2 phim hot có kết thúc gây tranh cãi nhất tuần qua

Ngày 18/01/2016 12:55 PM (GMT+7)

“Thái tử phi thăng chức ký” và “Reply 1988” đều khép lại trong sự tranh cãi của các khán giả yêu phim.

Không hẹn mà gặp, cuối tuần vừa rồi, hai bộ phim Trung – Hàn đáng chú ý nhất thời gian qua là Thái tử phi thăng chức kýReply 1988 đều chính thức nói lời chia tay khán giả. Tuy nhiên, trái với sự mong chờ của người hâm mộ, bộ đôi phim siêu hot này lần lượt mang tới sự thất vọng và tiếc nuối không ngừng.

"Thái tử phi thăng chức ký" và hai kết thúc thuộc dạng… vớ vẩn

Đúng như tuyên bố trước đó của nhà sản xuất, bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Tiên Chanh hạ màn với hai kết thúc. Tiếc thay, kết nào cũng khiến khán giả tức giận muốn… đốt trang Letv (Letv là trang phát sóng độc quyền Thái tử phi thăng chức ký).

Ở kết thúc thứ nhất lên sóng ngày 15/1, cặp đôi Trương Bồng Bồng (Trương Thiên Ái) và Tề Thịnh (Thịnh Nhất Luân) cuối cùng cũng dành tình cảm thật lòng cho nhau. Song, trong lúc đang hạnh phúc thì bỗng dưng có nguyên đoàn thích khách áo đen bí ẩn xông ra sát hại cặp vợ chồng trẻ. Cả hai cuối cùng nằm chết bên nhau.

2 phim hot có kết thúc gây tranh cãi nhất tuần qua - 1

2 phim hot có kết thúc gây tranh cãi nhất tuần qua - 2

Trương Bồng Bồng (Trương Thiên Ái) và Tề Thịnh (Thịnh Nhất Luân) nằm bên nhau trên thảm hoa 

Chẳng lâu sau, Trương Bằng tỉnh lại ở bệnh viện thời hiện đại và nhận ra anh chàng đã rời khỏi thân xác phụ nữ của Bồng Bồng. Hoảng hốt, Trương Bằng rời giường bệnh và lại nhảy xuống hồ bơi quen thuộc để trở về quá khứ. Quay lại “chốn cũ” trong hình hài thực sự, trước mắt anh lần lượt hiện lên những ký ức vui vẻ bên Tề Thịnh. Và bộ phim… chấm hết.

Không thể “tiêu hóa” nổi kết thúc này, nhiều khán giả Trung đã vội nạp tiền xem kết thúc 2 lên sóng ngày 16/1. Kết quả là, tập này chỉ khác tập trước đúng một phút cuối. Trương Bằng tỉnh lại trong bệnh viện, gặp một bác sĩ có đôi mắt giống hệt Tề Thịnh. Cả hai cứ thế đứng nhìn nhau, mặt đối mặt đầy tình cảm. Cách dàn dựng này dễ gây liên tưởng cho người xem về chuyện Trương Bằng – Tề Thịnh sẽ kết đôi với nhau, thay vì tình yêu nam – nữ như thông thường.

2 phim hot có kết thúc gây tranh cãi nhất tuần qua - 3

Kết thúc mang đặc trưng đam mỹ của "Thái tử phi thăng chức ký" (đam mỹ là 1 thể loại tiểu thuyết của Trung Quốc lấy chủ đề chính là mối quan hệ đồng tính luyến ái nam).

Trả lời phỏng vấn về kết thúc nhố nhăng của Thái tử phi thăng chức ký, đạo diễn Lữ Hạo Cát Cát thản nhiên cho biết: “Tất cả những chuyện đã xảy ra đều là giấc mơ của Trương Bằng mà thôi. 2 người họ vốn thuộc về 2 thế giới khác nhau, làm sao có thể ở thể bên nhau được”.

“Reply 1988” hạ màn trong nỗi ấm ức của rất đông fan… nam thứ

Sau 20 tập phim, Reply 1988 mới đây đã kết thúc khi sắp xếp để người chồng giấu mặt của nữ chính Duk Sun (Hyeri) là Choi Taek (Park Bo Geum). Việc này đã khiến một lượng lớn các fan ủng hộ cho Jung Hwan (Ryu Jun Yeol) tan nát con tim. Đây là điều dễ hiểu bởi theo phần lớn dự đoán ban đầu của khán giả, Kim Jung Hwan mới là nam chính. Đặc biệt, nếu xét riêng 12 tập đầu của Reply 1988, Jung Hwan là người chiếm ưu thế tuyệt đối trong mối quan hệ tay ba giữa anh, Duk Sun và Taek.

2 phim hot có kết thúc gây tranh cãi nhất tuần qua - 4

Bỏ qua chuyện tình tay ba nhiều tranh cãi thì về cơ bản, đoạn kết của Reply 1988 được đánh giá là sâu sắc khi tập trung khai thác chủ đề tình cảm gia đình. Cảnh cô dâu Bo Ra không kìm được nước mắt khi nhìn đôi giày quá rộng phải nhét thêm giày để vừa chân của bố khiến khán giả rơi lệ theo. Hay khoảnh khắc con phố nhỏ Ssangmundong chất chứa bao kỷ niệm tình làng nghĩa xóm bị dỡ bỏ cũng là hình ảnh tạo sự hoài niệm sâu sắc cho người xem.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Reply 1988