến nam tài tử Hollywood suy sụp. Trước những lời chỉ trích đến từ con trai nuôi gốc Việt - Pax Thiên, Brad Pitt nói rằng anh cảm thấy buồn nhiều hơn giận.

Cuộc chiến ly hôn của Angelina Jolie - Brad Pitt khiến gia đình rơi vào nhiều bị kịch (Ảnh Page Six).

Cuộc chiến ly hôn của Angelina Jolie - Brad Pitt khiến gia đình rơi vào nhiều bị kịch (Ảnh Page Six).

Trên thực tế, rơi vào trong hoàn cảnh bố mẹ ly hôn, gia đình bất hoà là việc không đứa trẻ nào mong muốn. Điều này càng khó khăn hơn khi các con bị chia cắt, hoặc là theo mẹ hoặc là theo bố và như thế rõ ràng là trên hành trình trưởng thành về sau, trẻ sẽ không thể có một gia đình trọn vẹn, được cả bố và mẹ nuôi dưỡng. Thay vào đó, các con sẽ phải chấp nhận việc khuyết đi sự đồng hành của bố hoặc mẹ. Theo các chuyên gia tâm lý, bố hay mẹ đều có những ảnh hưởng nhất định đến con trẻ, và họ không thể thay thế lẫn nhau hoặc thực hiện phần vai trò của nhau.

Một điều mà ai cũng biết là, để con phát triển lành mạnh và toàn diện thì cả bố mẹ đều phải trở thành tấm gương sáng, là hình mẫu lý tưởng để trẻ học tập và noi theo. Tuy nhiên nếu trong gia đình có 6 kiểu người bố "độc hại" sau, tương lai con rất dễ bị thui chọt:

Con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie - Phạm Quang Sáng, nỗi amp;#34;ám ảnhamp;#34; của Brad Pitt - 6

Ông bố hút thuốc lá

Mùi khói thuốc rất nhạy cảm với trẻ em. Không những thế khi các ông bố “đắm chìm” trong làn khói thuốc, hơn 3.000 hợp chất sẽ được tạo, hầu hết trong số đó đều có hại cho sức khỏe của cả gia đình. Bố thường xuyên hút thuốc, con cái sẽ dễ bị viêm phế quản và viêm phổi, tỷ lệ mắc bệnh tỷ lệ thuận với mức độ hút thuốc của bố.

Các chất hóa học được giải phóng khi đốt thuốc lá sẽ làm tăng độ nhạy cảm của màng nhầy trên đường hô hấp của trẻ và làm tăng sự xuất hiện của bệnh hen suyễn. Các nghiên đã chỉ ra rằng, nếu trong gia đình có người bố hút thuốc thường xuyên thì đứa con dễ bị viêm phế quản và viêm phổi nhất.

Không những thế, ông bố hút thuốc khi trẻ đang ăn sẽ dễ ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn và khiến trẻ biếng ăn. Ngoài ra, nó còn gây hại đến khả năng học tập của trẻ và ảnh hưởng đến khả năng đọc, suy luận và toán học. Do nicotine được phân tách trong cơ thể, tạo thành cotiny, điều này sẽ làm cho điểm trung bình của trẻ em trong các môn đọc, toán và suy luận ngày càng thấp.

Thế nên, vì sức khỏe và tương lai của con cái, các ông bố phải giảm tần suất hút thuốc lá, thậm chí bỏ thuốc lá, tạo môi trường gia đình không khói thuốc cho con cái. Ngay cả khi bạn không thể bỏ thuốc lá, bạn cũng không được hút thuốc trước mặt con cái.

Con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie - Phạm Quang Sáng, nỗi amp;#34;ám ảnhamp;#34; của Brad Pitt - 7

Ông bố gia trưởng

Bố gia trưởng là những ông bố độc đoán, ít nghe ý kiến hay lời giải thích từ người khác và luôn bắt ép vợ con làm theo ý của mình. Những ông bố này có tâm lý muốn kiểm soát và tước đi cơ hội thể hiện bản thân, bày tỏ ý kiến ​​của con cái, điều này sẽ khiến trẻ có tâm lý “con không chịu”, “con không được”, “con không ngoan”, dẫn đến nhân cách thiếu tự tin và hèn nhát. Điều này vô hình trung gây áp lực cho con và ảnh hưởng xấu đến tình cảm thân thiết giữa bố và con.

Khi trẻ lớn lên, người bố sẽ ngày càng trở thành hình mẫu và chuẩn mực cho con trai. Sự độc tài của người cha sẽ hình thành ấn tượng trong tâm trí cậu bé rằng người đàn ông và người cha là kẻ độc tài.

Thực tế, không phải việc làm hay quan điểm nào của bố cũng là đúng đắn và phù hợp với con cái. Thay vì luôn cho mình là đúng và áp đặt mọi thứ lên con, bố hãy học cách lắng nghe tâm sự và nhu cầu của con. Điển hình, khi trẻ bị điểm kém, thay vì chê trách và cho rằng trẻ không có năng lực, bố nên dành thời gian trò chuyện để hiểu con đang gặp khó khăn gì trong học tập và tìm cách giải quyết.

Con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie - Phạm Quang Sáng, nỗi amp;#34;ám ảnhamp;#34; của Brad Pitt - 8

Ông bố không rời điện thoại, máy tính

Có một số ông bố sau khi tan ca về nhà chỉ dán mắt vào điện thoại hay màn hình máy tính. Họ dành phần lớn thời gian của mình cho cuộc sống ảo trên game. Ngay cả những chuyện lặt vặt giúp vợ như đổ rác, quét nhà, phơi đồ, họ còn không chú tâm, chứ đừng nói đến chuyện chơi với con.

Họa may, nếu người bố có nhận việc chăm con thì cũng rất nguy hiểm đến con. Bởi vì khi chơi game, mọi người sẽ không để ý đến mọi sự việc bên ngoài, và trẻ em thì luôn hiếu động khi không có người lớn quan sát, mọi trường hợp xấu nhất đều có thể xảy đến với con.

Đây là một kiểu bạo hành lạnh lùng, đứa trẻ sẽ cảm thấy rằng bố làm việc chiếu lệ và tự nhiên là miễn cưỡng khi giao tiếp với mình. Giao tiếp giữa cha mẹ và con cái bị cản trở, và tính cách của trẻ sẽ trở nên thu mình và tự kỷ. Trong hoàn cảnh như vậy, đứa trẻ sẽ trở nên rất cáu kỉnh, thậm chí nghĩ cách đối đầu với cha mẹ để giành được sự chú ý của cha mẹ. Nếu cha mẹ đánh mắng trẻ mà không biết rõ tình hình, trẻ sẽ càng cảm thấy mình bị làm sai, quan hệ cha mẹ - con cái cũng vì thế mà trở nên xa cách.

Không những thế, nếu người bố chơi điện thoại di động trước mặt trẻ cả ngày, trẻ sẽ tự nhiên làm theo. Khả năng tự kiểm soát của trẻ em tương đối kém và tự nhiên chúng sẽ nghiện điện thoại di động, điều này đặc biệt có hại cho thị lực, giao tiếp giữa các cá nhân và học tập của trẻ.

Vì vậy, các ông bố hãy đặt điện thoại xuống, đừng để trẻ cảm thấy tuyệt vọng rằng "khoảng cách xa nhất trên thế giới này là tôi ở bên cạnh bạn, nhưng bạn đang nghịch điện thoại".

Con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie - Phạm Quang Sáng, nỗi amp;#34;ám ảnhamp;#34; của Brad Pitt - 9

Ông bố không đáng tin cậy

Trước 10 tuổi, bố là cả bầu trời trong mắt con, từ tận đáy lòng. Tuy nhiên, nhiều ông bố hay có thói quen hứa suông, điển hình như: “Bố sẽ mua mô hình này cho con vào tuần sau”, “Cuối tuần bố sẽ dẫn con đi chơi”, “Chiều nay bố sẽ đón con sớm nhé” và vô tình quên đi, không thực hiện lời hứa vì một lý do nào đó… Thậm chí nhiều ông bố còn có suy nghĩ rằng “Thất hứa với con vài lần không sao” hay “Con nít mà, mau quên lắm…”. Thế nhưng bố biết không, thường xuyên thất hứa với trẻ sẽ khiến con mất lòng tin và dễ trở nên ương bướng, không nghe lời bố mẹ.

Quan trọng hơn, việc người bố không trung thực lặp đi lặp lại sẽ khiến trẻ hình thành thói quen xấu là không nghe lời người khác, ảnh hưởng trực tiếp đến phẩm chất và tương lai của trẻ.

Tốt nhất, bố chỉ nên hứa những việc bản thân có thể thực hiện được. Và nếu vô tình quên, bố nên xin lỗi bé và thành thật nói ra lý do chính đáng để bé thấu hiểu và cảm thông. Đừng nghĩ con nít thì không biết gì, hãy tôn trọng và giữ lời hứa với con, bố nhé!

Con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie - Phạm Quang Sáng, nỗi amp;#34;ám ảnhamp;#34; của Brad Pitt - 10

Người bố “vắng mặt” trong tuổi thơ của con

Áp lực về kiếm tiền, quan hệ, khiến nhiều ông bố thời hiện đại ít có thời gian dành cho con cái của mình. Thậm chí, trong quá trình lớn lên của con dường như thiếu đi những lời dạy dỗ từ một người cha. Nhưng bên cạnh đó, lại có những ông bố vẫn ở trong nhà, thậm chí ăn tối hằng ngày với con cái nhưng hoàn toàn vắng mặt trong việc lớn lên cùng con. Ở Trung Quốc gần đây ra đời khái niệm “giáo dục góa” nhằm chỉ sự thờ ơ của người cha trong việc nuôi dạy con.

Đa phần những ông bố này thường suy nghĩ việc nuôi dạy con là trách nhiệm của người mẹ, những gì họ cần làm là kiếm tiền để tạo điều kiện kinh tế tốt nhất cho gia đình. Rồi rũ bỏ hết mọi trách nhiệm của mình với con cái, dần dần trở thành “người vô hình” trong mắt trẻ nhỏ.

Vì vậy, các ông bố nên tham gia vào việc giáo dục con cái và giao tiếp với chúng ít nhất hai lần một tuần để hiểu được niềm hạnh phúc và khó khăn trong cuộc sống của chúng. Đôi khi có thể thích hợp để giảm các hoạt động giải trí không cần thiết, tập thể dục hoặc đi du lịch với các thành viên trong gia đình mỗi tuần một lần và tăng cơ hội giao tiếp với trẻ em và các thành viên trong gia đình.

Khi không thể đồng hành cùng trẻ, bố có thể thường xuyên trao đổi với trẻ, lắng nghe trẻ nói và bày tỏ sự trân trọng, yêu thương với trẻ qua điện thoại, chat,… để trẻ cảm thấy mình luôn ở trong trái tim của cha.

Con trai nuôi gốc Việt của Angelina Jolie - Phạm Quang Sáng, nỗi amp;#34;ám ảnhamp;#34; của Brad Pitt - 11

Người bố hay làm mẹ buồn

Trong mắt trẻ thơ, người bố thường là biểu tượng của sức mạnh và sự mạnh mẽ. Với tư cách là người bảo vệ con, bố nên cho con một ngôi nhà an toàn và cảm giác an toàn lớn nhất của trẻ đến từ việc thấy cha mẹ yêu thương nhau, đặc biệt là cha yêu mẹ. Hơn nữa, người cha đã dùng hành động của mình để thể hiện tình yêu thương dành cho con cái, và những đứa trẻ có thể học được từ cha mẹ chúng tình yêu là gì và yêu như thế nào.

Nếu người cha thường xuyên cãi vã với người mẹ sẽ khiến trẻ sợ hãi và dễ xúc động. Nếu mọi việc cứ tiếp diễn như vậy, các hành vi có vấn đề và sự mất cân bằng tâm lý rất dễ xảy ra. Và một đứa trẻ không có cảm giác an toàn sẽ không có cảm giác hạnh phúc. Cảm giác này sẽ đi cùng và ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ.

Do đó, những ông bố thường xuyên cãi nhau với vợ trong gia đình, ngoài những ảnh hưởng nêu trên của trẻ, còn gây ra sự thấp kém, nhạy cảm, cáu kỉnh, bất an, và thậm chí là chia rẽ nhân cách, xu hướng bạo lực và các vấn đề khác cho bé.

Thế nên, người bố cần giữ gìn mối quan hệ tốt, gần gũi với mẹ, hiểu được nỗi vất vả của vợ trong việc nuôi dạy con cái, quán xuyến gia đình, biết ơn và khen ngợi vợ. Khi đứa trẻ nhìn thấy nó, tự nhiên nó sẽ cảm thấy lòng mình nở hoa và cuộc sống của nó rất hạnh phúc.

Những người bố yêu thương mẹ của con cái không chỉ làm cho con mình cảm thấy được yêu thương mà còn làm cho trái tim người mẹ ngập tràn niềm hạnh phúc, chỉ có một gia đình như vậy mới có thể nuôi dạy những đứa trẻ khỏe mạnh và hạnh phúc.

Con ruột của Brad Pitt - Angelina Jolie công khai tuyên bố quan điểm đối nghịch với Pax Thiên
Con gái ruột của Brad Pitt muốn ở với bố, trong khi các con nuôi đều đứng về phía Angelina Jolie.

Sao dạy con

Theo Kiều Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Brad Pitt- Angelina Jolie