12 điều chúng ta không nên làm trước mỗi chuyến bay

Ngày 15/04/2020 14:30 PM (GMT+7)

Đây là một số sai lầm có thể biến chuyến bay của bạn trở thành thảm họa.

Các chuyến bay luôn khá căng thẳng ngay cả với những người không sợ máy bay. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên vì bạn phải lên kế hoạch trước mọi thứ, đóng gói hành lý, đến sân bay đúng giờ và vượt qua tất cả các thủ tục cần thiết... Điều này khiến ngay cả những du khách có kinh nghiệm nhất cũng cảm thấy chóng mặt.

Dưới đây là 12 sai lầm mà bạn có thể mắc phải trước mỗi chuyến bay.

12. Bỏ giấy tờ vào một cái túi nhỏ

12 điều chúng ta không nên làm trước mỗi chuyến bay - 1

Một số người cho tất cả các giấy tờ cần thiết của họ vào một chiếc túi nhỏ để có thể luôn mang chúng bên người. Nhưng bạn càng có nhiều túi thì càng khó để theo dõi mọi thứ. Một chiếc túi nhỏ có thể dễ dàng bị bỏ quên trong taxi hoặc trong quán cà phê sân bay. Tốt hơn hết là bạn nên cho chứng minh thư hoặc hộ chiếu vào ngăn nhỏ của một chiếc túi lớn hơn và chia các khoản tiền nhỏ ở những nơi khác nhau.

11. Quên tìm hiểu làm thế nào để đến sân bay

12 điều chúng ta không nên làm trước mỗi chuyến bay - 3

Nếu bạn muốn đến sân bay bằng phương tiện giao thông công cộng, đừng quên tìm lịch trình cho việc đó. Một số tuyến đường ban đêm thường bị hủy bỏ hoặc không tồn tại, vì vậy bạn có thể phải tìm một lựa chọn khác để đến sân bay vào buổi tối. Mặt khác, ở một số thành phố, có những chuyến tàu tốc hành chạy suốt 24 giờ. Vì vậy, nếu bạn có hành lý nặng và bạn sống gần một nhà ga, bạn có thể tránh tốn tiền cho taxi.

10. Không quản lý thời gian của bạn một cách khôn ngoan

Nhiều người nói rằng bạn nên đến sân bay từ 2 đến 3 giờ trước khi khởi hành. Nhưng đôi khi khoảng thời gian đó quá thừa thãi và cuối cùng bạn phải dành rất nhiều thời gian để chờ đợi. Mặt khác, một số người lại không muốn gặp nguy cơ bị trễ và có thể lỡ chuyến bay.

12 điều chúng ta không nên làm trước mỗi chuyến bay - 4

Nếu bạn gặp vấn đề về quản lý thời gian, hãy thử sử dụng các ứng dụng chuyến bay. Họ có thể thông báo cho chúng ta khi cửa bay bắt đầu mở. Và nếu bạn đến sớm hơn ít nhất 1,5 giờ, bạn sẽ không bao giờ bị trễ, đặc biệt nếu bạn đã check-in trước.

9. Không check-in online

12 điều chúng ta không nên làm trước mỗi chuyến bay - 5

Nhiều hãng hàng không tạo cơ hội để làm thủ tục trực tuyến vì nó có lợi về mặt kinh tế (họ không phải thuê thêm nhân viên). Hơn nữa, một số hãng hàng không, đặc biệt là những hãng giá rẻ, thậm chí còn phạt những người không check-in online.

8. Nghỉ đêm tại sân bay

Đây là ý tưởng tồi tệ nhất bạn có thể có nếu là một khách du lịch. Hầu hết các sân bay đều được cung cấp chỗ ngồi qua đêm, họ chỉ có những chiếc ghế không thoải mái. Bạn sẽ không có cơ hội được thư giãn và nghỉ ngơi, để rồi ngày hôm sau sẽ vô cùng mệt mỏi. Bạn chỉ đơn giản là ngủ thiếp đi thay vì tận hưởng kỳ nghỉ của bạn.

Nếu bạn không muốn ngủ trên mấy cái vali của mình, bạn có thể ngâm cứu một chút về các phòng chờ khởi hành hạng nhất. Theo quy định, giá ở các phòng này rất cao và bạn sẽ có một không gian thoải mái hơn để nghỉ ngơi.

7. Trả tiền cho hành lý quá cân

Tốt hơn là bạn nên biết cân nặng của hành lý của mình trước khi đến sân bay, nếu không bạn có thể rơi vào tình huống phải quyết định: trả thêm tiền cho phần hành lý quá cân hoặc vứt bỏ bớt đồ đạc vào phút cuối.

12 điều chúng ta không nên làm trước mỗi chuyến bay - 6

Nếu bạn không thể cân trước vali ở nhà, bạn phải làm điều đó tại sân bay. Các sân bay luôn đặt sẵn những chiếc cân và đôi khi hành khách phải trả phí cho dịch vụ này, mặc dù họ cũng có thể đến quầy làm thủ tục và cân đồ đạc ở đó miễn phí.

6. Bọc vali của bạn

Sau khi bọc hành lý, một số khách du lịch nhận ra họ đã quên một thứ gì đó bên trong nên họ lại phải xé bọc ra. Nếu bạn muốn đồ đạc của mình được an toàn, tốt hơn hết là bạn nên mua một chiếc túi bọc có khóa.

12 điều chúng ta không nên làm trước mỗi chuyến bay - 7

Nếu bạn lo lắng rằng chiếc vali của mình sẽ bị bẩn thì có thể mua vỏ tái sử dụng, nhưng loại này khá dễ rách. Rõ ràng, túi bọc bằng vải có thể giặt được là lựa chọn tốt nhất.

5. Đi vào 2 quầy kiểm tra an ninh đầu tiên

Theo quy định, 2 quầy kiểm tra an ninh đầu tiên là nơi đông khách nhất. Hãy cố gắng đi xa hơn và bạn sẽ phát hiện ra rằng các hàng khác không quá đông.

12 điều chúng ta không nên làm trước mỗi chuyến bay - 8

Có thêm một sai lầm mà mọi người mắc phải tại các trạm kiểm soát an ninh. Họ thường đặt các phụ kiện và thiết bị nhỏ vào đáy khay và che chúng bằng quần áo. Điều này khiến bạn dễ bị quên những món đồ nhỏ ấy. Vì vậy hãy sử dụng một khay riêng cho những vật dụng nhỏ này.

4. Quên về các quy tắc liên quan đến chất lỏng trong hành lý xách tay

Hầu hết mọi người biết rằng các bình chứa không thể chứa hơn 100ml. Tuy nhiên, một số người có thể quên để dầu gội trong hành lý ký gửi và để nó trong hành lý xách tay, những người khác hiểu sai quy tắc và nghĩ rằng họ có thể mang theo một chút chất lỏng trong một bình chứa lớn. Những sai lầm này có thể khiến nhiều người khác phải chờ đợi.

Theo quy định, các bình chứa không thể lớn hơn 100ml và tổng lượng chất lỏng mang theo không quá 1 lít. Ngoài ra, tất cả chai lọ nên được để trong một chiếc túi trong suốt.

3. Thư giãn sau khi qua trạm kiểm soát an ninh

Sau khi qua cửa an ninh, bạn nghĩ rằng tất cả các biện pháp kiểm tra an ninh đã kết thúc và thoải mái đi vào các cửa hàng miễn thuế. Nhân tiện, tại một số sân bay như Milan hay Thessaloniki, các cửa hàng này được đặt trước quầy kiểm soát hộ chiếu. Trong trường hợp này, bạn có thể quên mất thời gian và lỡ chuyến bay.

12 điều chúng ta không nên làm trước mỗi chuyến bay - 9

Tốt nhất là bạn nên tìm cửa bay của mình trước và kiểm tra xem điểm đến có chính xác hay không. Ngay cả sau khi bạn tìm thấy cửa bay, thỉnh thoảng bạn vẫn nên kiểm tra thông tin trên màn hình vì cửa bay có thể được thay đổi vào phút cuối, khiến bạn không còn thời gian để tìm thấy nó.

2. Thử các món ăn lạ trước chuyến bay

12 điều chúng ta không nên làm trước mỗi chuyến bay - 10

Khi bạn ở nước ngoài, bạn luôn muốn nếm thử các món ăn địa phương. Nhưng không nên ăn nhiều thức ăn kỳ lạ trước chuyến bay vì bạn không biết dạ dày sẽ phản ứng thế nào với những món ăn khác thường này. Chứng khó tiêu và các vấn đề dạ dày khác có thể làm hỏng hành trình của bạn hoặc thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe nếu có các mầm bệnh nguy hiểm trong thức ăn.

1. Hoảng sợ

12 điều chúng ta không nên làm trước mỗi chuyến bay - 11

Ngay cả khi có sự cố xảy ra và chuyến bay của bạn bị trì hoãn hoặc hủy bỏ, hoặc bạn bị lạc, mất tài liệu, sự hoảng loạn chắc chắn sẽ làm tình hình tồi tệ hơn. Trong những trường hợp này, bạn cần hít một hơi thật sâu và tìm tới cảnh sát sân bay để được giúp đỡ. Họ sẽ cung cấp cho bạn tất cả các hướng dẫn cần thiết cho những gì bạn cần làm.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/12-dieu-chung-ta-khong-nen-lam-truoc-moi-chuyen-bay-51202015414...

8 vật dụng nhất định phải có trong hành lý xách tay trên mọi hành trình
Bạn có bao giờ bối rối khi lựa chọn những món đồ để cho vào kiện hành lý xách tay sao cho phù hợp nhất?
H.M (Dịch từ Brightside) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch