10 câu thoại để đời trong phim TVB

Ngày 08/05/2013 13:49 PM (GMT+7)

Đào Đạo Vũ nhận xét về chuyện đời, hay Lê Diệu Tường suy ngẫm về đời người... là những câu thoại để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người xem.

10 cau thoai de doi trong phim tvb - 1

Trương Cảnh Phong (Đào Đại Vũ) trong phim Cảnh sát mới ra trường: "Chuyện đời rất kỳ lạ, có những chuyện bề ngoài cứ như chắc chắn đã là vậy rồi, nhưng sự thật bên trong phải mất rất nhiều thời gian mới có thể nhận thấy rõ".

10 cau thoai de doi trong phim tvb - 2


 Nhĩ Thuần (Xa Thi Mạn) trong phim Thâm cung nội chiến: "Muốn lấy lòng đàn ông có rất nhiều cách: cách hạ thừa là cứ chiều theo ý họ, như vậy họ sẽ rất mau nhàm chán; cách trung thừa là lúc xa lúc gần, làm cho họ khao khát nhưng không hoàn toàn chiếm được; còn cách thượng thừa là muốn mà không được".
 

10 cau thoai de doi trong phim tvb - 3

Sài Cửu (Lê Diệu Tường) trong phim Xứng danh tài nữ: "Đời người có bao nhiêu cái 10 năm?".

10 cau thoai de doi trong phim tvb - 4

 Lâm Bái Bái (Trần Chỉ Thanh) trong phim Bằng chứng thép: "Đừng nên khóc vì sự mất mát mà phải cười vì mình từng có".

10 cau thoai de doi trong phim tvb - 5

Phim Bà nhà tôi: "Người phụ nữ sẽ lo lắng cho tương lai đến khi họ lấy được chồng. Người đàn ông không bao giờ tính cho tương lai đến khi họ cưới được vợ".


 10 cau thoai de doi trong phim tvb - 6


Lý Bách Kiều (Trần Kiện Phong) trong phim Cảnh sát: "Giận là đem lỗi lầm của người khác trừng phạt bản thân mình".


 10 cau thoai de doi trong phim tvb - 7


Hoàng hậu (Trần Tú Châu) trong phim Thâm cung nội chiến: "Người thông minh không thể thông minh cả đời, kẻ ngu ngốc cũng không thể ngốc cả đời".

10 cau thoai de doi trong phim tvb - 8


Chung Phiếm Đạt (Châu Thông) trong phim Sức mạnh tình thân: "Làm người không nên quá nhường nhịn, tham thứ của người ta là không đúng, nhưng lấy lại những thứ mình xứng đáng có gì không phải".

10 cau thoai de doi trong phim tvb - 9


Diệp Đào (Ngô Mỹ Hạnh) trong phim Bàn tay nhân ái 3: "Trong lòng mỗi người không phải lúc nào cũng có thể dùng cán cân để phân biệt rõ sự quan trọng của một người. Có lúc khi đối diện với một người, bạn sẽ cảm thấy họ muôn màu muôn vẻ nhưng lại không có cảm giác an toàn nào, nhưng với một người khác tuy có cảm giác an toàn nhưng lại chẳng hề nảy sinh bất cứ phản ứng cảm xúc nào. Kết quả giống như bạn đang đi lạc ở một ngả tư đường, không biết bước tiếp theo sẽ phải xuống dốc hay lên cầu thang, điều có thể làm chỉ là đứng đó, mãi mãi đứng tại nơi đó".

10 cau thoai de doi trong phim tvb - 10

Như Mỹ (Tô Ngọc Hoa) trong phim Cái giá của danh vọng: "Thà chết chìm ở hàng trên một cách oanh liệt còn hơn đứng ở hàng sau ngớ nga ngớ ngẩn cho đến chết".

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim Hoa ngữ