Hết ngay "lười đẻ tập 2" nếu mẹ biết 10 kỹ năng con sẽ có khi nhà thêm em bé

Ngày 06/05/2018 10:00 AM (GMT+7)

Con có thêm em, không chỉ có thêm nhiều lợi ích, mà còn thêm nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

1. Bọn trẻ sẽ tự biết cách làm nhau cười

Khi trong nhà xuất hiện thêm một “thiên thần” thì sẽ khiến những đứa trẻ tò mò muốn đến gần và trêu cậu em trai hoặc cô em gái của mình, bọn trẻ sẽ dùng ngôn ngữ riêng của mình để xích lại gần nhau và đem lại niềm vui cho nhau.

2. Bọn trẻ sẽ học cách nhường nhịn

Cha mẹ thường dặn dò các con phải học cách chia sẻ, thế nhưng thực tế thì sao? Đối với những món đồ mà trẻ con cho rằng thuộc sự sở hữu của mình thì tuyệt đối không có không có khái niệm chia sẻ với người khác. Chính bởi vậy chúng luôn tranh giành đồ chơi, thậm chí cãi nhau và đánh nhau. Tuy nhiên khi có em, dù muốn hay không, con cũng sẽ phải học cách nhường nhịn. 

3. Bọn trẻ sẽ cùng nhau tạo ra một thế giới riêng

het ngay "luoi de tap 2" neu me biet 10 ky nang con se co khi nha them em be - 1

Những phụ huynh có con gái thì nhất định sẽ hiểu được điều này. Các bé gái với sở thích là đóng vai công chúa, nhưng cha mẹ hiếm ai "đóng vai" đạt bằng một cô em gái. Mặc dù chỉ là trò chơi nhưng trong mắt của những đứa trẻ đó là một thế giới khác rực rỡ sắc màu và niềm vui.

4. Bọn trẻ sẽ biểu diễn cùng nhau

Nếu như có khách đến nhà chơi, chắc chắn rằng bố mẹ sẽ gọi các con của mình thể hiện tài lẻ trước mặt khách. Khi nhà đã có chị có em hoặc có anh có em thì chúng sẽ cùng nhau biểu diễn những tiết mục đặc sắc với sự phối hợp vô cùng ăn ý.

5. Bọn trẻ sẽ tự dắt nhau đi chơi

Chắc chắn chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và ấm áp khi nhìn thấy cảnh tượng “đứa lớn dắt đứa bé” cùng nhau đi khắp mọi nơi.

6. Bọn trẻ cùng nhau hát

Anh/Chị em cùng chung một nhà chắc chắn sẽ cùng chung sở thích, có thể là đều thích nhảy, đều thích hát karaoke, đều thích ăn đồ ngọt… Nhưng chỉ cần cùng nhau đồng thanh hát một bài hát mà chúng cùng yêu thích thì thật thú vị biết mấy. 

7. Bọn trẻ kể chuyện cho nhau nghe

het ngay "luoi de tap 2" neu me biet 10 ky nang con se co khi nha them em be - 2

Cảnh tượng anh/chị em ngồi kể chuyện cho nhau nghe trong công viên hay trên một bãi cỏ rộng thênh thang khiến cho ai nhìn cũng cảm thấy ấm áp.

8. Bọn trẻ gắn với nhau như hình với bóng

Đã là anh em thì không bao giờ xa cách, chúng làm gì cũng có nhau. Nếu cố ý chia rẽ chúng thì chúng cũng sẵn sàng cùng nhau “ăn vạ”.

9. Bọn trẻ biết tự an ủi nhau

Trong những lúc bố mẹ bận rộn với công việc, khi em bé hờn dỗi khóc nhè thì anh(chị) cả có thể là trợ thủ đắc lực giúp bố mẹ chăm sóc và dỗ dành em bé.

10. Bọn trẻ cùng ôm nhau ngủ

het ngay "luoi de tap 2" neu me biet 10 ky nang con se co khi nha them em be - 3

Dính với nhau như hình với bóng và không ngoại trừ giờ đi ngủ, chúng sẽ cùng ôm nhau ngủ, thức dạy cùng nhau, tin chắc rằng bố mẹ nào khi chứng kiến cảnh tượng này cũng vô cùng xúc động.

Bé gái 5 tuổi mỗi ngày chạy bộ 2km đuổi theo xe mẹ, ai biết lý do cũng cảm động
Không ngồi sau xe đạp, cô bé lại chạy bộ đuổi theo mẹ suốt quãng đường 2km từ trường về nhà.

Theo Mai Linh/SN (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con
Tin hay đừng bỏ lỡ