8 vật dụng nhất định phải có trong hành lý xách tay trên mọi hành trình

Ngày 03/03/2020 11:00 AM (GMT+7)

Bạn có bao giờ bối rối khi lựa chọn những món đồ để cho vào kiện hành lý xách tay sao cho phù hợp nhất?

Khi du lịch, nhiều người ngại mang vác mà ký gửi hành lý để không cần phải xách quá nhiều thứ trên tay. Tuy nhiên một số thứ sẽ tiện hơn khi bạn để trong hành lý xách tay. Đặc biệt đề phòng trường hợp hành lý ký gửi bị thất lạc.

Trên các chuyến bay, bạn luôn có 7kg hành lý xách tay để có thể mang theo những thứ gọn nhẹ và cần thiết nhất. Vậy làm thế nào để không bị ôm đồm quá nhiều khi cố nhồi nhét đủ thứ vào kiện hành lý này? Bạn chỉ cần mang đủ 8 món đồ sau đây để luôn tự tin trong mọi hành trình.

1. Các giấy tờ quan trọng

Những giấy tờ như vé máy bay, chứng minh thư, hộ chiếu,... vô cùng quan trọng khi đi xa. Vì vậy bạn hãy chắc chắn mình luôn mang chúng bên mình để có thể sử dụng bất kỳ lúc nào. Bên cạnh đó, các loại giấy tờ liên quan tới hành trình cũng cần để trong hành lý xách tay. Để an toàn hơn, bạn nên in vé điện tử, lịch trình chuyến đi dù đã lưu sẵn trong điện thoại đề phòng bị hết pin hoặc hỏng hóc.

8 vật dụng nhất định phải có trong hành lý xách tay trên mọi hành trình - 1

2. Một số loại thuốc cơ bản

Thuốc men cũng là một thứ bạn luôn nên mang theo người bởi nếu để trong hành lý ký gửi, bạn sẽ khó có thể dùng trong lúc cần kíp. Một số loại thuốc nên mang là: thuốc say xe, thuốc đau bụng, thuốc đau đầu,... Với những người bị bệnh mãn tính, hãy luôn mang theo thuốc với đúng loại và liều lượng bên mình.

3. Sạc điện thoại/pin dự phòng

Hãy luôn chắc rằng mình luôn có dây sạc điện thoại hoặc pin dự phòng bên cạnh để đảm bảo điện thoại luôn có pin trong những chuyến đi xa. Ít nhất hãy chắc rằng điện thoại của bạn có thể sử dụng cho đến khi bạn tới nơi an toàn hoặc trong những trường hợp cần xử lý công việc gấp.

4. Những đồ có giá trị

Các hãng hàng không luôn nhắc nhở các hành khách không nên để những đồ có giá trị trong hành lý ký gửi nhằm hạn chế tối đa tình trạng mất đồ. Vì vậy, bạn hãy mang theo ví tiền, điện thoại, đồ trang sức, đồng hồ, máy ảnh, laptop, máy tính bảng,... trong hành lý xách tay để luôn có thể kiểm soát chúng trong tầm tay.

8 vật dụng nhất định phải có trong hành lý xách tay trên mọi hành trình - 3

5. Một số món đồ giải trí

Sách, báo, tạp chí, máy chơi game... sẽ khiến chuyến bay trở nên bớt tẻ nhạt. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế những món đồ cồng kềnh hay nặng cân vì chúng sẽ khiến cân nặng hành lý tăng lên. Trên thực tế, sách là lựa chọn tuyệt vời vì khi cất hay hạ cánh, mọi thiết bị điện tử đều bị cấm sử dụng. 

6. Kem và bàn chải đánh răng

Với những chuyến bay dài, bạn vẫn cần chú ý vệ sinh răng miệng khi cần thiết. Bởi vậy một chiếc bàn chải và tuýp thuốc đánh răng nhỏ gọn trong túi là thứ bạn nên để trong hành lý xách tay. Nếu cảm thấy mang nhiều đồ hơi lỉnh kỉnh, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn 1 chai nước súc miệng nhỏ cho gọn nhẹ.

8 vật dụng nhất định phải có trong hành lý xách tay trên mọi hành trình - 4

7. Trang phục phù hợp với điểm đến

Hãy nghiên cứu thời tiết ở nơi mà bạn sắp tới, nếu nơi đó có nhiệt độ chênh lệch với nơi bạn khởi hành, hãy chắc rằng mình có trang phục phù hợp. Nếu đến một nơi lạnh hơn, hãy chuẩn bị một chiếc áo khoác. Ngược lại, bạn sẽ cần một chiếc áo phông mỏng trong túi xách tay.

8. Một số món ăn nhẹ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cần thiết, hãy chắc rằng bạn luôn đủ năng lượng trong hành trình bay sắp tới bằng một số đồ ăn nhẹ. Bạn hoàn toàn có thể mang theo vài gói bánh, bimbim, kẹo, sữa hoặc 1 chai nước nhỏ,... để nạp năng lượng tránh mỏi mệt.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/8-vat-dung-nhat-dinh-phai-co-trong-hanh-ly-xach-tay-tren-moi-ha...

Tại sao ghế máy bay thường có màu xanh, lời giải thích có thể khiến bạn bất ngờ
Màu xanh có thể gợi nhắc tới màu sắc của bầu trời, tuy nhiên vẫn có những lý do khác khiến chúng được lựa chọn trên các chuyến bay.
H.M (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch