Sao nhí Bảo Hân: Nàng thơ 13 tuổi đa tài trong showbiz, dự đoán hoa hậu trong tương lai

Ngày 08/03/2020 09:30 AM (GMT+7)

Từ 3 tuổi bắt đầu hoạt động nghệ thuật đến bây giờ khi đã 13 tuổi, Bảo Hân vẫn gây thương nhớ cho mọi người bởi nhan sắc xinh đẹp và những tài năng nổi bật của mình, vừa là mẫu nhí, diễn viên lại vừa là nhà thiết kế nhỏ tuổi nhất Việt Nam.

Sao nhí Bảo Hân: Nàng thơ 13 tuổi đa tài trong showbiz, dự đoán hoa hậu trong tương lai - 1

“Làm bạn cùng con” có lẽ là điều mà bất cứ người làm cha, làm mẹ nào cũng luôn mong muốn, nhưng thực tế đây không phải là một việc dễ dàng. Khi con càng lớn, bằng một cách nào đó, khoảng cách giữa chúng ta và con càng ngày càng xa, rồi dần mất kết nối, không thể chia sẻ và lắng nghe cùng nhau.

Nhiều bố mẹ viện cớ bận để bao biện cho mình nhưng “Chúng ta có cả đời để làm việc, còn tuổi thơ của con chỉ có một lần duy nhất”. Để được góp phần trong câu chuyện phát triển của con, gắn liền với những kí ức tuổi thơ thật đẹp, trở thành một người bạn thực sự với con, tuy khó nhưng thật ra vẫn có cách. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của một người mẹ đăc biệt về cách làm bạn với con gái bé nhỏ xinh xắn và vô cùng tài năng - Đào Ngọc Bảo Hân!

Sao nhí Bảo Hân: Nàng thơ 13 tuổi đa tài trong showbiz, dự đoán hoa hậu trong tương lai - 3

Từ mẫu nhí đến diễn viên nhà hát, NTK nhỏ tuổi nhất Việt Nam

Xin chào chị Thu Hạnh, mọi người biết đến chị là cựu người mẫu, Hoa hậu Duyên dáng toàn cầu - Miss Global, luật sư, giảng viên đại học, doanh nhân sở hữu thương hiệu thời trang có tiếng và cả là mẹ của nhóc tỳ nhí tài năng Bảo Hân, vậy chị thích mọi người gọi mình là gì?

Trong tất cả tên gọi ấy, mình chỉ thích tên gọi mẹ Bảo Hân thôi, đơn giản và gần gũi. Hơn nữa mình cảm giác như là mẹ của rất nhiều bạn trong CLB mẫu nhí của con. Thậm chí, mọi người thường trêu mình là mẹ Hoa hậu, mẹ thiên thần nữa. (Cười)

Bảo Hân còn được mọi người gọi là thiên thần, bé có tính cách như thế nào mà được ưu ái như vậy, thưa chị?

Bảo Hân là một cô bé ngoan, chăm chỉ, tự lập từ nhỏ. Hân đi học là con ngoan trò giỏi lại cực kỳ chân thành với các bạn bè nên được quý mến lắm.

Mọi người không gọi con với tên Bảo Hân mà gọi là thiên thần vì con luôn giúp đỡ, chia ngọt sẻ bùi với những bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Được biết đến là mẫu nhí, diễn viên nhí nhỏ tuổi nhất Nhà hát Tuổi trẻ và đặc biệt là NTK nhí nhỏ tuổi nhất Việt Nam, không biết cơ duyên nào đưa Bảo Hân đến với thiết kế thời trang?

Bảo Hân đi diễn khá sớm khi mới 3 tuổi và tham gia rất nhiều bộ phim, quảng cáo, show diễn thời trang cũng như các cuộc thi tài năng nhí. Bộ phim đầu tiên con đóng là “Khi đàn ông góa vợ bật khóc” trong vai con gái của diễn viên Công Lý. Con cũng là diễn viên nhỏ tuổi nhất của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam từng hóa thân vào 4 nhân vật khiến mọi người rất bất ngờ.

Trong quá trình đi diễn ở nhà hát, những vai con đóng sẽ phải tự chọn lọc quần áo cho phù hợp nên từ đó con tự làm stylist cho mình và mẹ chỉ quyết rồi mang đến cho đạo diễn xem thôi. Cứ thế, con tự biết hoạch định hơn để mặc sao cho phù hợp với môi trường.

Mẹ nuôi con là Hoa hậu Ngọc Hân đã phát hiện ra tài năng thiên bẩm của con về thiết kế cũng như phát triển tài năng đó của con. Sau đó, mình cho con tự quyết và tiếp cận với nguồn sách báo để học tập được nhiều hơn và cho con học hỏi từ các NTK nổi tiếng Việt Nam. Đồng thời mình cũng luôn ủng hộ con, động viên con cố gắng và tin tưởng con làm được.

Sao nhí Bảo Hân: Nàng thơ 13 tuổi đa tài trong showbiz, dự đoán hoa hậu trong tương lai - 4

Sao nhí Bảo Hân: Nàng thơ 13 tuổi đa tài trong showbiz, dự đoán hoa hậu trong tương lai - 5

Cô bé Bảo Hân ngay từ nhỏ đã vô cùng tài năng.

Bé đảm đương nhiều vai trò mẫu nhí, diễn viên, nhà thiết kế, chị sắp xếp thời gian cho con như thế nào để đảm bảo việc học, tham gia nghệ thuật và giúp đỡ bố mẹ công việc nhà?

Bảo Hân là cô bé hơi đặc biệt, vừa là diễn viên nhà hát, đi đóng phim, quảng cáo, vừa là mẫu nhí lại vừa là nhà thiết kế, phải hoạt động nhiều nhưng con rất tự lập. Ngay từ 6-7 tuổi, con đã biết làm những hoạt động cá nhân nho nhỏ, biết sắp xếp thời gian học bài ở trường xong để được đi học múa, học đàn và đóng phim. Vì mình chỉ nhận lịch đóng phim cho con vào cuối tuần hoặc nghỉ hè nên cũng không ảnh hưởng việc học nhiều.

Từ khi mẹ hoạt động về thời trang, kinh doanh, con đảm đương như một người nội trợ. Bây giờ con 13 tuổi có thể làm được hết tất cả việc nhà như cắm cơm, giặt quần áo, phơi phóng, dọn dẹp giặt giũ, sắp xếp phòng và tự ngồi bàn học bài. Những hôm phải đi học, con tự làm bữa ăn sáng của mình, thậm chí cho cả mẹ nữa rồi đi xe ôm hoặc bố đưa đi. Đợt dịch này con được nghỉ học, ở nhà nhìn thấy mẹ vất vả quá, con còn bảo sắp tới đi học lại sẽ về trưa nấu cơm cho mẹ ăn. (Cười)

Công việc của mình bận rộn nên mình thường trao đổi với con “Con có yêu thương mẹ không? Nếu con muốn giảm bớt gánh nặng, vất vả cho mẹ thì con chia sẻ cùng mẹ nhé”. Vậy là con tự học, giúp đỡ mẹ, gần như là quản gia, thư ký của mẹ luôn. Nhiều khi con còn chín chắn hơn mình, nhắc nhở mẹ khi quên. Không những vậy, con còn là thủ lĩnh nhóm học online trong lớp, luôn hoạch định kế hoạch trong tuần.

Bí quyết để mẹ làm bạn của con

Bảo Hân 13 tuổi xinh đẹp, sở hữu chiều cao nổi bật như một hoa hậu, không biết chị có chế độ dinh dưỡng như thế nào cho bé từ nhỏ để được như hiện nay?

Ngay từ giai đoạn bào thai mình đã bổ sung đủ dinh dưỡng từ canxi, chất đạm, chất béo, cũng như nguồn rau xanh. Mình uống sữa bầu nên đã chuẩn bị được đủ dinh dưỡng cho con trong 5 năm đầu đời giúp con có sự tăng trưởng rất đầy đủ. Hơn nữa mình cho bú mẹ hoàn toàn trong 17 tháng. Sau 3 ngày ra viện con đã uống được 300ml/cữ sữa rồi nên con lớn nhanh như Thánh Gióng vậy. Bảo Hân từ nhỏ rất thích uống sữa cộng với gen di truyền nữa nên chiều cao của con tương đối. (Cười)

Sao nhí Bảo Hân: Nàng thơ 13 tuổi đa tài trong showbiz, dự đoán hoa hậu trong tương lai - 6

Sao nhí Bảo Hân: Nàng thơ 13 tuổi đa tài trong showbiz, dự đoán hoa hậu trong tương lai - 7

Bảo Hân sở hữu nhan sắc xinh đẹp và chiều cao nổi bật giống như hoa hậu.

Bảo Hân đang học cấp 2, chị có lo lắng khi con bước vào độ tuổi dậy thì?

Ngay từ khi Bảo Hân còn bé, mình đã đặt bản thân vào vị trí của con, lồng ghép những bộ phim hoạt hình, những câu chuyện của con để giải thích, phân tích giúp con hiểu. Như thế đã giáo dục con ở mọi lĩnh vực không chỉ sức khỏe giới tính.

Mình cũng như một người bạn gần gũi, chia sẻ với con. Khi con bước vào độ tuổi dậy thì, mình kể cho con nghe về ngày xưa của mẹ, hướng đến chiều khai thác thông tin nhiều hơn là cấm đoán. Từ đó, con thổ lộ hết với mẹ. Đó là bí quyết để mình làm bạn với con, hiểu con hơn.

"Làm bạn với con" nói rất đơn giản nhưng không hẳn bố mẹ nào cũng làm được, chị làm thế nào để Bảo Hân coi mẹ như một người bạn?

Mình luôn coi Bảo Hân là một người bạn thân nhất, tâm sự, hiểu con, lắng nghe, làm con an tâm. Đôi khi mình chẳng hề ngại ngần ôm lấy con, thì thầm vào tai con những lời an ủi và quan trọng nhất, những nụ hôn nhẹ lên tóc con. Con rất hạnh phúc và đơn giản thấy vui, tự hào vì mẹ luôn bên cạnh. Mình cũng chủ động nói lên tình yêu thông qua việc giáo dục định hướng cho con trưởng thành lên mỗi ngày

Thường bố mẹ nào cũng thương yêu con và muốn làm hết mọi việc hộ con. Nhưng điều đấy lại vô tình khiến con nghĩ bố mẹ là những người lớn khác xa với các con và chỉ bố mẹ mới làm được.

Mình cảm thấy đôi khi khá nghiêm khắc với con. Mình không quá chiều chuộng và không coi con như một đứa trẻ cần người lớn giúp đỡ. Mình luôn khuyến khích con làm quen với mọi thứ, được thử sức  với nhiều công việc lớn nhỏ, chứ không phải bao bọc, nuông chiều hay làm hư con. Và khi con đã cảm thấy tự tin với những gì mình có thể làm, con thường sẽ dễ nói chuyện với mình hơn.

Việc tôn trọng và đối xử với trẻ như một người trưởng thành có khả năng tự giải quyết được mọi việc, bố mẹ sẽ giúp con cảm thấy được tôn trọng và gần gũi hơn. Khi con đối diện với một chuyện phức tạp con sẽ luôn đưa quan điểm và hỏi ý kiến mẹ.

Sao nhí Bảo Hân: Nàng thơ 13 tuổi đa tài trong showbiz, dự đoán hoa hậu trong tương lai - 8

Sao nhí Bảo Hân: Nàng thơ 13 tuổi đa tài trong showbiz, dự đoán hoa hậu trong tương lai - 9

Con ở độ tuổi dậy thì chị Thu Hạnh luôn cố gắng làm bạn, chia sẻ với con.

Con gái đã lớn biết làm duyên và để ý đến ngoại hình, chị chi tiêu cho con có nhiều không?

So với bạn bè cùng trang lứa Bảo Hân cực kỳ tiết kiệm, đặc biệt khoản thời trang. Nhiều khi con giản dị lắm, không mặc đồ hiệu, chỉ lựa chọn đồ mình thiết kế hoặc đi mua thiên về cá tính, hơi suông cho dễ phối. Thậm chí, con còn mượn đồ của mẹ mặc hay đi sự kiện mặc áo dài của thương hiệu gia đình vừa đẹp, thanh lịch lại tiết kiệm. (Cười)

Bảo Hân từ nhỏ đã là một cô bé ngoan, tiền đi diễn con không bao giờ muốn giữ lại cho mình mà đưa cho mẹ để trang trải cho gia đình, đóng học. Để giúp con quản lý chi tiêu, mình có một quỹ cho con cầm giúp tự chủ động mua đồ mình thích phục vụ cho việc thiết kế. Đồng thời, mình cũng hướng dẫn con biết trân quý đồ vật và chung tình với đồ vật nên con chủ động xem giá khi mua đồ lắm. 

Năm nào 2 mẹ con cũng đón 8/3 trong công việc

U40 vẫn rất trẻ trung, nhìn 2 mẹ con như 2 chị em vậy, chị có bí quyết gì không?

Mình không có bí quyết nào. Có lẽ tính cách của mình hơi nhí nhố, trẻ con và không vào khuôn phép nào cả nên vậy.

Mình sống hơi bản năng chút và cũng duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, giữ tinh thần lạc quan vui vẻ nhất. Điều đó cũng đã phát tiết ra bên ngoài sự trẻ trung rồi.

Bên cạnh đó, mình biết sử dụng vai trò vô cùng tác dụng “cưa sừng làm nghé” của thời trang. Mình lựa chọn màu sắc và áp dụng mặc đồ đôi với Bảo Hân nên nhìn trẻ trung hơn. Mọi người vẫn trêu 2 mẹ con nhìn như chị em. Thậm chí, nhiều khi mình thấy Bảo Hân chín chắn hơn bởi đôi khi mình tăng động vui cười thoải mái để cân bằng cuộc sống.  

Bảo Hân sở hữu nhan sắc xinh đẹp và chiều cao nổi bật không thua kém mẹ, đặc biệt, có mẹ là Hoa hậu Duyên dáng toàn cầu, mẹ nuôi Ngọc Hân – Hoa hậu Việt Nam, sau này, chị có dự định cho bé thi Hoa hậu?

Khi con làm việc với các cô Hoa hậu, cũng như làm việc với đạo diễn, NTK, mọi người đã bảo Bảo Hân có tố chất rồi nhưng điều quan trọng còn phụ thuộc vào cái duyên nên mình để hữu xạ tự nhiên hương, vạn sự tùy duyên thôi. Khi nào con đủ sự tự tin, chín chắn, đủ điều kiện về chiều cao, sự xinh đẹp, làm da,…mình sẽ khuyến khích con thử sức một lần như mẹ lại gặp may thì sao. (Cười)

Sao nhí Bảo Hân: Nàng thơ 13 tuổi đa tài trong showbiz, dự đoán hoa hậu trong tương lai - 10

Sao nhí Bảo Hân: Nàng thơ 13 tuổi đa tài trong showbiz, dự đoán hoa hậu trong tương lai - 11

Hai mẹ con được nhiều người khen giống như 2 chị em. 

Chị có thể chia sẻ về những kỷ niệm 8/3 của 2 mẹ con, năm nay có gì khác mọi năm?

Những năm trước Bảo Hân là diễn viên Nhà hát thường phải đi diễn phục vụ ngày 8/3 những vở như Nước mắt đàn ông, Hãy yêu nhau đi,… trong nửa tháng để phục vụ khán giả. 4-5 năm liền như vậy, 2 mẹ con đều đón 8/3 trong đoàn cùng cô chú. Có một năm Bảo Hân đi diễn ở dưới Hải Phòng về đến nhà 2h đêm, con buồn ngủ quá cứ ngủ gật trên xe. Đó là kỷ niệm không thể nào quên.

Sau đó, năm nào con không đi diễn, lại đi quay quảng cáo, trình diễn áo dài cùng các cô Hoa hậu ở phố đi bộ hay tham gia show diễn của mẹ Ngọc Hân đến khuya mới về nhà nên tổ chức luôn ở đó. Con cũng lấy hoa được tặng để tặng mẹ và hôm sau bù cho mẹ một món quà như gấu bông tự làm hoặc cái túi màu hồng dành cho trẻ con mà mẹ không bao giờ dùng được (Cười)

Năm nay ở trong Hội Phụ nữ có buổi giao lưu gặp mặt với các bác ở Hội cựu chiến binh. Bảo Hân đại diện tặng áo dài con tự thiết kế cho các bà các mẹ. Sau đó, cả nhà sẽ hẹn đi ăn, xem phim. Vì mình đang bận khai trương cửa hàng mới nên năm nay sẽ đón 8/3 đặc biệt hơn.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Sao nhí Bảo Hân: Nàng thơ 13 tuổi đa tài trong showbiz, dự đoán hoa hậu trong tương lai - 12

Bảo Hân thường xuyên tham gia các sự kiện, hoạt động từ thiện với nhiều nghệ sĩ, hoa hậu nổi tiếng. 

Sao nhí Bảo Hân: Nàng thơ 13 tuổi đa tài trong showbiz, dự đoán hoa hậu trong tương lai - 13

Cô bé kiêm luôn cả làm stylist cho mẹ. 

Sao nhí Bảo Hân: Nàng thơ 13 tuổi đa tài trong showbiz, dự đoán hoa hậu trong tương lai - 14

Sao nhí Bảo Hân: Nàng thơ 13 tuổi đa tài trong showbiz, dự đoán hoa hậu trong tương lai - 15

Sao nhí Bảo Hân: Nàng thơ 13 tuổi đa tài trong showbiz, dự đoán hoa hậu trong tương lai - 16

Sao nhí Bảo Hân: Nàng thơ 13 tuổi đa tài trong showbiz, dự đoán hoa hậu trong tương lai - 17

Sao nhí Bảo Hân: Nàng thơ 13 tuổi đa tài trong showbiz, dự đoán hoa hậu trong tương lai - 18

Bảo Hân trong BST áo dài mới nhất chào mừng 8/3.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/sao-nhi-bao-han-nang-tho-13-tuoi-da-tai-trong-showbiz-du-doa...

2 con gái dậy thì sớm tò mò giới tính, Thúy Hạnh trả lời một câu ai cũng tấm tắc
Sau 13 năm kết hôn, người mẫu Thúy Hạnh hạnh phúc với tổ ấm nhỏ mình đang có bên nhạc sĩ Minh Khang và 2 nàng công chúa Suli , Suti.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà có công chúa nhỏ