10 bộ phim tình cảm khiến bạn chỉ muốn yêu “ngay và luôn” (P.2)

Ngày 16/09/2017 00:10 AM (GMT+7)

Trái tim khán giả chắc chắn sẽ đập loạn nhịp khi xem Top những bộ phim tình cảm kinh điển sau.

Tiếp nối danh sách 5 phim tình cảm được đông đảo khán giả yêu mến, cùng xem những bộ phim lãng mạn làm say lòng bất kỳ ai dù bạn chưa từng yêu:

6. (500) Days of Summer

Đa số chúng ta đều có ít nhất một lần yêu mà không có được người mình yêu, đó mới là cuộc sống. Và câu chuyện trong bộ phim tình cảm lãng mạn dưới đây cũng vậy.

Nhạc phim (500) Days of Summer được đánh giá cao

Tom Hansen (Joseph Gordon - Levitt) mơ ước làm một kiến trúc sư nhưng hiện tại anh chỉ làm người viết bưu thiếp trong một công ty nhỏ, còn người con gái anh yêu là Summer, một cô gái yêu tự do và luôn thiếu đi niềm tin vào tình yêu thực sự. Những ngày bên nhau, họ đã có một quãng thời gian tuyệt đẹp nhưng rồi một ngày cô chia tay với anh mà không có một lý do - chỉ đơn giản là chia tay.

10 bộ phim tình cảm khiến bạn chỉ muốn yêu “ngay và luôn” (P.2) - 1

Sau khi chia tay, Tom đã đau khổ, đã chật vật để bước qua từng ngày không có Summer, anh cũng nghỉ việc và quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình. Cho đến một ngày, anh đã gặp lại cô và khi đó, cô gái anh yêu đã thực sự có một tình yêu thuộc về mình.

Hóa ra, cô không phải là không thể rung động bởi tình yêu, mà đơn giản chỉ vì: "Có những người sinh ra chỉ để phải lòng với ai đó, nhưng không có nghĩa họ sẽ được ở bên nhau.”

7. Mr. & Mrs. Smith

Phim kể về mối tình "oan gia" giữa cặp đôi John (Brad Pitt) và Jane (Angelina Jolie). Mối tình của họ bắt đầu từ điệu nhảy trên nhạc nền của bài hát Mondo bongo quyến rũ mà nồng nàn. 

Bên nhau 5, 6 năm trời, thậm chí đã kết hôn cùng nhau nhưng cả hai người vẫn luôn giấu đi thân phận thật của mình. Với họ, cuộc hôn nhân này chỉ có một phần yêu và một phần là ngụy trang. Thế nhưng, trong một phi vụ bất ngờ, cả hai đều được giao nhiệm vụ ám sát một đối tượng và từ đó, họ đã vô tình phát hiện ra sự thật về nhau.

10 bộ phim tình cảm khiến bạn chỉ muốn yêu “ngay và luôn” (P.2) - 2

Sau khi đã trút đi lớp ngụy trang êm ấm, tình yêu ở đâu trong cuộc hôn nhân này? Lãng mạn, gay cấn và đôi chút hài hước, bộ phim này này sẽ dễ xem nhưng lại không dễ quên chút nào.

8. The Proposal

Margaret (Sandra Bullock) là một nữ quản lý lạnh lùng, cuồng công việc, độc đoán và “bị ghét” bởi những cấp dưới của mình, trong đó có anh chàng trợ lý Andrew (Ryan Reynolds). Mọi chuyện bắt đầu khi cô có nguy cơ bị trục xuất và như vậy, công việc của cô sẽ chấm hết tại đây.

Để thoát khỏi chuyện này, Margaret phải tìm một người để kết hôn để được nhập quốc tịch Mỹ và thật không may cho Andrew khi anh đã rơi vào “tầm ngắm”. Anh chàng trợ lý bị cấp trên “ép gả”, bù lại tương lai nghề nghiệp của anh sẽ được cô bảo đảm.

Cuối cùng anh cũng đồng ý. Tuy nhiên, mọi chuyện lúc này mới thực sự bắt đầu khi cô nàng dữ dằn Margaret phải giả vờ yêu đương say đắm và tình cảm cùng người chồng cấp dưới của mình khi trở về ra mắt gia đình anh.

10 bộ phim tình cảm khiến bạn chỉ muốn yêu “ngay và luôn” (P.2) - 3

Mối tình công sở này không có nhiều gay cấn, nhưng đủ hài hước và lãng mạn để mỗi người hiểu rằng tình yêu có thể đến bất cứ lúc nào và bất cứ ai, rất có thể bạn ghét một người đến nỗi sẽ… yêu luôn người đó từ lúc nào không hay.

9. Pride and Prejudice

Bộ phim là một minh chứng cho sức mạnh của tình yêu - một phép màu thần kì có thấy thay đổi cả một con người và vượt qua mọi rào cản dù có là định kiến của xã hội.

Chuyện tình nổi bật trong phim là mối tình giữa cô gái thứ hai của gia đình trung lưu nhà Bennet - Elizabeth với  người đàn ông quý tộc giàu có Darcy. Giữa hai người họ là muôn vàn khoảng cách vô hình mà ngăn cản lớn nhất chính là họ không cùng một tầng lớp.

10 bộ phim tình cảm khiến bạn chỉ muốn yêu “ngay và luôn” (P.2) - 4

Elizabeth là một cô gái đẹp, thông minh và khác biệt. Cô muốn tự định đoạt cuộc sống của mình thay vì tuân theo những sắp đặt của cha mẹ: lấy chồng, sinh con. Bị hấp dẫn bởi sự thông minh của người đẹp, quý ngài lạnh lùng Darcy đã rung động. 

Tuy nhiên, anh cũng bị ảnh hưởng bởi quan niệm giai cấp từ xưa đến nay nên đã luôn lờ đi những cảm xúc trái tim mình và thậm chí còn khiến cho cuộc hôn nhân của người bạn anh với chị gái của Elizabeth có nguy cơ tan vỡ. Cho đến khi phải đối mặt với sự chất vấn và thất vọng trong đôi mắt của cô, anh mới biết rằng mình cần phải thay đổi và sửa chữa sai lầm này.

Bộ phim tình cảm tuyệt vời này có những cảnh quay cực đẹp. Và lãng mạn hơn cả là khung cảnh khi Darcy đến từ phía bình mình và thú nhận những lời thật lòng của trái tim mình.

10. Before Sunrise

Before Sunrise là một trong những phim tình cảm đặc biệt và cũng kén người xem nhất. 105 phút của phim được dùng để tái hiện chỉ duy nhất ngày đầu tiên mà định mệnh đã đưa hai trái tim đồng điệu gặp nhau.

10 bộ phim tình cảm khiến bạn chỉ muốn yêu “ngay và luôn” (P.2) - 5

Anh là một lãng tử người Mỹ đã mua chiếc vé tàu đi du lịch khắp châu Âu, cô là thiếu nữ người Pháp tình cờ gặp anh trên chuyến tàu. Trái tim điên rồ của tuổi trẻ thôi thúc họ cho kéo dài thời gian bên nhau và vì thế, cả hai đã xuống tàu tại ga Vienna.

Trong một thời gian chưa đủ 24 giờ, họ bên nhau dạo khắp thành phố lãng mạn này để rồi sớm mai khi bình minh ló dạng, anh sẽ đáp chuyến bay sớm về Mỹ, còn cô trở lại với cuộc sống của mình tại Pháp. Khi ấy, hai người họ sẽ lại như những đường thẳng giao nhau, chỉ có một giao điểm chung và sẽ vươn mãi về hai phía cách xa.

Before Sunrise tôn vinh sự kết nối, sự thấu hiểu và cả tính hiện tại của tình yêu. Yêu chỉ là yêu thôi, lo nghĩ chi nhiều chuyện tương lai hay quá khứ, chúng ta hãy chỉ cần lắng nghe trái tim mình.

Theo Hoàng Linh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim tình cảm

Video chọn lọc