Bé gái 1 tháng tuổi ở HN bị bạo hành: Bất ngờ với sự bình tĩnh của ông bố xăm trổ với bảo mẫu 2k2 lương 60 triệu/tháng

Hạ Mây - Ngày 01/06/2023 09:42 AM (GMT+7)

Cộng đồng các bà mẹ bỉm sữa đang rất quan tâm tới vụ việc này.

Mới đây, mạng xã hội dậy sóng trước đoạn clip bảo mẫu hành hạ em bé 1 tháng tuổi bằng cách liên tiếp rung lắc mạnh đứa trẻ. Được biết vị bảo mẫu sinh năm 2002, được gia đình thuê về chăm sóc em bé sinh non vì sức khoẻ của cả mẹ và bé đều yếu, chưa ổn định. Trong một đoạn clip khác, người bố tiết lộ mức lương chi trả cho bảo mẫu lên đến 60 triệu đồng/tháng. Có lẽ gia đình mong muốn con mình sẽ được chăm sóc chu đáo, người trông trẻ cũng tận tâm hết mình khi nhận được khoảng lương thưởng hậu hĩnh và xứng đáng.

Tuy nhiên, khi gia đình kiểm tra camera giám sát thì phát hiện cảnh tượng đáng sợ. Vị bảo mẫu liên tục rung lắc mạnh, bế xốc, đặt mạnh em bé xuống giường,... khiến đứa trẻ khóc thét. Người đăng tải đoạn clip bức xúc: "Lời cảnh tỉnh cho tất cả anh chị em và mọi người. Nếu có người thuê người trông con giữ trẻ thì phải giám sát 24/24 mọi người nhé. Không họ giết con bạn lúc nào không biết đâu, may mà gia đình bạn thân mình linh tính không ổn nên kiểm tra camera giám sát lúc nửa đêm, không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra". Hiện tại em bé đã được kiểm tra sức khoẻ và theo dõi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bé gái 1 tháng tuổi ở HN bị bạo hành: Bất ngờ với sự bình tĩnh của ông bố xăm trổ với bảo mẫu 2k2 lương 60 triệu/tháng - 1

Đoạn clip "thót tim" khiến ai cũng xót xa cho em bé.

Khi đoạn clip được lan truyền, ai nấy đều cảm thấy xót xa vì em bé còn quá nhỏ đã phải chịu những tác động có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng. Những người đau đớn, phẫn nộ nhất lúc này có lẽ là bố mẹ em bé. Họ đã chi một số tiền không nhỏ lên đến 60 triệu đồng/tháng trả lương cho bảo mẫu và phải chứng kiến cảnh con bị hành hạ qua camera giám sát. 

Thế nên việc bố em bé bình tĩnh đưa vị bảo mẫu kia lên công an và nói chuyện phải trái khiến không ít người xuýt xoa ngưỡng mộ, khâm phục bản lĩnh của người đàn ông xăm trổ này. Trong đoạn clip ngắn, ông bố chất vất bảo mẫu nhưng không hề quát tháo hay động tay chân. Anh hỏi: “Con anh nó sinh non, nó yếu nên nhà anh mới cần đến em, anh chị đối xử với em tốt như nào sao em lại làm thế?”. 

Bé gái 1 tháng tuổi ở HN bị bạo hành: Bất ngờ với sự bình tĩnh của ông bố xăm trổ với bảo mẫu 2k2 lương 60 triệu/tháng - 2

Khác với vẻ ngoài hầm hố, ông bố xăm trổ vô cùng bình tĩnh khi đối đáp với người bảo mẫu hành họ con mình.

Đáp lại, người bảo mẫu chỉ lặp đi lặp lại: "Sao anh bảo anh tha cho em", đồng thời biện minh cho hành vi của mình xuất phát tử việc mệt mỏi quá độ và trầm cảm. Nghe thế, người bố tiếp tục phân tích tâm lý và hành vi của người bảo mẫu trước đó hoàn toàn bình thường, không có dấu hiệu trầm cảm và kiên quyết đưa cô lên công an giải quyết.

Khi ngồi cùng xe với vị bảo mẫu hành hạ con mình, ông bố nắm chặt hai tay. Nhiều người cho rằng có lẽ người đàn ông này cũng kiềm nén rất nhiều cảm xúc để có thể xử trí tình huống một cách văn minh, hợp tình hợp lý, đúng với pháp luật.

Hội mẹ bỉm sữa trên mạng xã hội không khỏi thán phục:

"Anh này hiền thật",

"Đấy. Ai bảo xăm trổ là hổ báo cáo chồn", "

Sao anh này có thể bình tĩnh được như thế nhỉ",...

"Anh tha là vì em không đáng để anh động vào. Nhưng luật pháp sẽ không tha cho em"

Bé gái 1 tháng tuổi ở HN bị bạo hành: Bất ngờ với sự bình tĩnh của ông bố xăm trổ với bảo mẫu 2k2 lương 60 triệu/tháng - 4

Người phụ nữ áo vàng là người trông trẻ đã đưa gia đình đưa lên công an.

Việc chọn thuê bảo mẫu trông con nhỏ luôn là bài toán khó mà không phải cứ có khả năng chi trả lương cao là tìm được đúng người. Bởi lẽ bảo mẫu không chỉ kề cận đứa trẻ cả ngày, mà còn là người đảm bảo sự an toàn và là tấm gương để trẻ noi theo vì gần gũi với trẻ chỉ sau bố mẹ. Trên thực tế, rất nhiều đại gia và người nổi tiếng gặp khó khăn trong việc tìm thuê bảo mẫu.

Vợ cũ Đan Trường sẵn sàng chi 2 tỷ đồng/năm để trả lương cho bảo mẫu của quý tử, nhưng cũng từng thay đến 10 người vì cảm thấy không phù hợp. Nữ doanh nhân đặt ra nhiều tiêu chuẩn trong việc lựa chọn người trông con hộ bao gồm yêu trẻ, sạch sẽ, cẩn thận, thật thà, biết 3 ngôn ngữ gồm Anh, Việt, Hoa.

Bé gái 1 tháng tuổi ở HN bị bạo hành: Bất ngờ với sự bình tĩnh của ông bố xăm trổ với bảo mẫu 2k2 lương 60 triệu/tháng - 5

Chi một khoản tiền lớn trả lương cho bảo mẫu, vợ cũng Đan Trường vẫn thay tới 10 người mới tìm được ứng viên phù hợp.

Vợ chồng Thuý Diễm và Lương Thế Thành cũng từng chật vật đổi 7 bảo mẫu trong vòng 1 tháng nhưng vẫn không thể tìm được người phù hợp. Nữ diễn viên chia sẻ: "Thấy nhà người ta thuê được vú nuôi cho con thấy ham. Tôi tìm mãi tới giờ vẫn chông gai đầy mình, 7 bà ra đi rồi chứ nhiêu". Nhiều người vì không thể tìm được bảo mẫu phù hợp đã quyết định tự trông con hoặc nhờ sự giúp đỡ từ người thân là ông bà hai bên để cảm thấy yên tâm hơn.

Bé gái 1 tháng tuổi ở HN bị bạo hành: Bất ngờ với sự bình tĩnh của ông bố xăm trổ với bảo mẫu 2k2 lương 60 triệu/tháng - 6

Vợ chồng Thuý Diễm - Lương Thế Thành "bó tay" trong việc tìm người trông con giúp.

Mỗi gia đình sẽ có nhu cầu riêng trong việc tìm bảo mẫu. Việc đặt ra những tiêu chuẩn, thường xuyên kiểm tra, sát sao theo dõi con,... có thể hạn chế những sự việc không mong muốn. Dưới đây là một số lưu ý khi các ông bố bà mẹ chọn thuê người trông trẻ hộ:

- Tìm kiếm bảo mẫu đáng tin cậy, có kinh nghiệm và đáp ứng được các yêu cầu về chăm sóc trẻ. Bạn nên kiểm tra tiền sử của bảo mẫu bằng cách liên hệ với những người đã từng làm việc cùng họ để hỏi thêm về kinh nghiệm, tính cách, thái độ làm việc,... của bảo mẫu.

- Đặt ra các tiêu chuẩn rõ ràng bao gồm thời gian làm việc, các hoạt động mong muốn bảo mẫu hỗ trợ, chế độ phúc lợi,... để hai bên đạt được những thoả thuận ăn ý.

- Thảo luận với bảo mẫu về việc nuôi dạy con như hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc và giáo dục trẻ, hỗ trợ sức khoẻ, thực đơn ăn uống hàng ngày, các nguyên tắc an toàn,...

- Thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khoẻ của trẻ, nhất là trong gia đoạn trẻ bắt đầu làm quen với bảo mẫu mới. Khi trẻ lớn hơn, bố mẹ có thể hỏi cảm nhận của con về người trông trẻ.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/be-gai-1-thang-tuoi-o-hn-bi-bao-h...

Yên tâm thuê bạn học của mẹ chồng làm bảo mẫu, con dâu chết lặng vì hình ảnh thu được trong camera
Nếu không nhờ camera giám sát, người mẹ chẳng bao giờ có thể biết rằng con mình phải chịu khổ sở như nào khi ở cùng bà giúp việc. 

Nuôi dạy con

Hạ Mây
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nuôi dạy con