Bé gái 5 tuổi mỗi ngày chạy bộ 2km đuổi theo xe mẹ, ai biết lý do cũng cảm động

Ngày 03/05/2018 15:44 PM (GMT+7)

Không ngồi sau xe đạp, cô bé lại chạy bộ đuổi theo mẹ suốt quãng đường 2km từ trường về nhà.

Một cô bé 5 tuổi ở huyện nhỏ thuộc tỉnh Chiayi, Đài Loan mỗi ngày đều được mẹ đạp xe đến trường đón về. Vậy nhưng không ngồi sau xe đạp, cô bé lại chạy bộ theo mẹ suốt quãng đường 2km từ trường về nhà.

Hình ảnh cô bé con mỗi ngày tầm chiều muộn đều chạy bộ sau xe đạp của người mẹ đã rất quen thuộc với người dân ở đây nhưng với khách phương xa, ai nấy đều lấy làm lạ kỳ. Vậy nhưng ai ai khi biết lý do cũng đều cảm động.

Bé gái 5 tuổi mỗi ngày chạy bộ 2km đuổi theo xe mẹ, ai biết lý do cũng cảm động - 1

Hình ảnh một bé gái 5 tuổi mỗi ngày tầm chiều muộn đều chạy bộ sau xe đạp của người mẹ đã rất quen thuộc với người dân ở một huyện nhỏ thuộc tỉnh Chiayi, Đài Loan.

Theo báo Đài Loan đưa tin, vì điều kiện kinh tế không mấy khá giả, gia đình cô bé không thể mua nhiều hơn một chiếc xe máy và một chiếc xe đạp. Vì người bố đã dùng xe máy đi làm, mỗi ngày, mẹ cô bé chỉ có thể đạp xe đến đón 3 con ở trường mẫu giáo. Vì muốn nhường ghế ngồi cho 2 em, cô bé đã xung phong chạy bộ theo mẹ mỗi ngày.

Trường mẫu giáo cách nhà ít nhất 2km nhưng cô bé không bao giờ khóc vì mệt mỏi. Với em, đó là quãng thời gian vui vẻ và hạnh phúc nhất mỗi ngày để đi cùng mẹ và các em trai.

Bé gái 5 tuổi mỗi ngày chạy bộ 2km đuổi theo xe mẹ, ai biết lý do cũng cảm động - 2

Trường mẫu giáo cách nhà ít nhất 2km nhưng cô bé không bao giờ khóc vì mệt mỏi. Với em, đó là quãng thời gian vui vẻ và hạnh phúc nhất mỗi ngày để đi cùng mẹ và các em trai.

Từ đầu năm ngoái, hình ảnh cô bé chạy theo mẹ vào những buổi tan học đã khiến chủ những cửa hàng gần đó vô cùng xúc động. Tất cả mọi người đều khen ngợi em là một cô bé có ý thức, hiểu và cảm thông với bố mẹ và có trái tim ấm áp.

Bé gái 5 tuổi mỗi ngày chạy bộ 2km đuổi theo xe mẹ, ai biết lý do cũng cảm động - 3

Cô bé 5 tuổi hiếu thảo, có trái tim ấm áp được mọi người khen ngợi

Bà mẹ xinh đẹp trị con 5 tuổi không chịu đi học bằng cách... cho ra đường nhặt rác
Một người mẹ ở Bangkok, Thái Lan dạy đứa con trai 5 tuổi bài học cuộc sống và được cư dân mạng ủng hộ mạnh mẽ.
Hạ Mây (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con