Ra đường được kính nể, đại gia nghìn tỷ cúi đầu trước con trai 9 tuổi của bà Phương Hằng

Hạ Mây Ngày 20/09/2021 14:35 PM (GMT+7)

Cách hành xử của ông Dũng "lò vôi" trước con trai nhận được nhiều chú ý.

Cách ứng xử hàng ngày của bố mẹ sẽ tác động nhiều đến suy nghĩ và tính cách của con trẻ ở hiện tại và tương lai. Thấu hiểu được điều này, ông Huỳnh Uy Dũng rất cẩn trọng trong hành xử và giao tiếp với con trai.

Đại gia Huỳnh Uy Dũng, hay thường được biết đến với tên gọi Dũng "lò vôi" không còn là gương mặt xa lạ với nhiều người Việt Nam. Vị doanh nhân này chính là chồng của bà Nguyễn Phương Hằng, đồng thời là chủ khu du lịch Đại Nam cùng nhiều tài sản, ước tính có giá trị lên đến 50.000 nghìn tỷ đồng. Thời gian qua, vợ chồng ông Dũng - bà Hằng cũng đóng góp nhiều vào công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi chuẩn bị 50.000 bình oxy miễn phí cho người dân sử dụng.

Trên thương trường lẫn xã hội, ông Dũng "lò vôi" đều có tiếng tăm lừng lẫy, được nhiều người nể trọng. Trong cuộc sống đời thường, đại gia nghìn tỷ có 3 người con riêng với vợ đầu và 1 người con chung - cậu bé Huỳnh Hằng Hữu (sinh năm 2012) với bà Phương Hằng. Làm bố ở tuổi U60, nam doanh nhân có cách hành xử và dạy dỗ con trai nhỏ đáng chú ý.

Ra đường được kính nể, đại gia nghìn tỷ cúi đầu trước con trai 9 tuổi của bà Phương Hằng - 1

Vợ chồng ông Dũng - bà Hằng bên quý tử Hằng Hữu.

Cách đây không lâu, trong một livestream chia sẻ về Covid-19, ông Dũng "lò vôi" đã vô tình tiết lộ cách ứng xử hàng ngày với con trai, thể hiện thái độ rất đỗi khiêm nhường và tôn trọng cậu bé. Cụ thể, khi bố đang lên sóng trực tiếp, Hằng Hữu đã bất ngờ xuất hiện trong khung hình và tham gia livestream với bố khoảng vài phút. Thoạt đầu, ông Dũng hơi bất ngờ nhưng ngày sau đó, ông đã tạm ngưng để giải thích cặn kẽ với con: "Chào con trai, ba đang chia sẻ về vấn đề phòng Covid-19". 

Không dừng lại ở đó, khi quý tử ngồi xuống, ông Dũng "lò vôi" đã cúi đầu, hạ tầm mắt ngang với con để tiện nói chuyện với cậu bé, cũng là một cách thể hiện sự gần gũi giữa bố và con. Sau khi trình bày cho con hiểu, ông Dũng mới quay lại livestream và không quên "xin phép" quý tử. "Để cho ba nói chuyện tiếp nha, xin phép con", vị đại gia điềm đạm nói. Đáp lại, Hằng Hữu rất vâng lời và nán lại ngồi nghe bố nói một chút rồi mới rời đi. 

Ra đường được kính nể, đại gia nghìn tỷ cúi đầu trước con trai 9 tuổi của bà Phương Hằng - 3

Ông Dũng cúi đầu để nhìn thẳng vào mắt con khi nói chuyện.

Ra đường được kính nể, đại gia nghìn tỷ cúi đầu trước con trai 9 tuổi của bà Phương Hằng - 4

Trước khi quay lại buổi livestream, ông Dũng "xin phép" con trai.

Cách hành xử của vị đại gia nghìn tỷ nhận được vô số phản hồi tích cực của khán giả. Ai nấy đều cảm thấy ông Dũng "lò vôi" rất tôn trọng con trai, dù lớn tuổi và quyền cao chức trọng nhưng chồng bà Phương Hằng vẫn khiêm nhường đúng mực và chân thành khi trò chuyện cùng con.

Đây không phải là lần đầu tiên, vị doanh nhân nổi tiếng nhận được nhiều chú ý vì cách giáo dục con cái. Có con trai út ở tuổi ngoài 50, ông Dũng yêu chiều và đặt nhiều kỳ vọng vào Hằng Hữu. Trong thôi nôi tròn 1 tuổi của cậu bé, ông chủ Đại Nam đã xác lập di chúc trao quyền thừa kế khối tài sản "khủng" gồm gồm Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Bình Dương), Khu dân cư Bình Phước cho bé Hữu. 

"Tôi đã làm việc rất chăm chỉ bằng cả trí tuệ và thể xác để có ngày hôm nay với bao nhiêu vinh - nhục - tủi hờn lẫn mất mát. Với tuổi đời 54, tôi cảm thấy mình không còn sức nữa. Điều hạnh phúc nhất là tôi đã tìm thấy một niềm tin cao cả nhất mà vợ chồng tôi đã thành tâm cầu xin sự hiển linh của trời Phật, tổ tiên, ông bà, cửu huyền thất tổ cho tôi xin một đứa con trai để thay tôi thực hiện được ước nguyện - tâm nguyện và thiện nguyện cho đời", ông Dũng bày tỏ nguyện vọng.

Ra đường được kính nể, đại gia nghìn tỷ cúi đầu trước con trai 9 tuổi của bà Phương Hằng - 5

Hằng Hữu được trao quyền thừa kế tài sản khi mới 1 tuổi.

Khác với lầm tưởng của nhiều người, ông Dũng không mong con kế thừa công việc kinh doanh của gia đình hay làm giàu mà trao tài sản để hướng con đến công việc thiện nguyện. Ông chia sẻ: "Với cuộc đời này, tôi đã trải qua bao nhiều bao nhiêu sự sống còn nên mới biết hết, cảm nhận hết mùi vị của cuộc đời và cố gắng giữ gìn không cho cháu Hữu lao vào thương trường để nếm trải như cha mẹ cháu mà phải sống với ước nguyện của vợ chồng tôi".

Ở thời điểm hiện tại, ông Dũng vẫn là tấm gương sáng để con noi theo học tập khi rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, lập quỹ từ thiện mang tên con và đưa cậu bé tham gia những chuyến đi ý nghĩa. Dưới sự dẫn dắt của bố mẹ, có lẽ Huỳnh Hằng Hữu sẽ sớm yêu thích công việc thiện nguyện và tiếp nối truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Ra đường được kính nể, đại gia nghìn tỷ cúi đầu trước con trai 9 tuổi của bà Phương Hằng - 6

Ra đường được kính nể, đại gia nghìn tỷ cúi đầu trước con trai 9 tuổi của bà Phương Hằng - 7

Cậu bé Huỳnh Hằng Hữu được bố mẹ dạy dỗ cẩn thận, có vẻ ngoài giống ông Dũng "lò vôi".

Vì sao nên cúi đầu khi trò chuyện cùng con?

Theo nhiều chuyên gia tâm lý, việc người lớn cúi xuống, thậm chí là ngồi xổm khi nói chuyện với trẻ nhỏ để tầm mắt của 2 bên ngang bằng nhau là một quy chuẩn quan trọng trong ứng xử, giúp trẻ cảm nhận được sự tôn trọng và bình đẳng. 

Khuyến khích con giao tiếp nhiều hơn

Tư thế ngang bằng, trao đổi ánh mắt trực tiếp thể hiện thái độ lắng nghe tích cực và chân thành. Qua đó trẻ sẽ mở lòng hơn và dám nói lên những điều con thực sự suy nghĩ. Khi ngồi xuống ngang tầm mắt con, các bậc phụ huynh có tâm thế đặt mình vào vị trí của trẻ để nhìn nhận vấn đề theo góc độ của con, từ đó dễ dàng thấu hiểu và thân thiết với con.

Xây dựng lòng tự tin cho con

Ngồi ngang tầm mắt con là một cách thể hiện sự tôn trọng và bình đẳng. Nếu phải thường xuyên ngước nhìn người lớn, con sẽ dễ có tâm lý tự tin và xa cách, ảnh hưởng xấu đến sự trưởng thành cũng như sự phát triển tâm lý lành mạnh sau này.

Khi nhận được cử chỉ ngọt ngào và trân trọng từ gia đình, con sẽ tự tin hơn và hiểu được rằng mình nên nhận được sự tôn trọng, đồng thời biết cách cư xử đúng mực với mọi người xung quanh.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ra-duong-duoc-kinh-ne-dai-gia-nghin-ty-cui-dau-truoc-con-trai-9...

Chân dung ái nữ tuổi dậy thì ít người biết của đại gia Phương Hằng, xinh đẹp sang chảnh
Con gái bà Phương Hằng không còn mũm mĩm như lúc nhỏ, giờ đây lớn phổng phao tuổi thiếu nữ.

Gia đình và Xã Hội

Hạ Mây (Phụ Nữ Việt Nam)