Đi ăn hàng cùng bố, bé gái gọi 4 món, chủ nhà hàng âm thầm báo cảnh sát

Chi Chi Ngày 16/01/2022 09:30 AM (GMT+7)

Vị chủ quán phát hiện điều bất thường trong những món bé gái gọi.

Trẻ nhỏ luôn là "miếng mồi ngon" của những kẻ bắt cóc bởi các bé chưa có khả năng phòng vệ tốt, tự bảo vệ bản thân mình. Do đó, các bậc cha mẹ và người lớn cần luôn dạy dỗ bé các kĩ năng nhận biết người lạ nguy hiểm, thậm chí là cách thoát thân, nhờ đến sự giúp sức của mọi người nếu chẳng may rơi vào trường hợp bị bắt cóc.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội Trung Quốc lan truyền một câu chuyện có thật về một bé gái đã thoát khỏi những kẻ bắt cóc đáng sợ nhờ vào chiêu thức mà ít người có thể nghĩ đến. Cụ thể, theo chia sẻ của một chủ cửa hàng ăn, ông cho biết vào ngày hôm xảy ra sự việc, có một cặp bố con bước vào quán với gương mặt mệt mỏi. Người đàn ông khi bước vào quán đã yêu cầu chủ quán cho xem thực đơn món để gọi luôn.

Đi ăn hàng cùng bố, bé gái gọi 4 món, chủ nhà hàng âm thầm báo cảnh sát - 1

Người bố đã đưa menu món ăn cho cô con gái ngồi cạnh và yêu cầu bé gọi món bé thích. Vị chủ quán quan sát kĩ cô bé thì thấy bé không thân thiết với người bố bên cạnh, thậm chí thái độ tỏ vẻ không vui, rụt rè, sợ sệt. Bé thỉnh thoảng ngước lên nhìn chủ quán như muốn nói điều gì đó nhưng cuối cùng lại không nói. Người bố bên cạnh thì liên tục giục con gái gọi món ăn nhanh để đi. Đứa bé chăm chú nhìn thực đơn 1 lúc, sau đó quyết định gọi 4 món: chân gà kho, hẹ xào tôm, canh trứng cà tím, nước ép hoa quả.

Vị chủ quán ban đầu không suy nghĩ quá nhiều mà vào trong yêu cầu phía nhà bếp chuẩn bị. Tuy nhiên quan sát thêm hành động của hai vị khách đặc biệt như có điều gì bất thường, bên cạnh đó, cổ bé gái lại có vết bầm tím như bị ai đó đánh hoặc bức ép. Người chủ quán quyết định nhìn lại thực đơn bé gái gọi một lần nữa thì phát hiện điều kỳ lạ: 4 món ăn mà cô bé đánh dấu, viết đậm hơn những chữ còn lại trên thực đơn khi xếp lại sẽ thành "trảo, nhân, phiên, trấp", các từ này đọc na ná với từ "có đối tượng bắt cóc". Vị chủ quán như nhận ra, chắc chắn cô bé đang bị tên bắt cóc kia khống chế, muốn ra ám hiệu để xin được giải cứu.

Đi ăn hàng cùng bố, bé gái gọi 4 món, chủ nhà hàng âm thầm báo cảnh sát - 3

Vì thế, ông đã lén lút nhấc điện thoại báo cảnh sát và tìm cách kéo dài thời gian của hai người đang dùng bữa. Khi cảnh sát đến quán ăn, tên bắt cóc như phát hiện ra sự việc đã bị vỡ lở định tẩu thoát nhưng không thành công. Hóa ra sự thật chính xác như những dự đoán của vị chủ quán nhanh chí và cô bé được khen ngợi quá thông minh khi biết cách ra ám hiệu nhờ người đến giải cứu. Gia đình cô bé cũng được thông báo tới đón nhận con sau đó không lâu.

Đi ăn hàng cùng bố, bé gái gọi 4 món, chủ nhà hàng âm thầm báo cảnh sát - 4

Qua câu chuyện trên, nhiều bậc phụ huynh vô cùng hoảng hốt trước tệ nạn bắt cóc trẻ em của một số đối tượng hiện nay, bên cạnh đó nâng cao cảnh giác, dạy con trẻ cách đối phó trong những trường hợp như thế này là vô cùng quan trọng.

Kỹ năng cần dạy cho con để tránh bị bắt cóc

Xã hội hiện đại nên các bậc phụ huynh càng ngày càng có ít thời gian quan tâm đến con cái. Các thông tin về trẻ em trong độ tuổi mầm non, tiểu học bị mất tích, bắt cóc... ngày một tăng cao. Chỉ một chút chủ quan, cũng có thể đẩy con trẻ xa rời mãi mãi vòng tay của bố mẹ.

Vì vậy, các mẹ hãy trang bị những kỹ năng cần dạy cho con để tránh bị bắt cóc trước khi quá muộn:

Đi ăn hàng cùng bố, bé gái gọi 4 món, chủ nhà hàng âm thầm báo cảnh sát - 5

Đi ăn hàng cùng bố, bé gái gọi 4 món, chủ nhà hàng âm thầm báo cảnh sát - 6

Đi ăn hàng cùng bố, bé gái gọi 4 món, chủ nhà hàng âm thầm báo cảnh sát - 7

1. “Con phải làm gì nếu có người lạ cho con kẹo?”

Dạy bé cần lịch sự và cương quyết từ chối quà của người lạ và nhanh chóng trở lại với người thân. Để đề phòng những món quà, bánh, kẹo đó có tẩm thuốc mê, bé ngửi hoặc ăn vào sẽ bị ngất, cha mẹ nên dạy bé rằng “Ba mẹ cháu không cho phép nhận”. 

2. “Con phải làm gì nếu có người lạ kéo tay con đi?”

Trong trường hợp bé bị lôi đi, dạy bé cần kêu khóc thật to để được nhiều người chú ý giúp đỡ. Nhớ số điện thoại nhà hoặc cha mẹ cũng là điều cha mẹ cần thiết phải dạy con. 

3. Dạy trẻ để mắt tới... cha mẹ

Ngoài việc cha mẹ phải để mắt tới con cái, bạn cũng phải dạy trẻ luôn phải chú ý đến bố mẹ. Trong một khu phố hay một siêu thị đông đúc, bạn rất có thể bị lạc mất con lúc nào không hay.

4. Khuyến khích bé biết kể chuyện, tâm sự với bố mẹ thường xuyên

Hãy lắng nghe các câu chuyện kể của bé thường xuyên về trường lớp, bạn bè.... Từ đó bố mẹ sẽ kịp thời phát hiện những trường hợp khả nghi.

Đi ăn hàng cùng bố, bé gái gọi 4 món, chủ nhà hàng âm thầm báo cảnh sát - 8

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/di-an-hang-cung-bo-be-gai-goi-4-mon-chu-nha-hang-a...

Con bị bắt cóc, khi trở về mẹ không nhận ra vì chiêu trò tinh vi của bọn buôn người
Khi gặp lại bé gái, cả cha và mẹ em đều hoảng hốt vì con mình thay đổi rất nhiều. Cả tóc tai và quần áo đều khác với ban sáng.

Bắt cóc trẻ em

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con