Đang tăng ca ở công ty thì điện thoại báo tin nhắn đến, mở ra thấy bức hình tôi điếng người, lập tức về nhà

Trang Tri - Ngày 23/03/2024 09:29 AM (GMT+7)

Nhận được tin nhắn từ số điện thoại của cô con gái, tôi không bình tĩnh được.

Khi đã trở thành mẹ, tôi mới thật sự thấm thía câu nói của nhiều người rằng, con cái càng lớn sẽ càng xa rời bố mẹ và rất khó để có thể hiểu thế giới của con, nuôi dạy con ở giai đoạn này, đặc biệt là lứa tuổi "dở dở ương ương" dậy thì.

Đi qua hơn nửa đời người, dẫu đã tự thấy bản thân già cỗi khi sắp chạm mốc 40, nhưng hiện tại tôi mới chỉ là mẹ của một cô con gái 15 tuổi. Nói như thế hẳn mọi người cũng đoán được tôi lập gia đình khá muộn. Vì thú thật thì tôi là một người ham công tiếc việc nên hầu như cả tuổi thanh xuân đều dành để theo đuổi sự nghiệp, chứ cũng không yêu đương chuyện tình cảm gì nhiều cả.

Cũng vì như thế mà khi có con và làm mẹ rồi, tôi vẫn vậy, vẫn là người rất coi trọng đam mê riêng của mình. Dĩ nhiên tôi cũng sẽ cố gắng để hoàn thành tốt vai trò làm mẹ, chứ không hề bỏ bê hay giao phó điều đó cho bất kỳ ai cả. Tuy nhiên ai ở trong hoàn cảnh như tôi có lẽ sẽ hiểu được phần nào, việc cân bằng giữa cả hai, sự nghiệp và gia đình thật sự vô cùng vất vả, nên đôi khi sẽ xảy ra tình huống chênh lệch.

Và tôi thực sự đang loay hoay trong vấn đề này, bởi con gái đến tuổi dậy thì nhạy cảm khiến cho việc nuôi dạy con ngày càng trở nên khó khăn hơn. Đứa trẻ bắt đầu có dấu hiệu xa cách bố mẹ, và con cũng dần tách tôi ra khỏi thế giới nhỏ của nó. Điều này khiến tôi vô cùng bối rối vì không thể hiểu được con gái muốn gì, cần gì và đang làm gì để có thể hỗ trợ, đồng thời đưa ra những định hướng đúng đắn cho con.

Đó cũng là vấn đề tôi rất lo lắng, và tôi sợ con sẽ có những sự phát triển lệch lạc. Quả nhiên điều tôi lo lắng không dư thừa chút nào cả, và ngày hôm qua tôi đã phát hiện ra một bí mật vô cùng lớn của cô con gái. Nó khiến cho tôi kinh hoàng đến mức không thể ngờ, và cũng không thể bình tĩnh mà phải ngay lập tức can thiệp trước khi mọi chuyện đi quá xa.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Cụ thể tình huống bắt đầu khi tối hôm qua tôi phải tăng ca muộn ở công ty vì bận chạy dự án mới. Đang lúc đó thì điện thoại reo báo tin nhắn đến, tôi cứ nghĩ là chồng nhắn tin hỏi thăm tình hình của vợ nhưng khi thấy số liên lạc hiện tên con gái yêu thì đã khá bất ngờ. Bởi không biết giờ này trễ rồi mà con bé còn có chuyện gì, sao còn chưa ngủ, bình thường giờ này ở nhà con đã lên giường rồi cơ mà.

Không kịp nghĩ nhiều tôi liền cầm điện thoại lên rồi bấm vào xem nội dung con gái nhắn. Tuy nhiên vào khoảnh khắc thấy bức hình được gửi qua, tôi điếng người đến mức tim đập rất nhanh. Không thể bình tĩnh được, tôi liền ngay lập tức bỏ dở việc ở công ty để chạy xe về nhà ngay giữa khuya.

Vừa về đến nhà, tôi không do dự mà gõ cửa phòng con gái vì muốn làm rõ chuyện gì đang diễn ra. Tôi cũng đoán được phần nào bức hình đứa trẻ gửi vào số của tôi là do sơ suất nhắn lộn. Con bé chắc chắn muốn gửi nó cho một ai đó, và nghĩ đến điều này lại càng khiến tôi tức nghẹn. Bởi đó không phải là một bức hình bình thường, mà là hình chụp chân dung của con bé với trạng thái vô cùng sexy, gợi cảm với chiếc áo hở hang, quần đùi bó sát.

Một đứa trẻ chỉ mới 15 tuổi sao có thể làm ra chuyện này, tôi mất bình tĩnh nên xông thẳng vào phòng con gái trách vấn, tôi dơ điện thoại ra trước mặt đứa trẻ và lớn giọng:

- Thỏ, chuyện này là như thế nào, cái gì đây hả con, con hãy thành thật cho mẹ biết ngay? Có phải con có người yêu rồi không hả và hình chụp này là gửi cho đứa trẻ đó?

Lúc nhìn thấy hình ảnh tôi đưa ra, con bé giật mình mặt tím ngắt vì sợ và cũng biết là bản thân đã để lộ bí mật. Con bé ấp a ấp úng không nói được gì. Còn tôi thì cứ thế hỏi dồn dập, hỏi tới tấp để tìm ra sự thật toàn bộ câu chuyện. Dưới sức ép của mẹ, con bé bắt đầu rơm rớm nước mắt và thú nhận.

- Con xin lỗi, mẹ đừng giận, đừng mắng con! Thực ra hình này con chỉ muốn gửi cho bạn thân cùng lớp để khoe chứ không phải gửi cho ai cả. Bạn ấy cũng là con gái. Con chưa có người yêu gì cả đâu mẹ ạ! Con nghĩ con cũng lớn rồi, con muốn được tự mình quyết định gu thời trang, ăn mặc của bản thân. Thời nay các bạn con đều ăn mặc sành điệu, theo trend hiện đại như thế cả mẹ ạ, con chả muốn bị lạc hậu hay lỗi thời trong mắt các bạn của mình đâu!

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

- Mẹ biết ở độ tuổi này con dần có những sự lựa chọn để khẳng định bản sắc cá nhân riêng, nhưng con có biết như thế nào là phù hợp không con gái? Tại sao con không hỏi mẹ và không nhờ đến sự tư vấn của mẹ để đưa ra những quyết định đúng đắn, và tốt cho mình hơn.

Trong chuyện này mẹ hoàn toàn không đồng ý với hành động của con, vì nó thực sự chưa phù hợp con gái ạ! Không phải cứ hở hang, khoe da khoe thịt ra như thế là đẹp đâu con. Con cần phải biết trong hoàn cảnh nào, độ tuổi nào thì nên có những cách ăn mặc ra sao để phù hợp, vừa khiến cho bản thân thoải mái, tự tin mà cũng vừa khiến những người xung quanh khi nhìn vào cảm thấy được tôn trọng, thuận mắt.

Việc con ăn mặc thế này rồi sau đó còn chụp lại, khoe khoang với người này người kia đôi khi sẽ vô tình đẩy con vào tình huống xấu. Chẳng hạn như người lạ hay ai đó có ý đồ không tốt muốn tung những hình ảnh nhạy cảm, hở hang như thế này của con lên mạng với những mục đích đồi bại thì chẳng phải con sẽ trở thành nạn nhân hay sao.

Con có hiểu được những hậu quả của nó và hiểu được rằng mẹ luôn muốn tốt cho con, không bao giờ muốn con gái của mẹ xảy ra chuyện không hay như thế làm ảnh hưởng đến cuộc sống, tương lai sau này. Chính vì lẽ đó mà con à, trước khi làm điều gì hãy suy nghĩ thật kỹ, tính toán mức độ rủi ro và để an toàn, tốt hơn hết con đừng giấu mẹ, hãy thẳng thắn chia sẻ với bố mẹ và bố mẹ luôn sẵn sàng hỗ trợ con bất cứ khi nào con cần! Con gái nhớ lời mẹ dặn nhé!

Sau khi nghe những lời chia sẻ thật lòng từ tôi, con bé dường như cũng đã nhận ra lỗi lầm của mình, chủ động xin lỗi và hai mẹ con tôi tối đó đã ôm nhau ngủ một giấc ngon lành cho đến sáng. Dẫu chuyện xảy ra khiến tôi được một phen "hú hồn hú vía", nhưng tôi cũng cảm thấy thật may mắn vì bản thân kịp thời phát hiện ra sớm và can thiệp phù hợp, nếu không thì tôi thực sự không thể tưởng tượng nổi chuyện này sẽ đi đến đâu và có kết cục như thế nào. 

Đúng là nuôi dạy con gái tuổi "ẩm ương" thật khó, vì thế mà các bậc bố mẹ ơi, đừng lơ là, cũng đừng chủ quan kẻo hối hận muộn màng...

Tâm sự từ độc giả linhchi...@gmail.com

Theo Trang Tri
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dạy con tuổi dậy thì