Đặc sản bạch tuộc sống Hàn Quốc: Cho vào miệng vẫn còn ngoe nguẩy

Ngày 11/03/2020 14:06 PM (GMT+7)

Món ăn khá ghê rợn của Hàn Quốc này trở thành một thử thách đối với các du khách đam mê ẩm thực.

Ngày nay, với sự phát triển của phim truyền hình, điện ảnh cũng như âm nhạc Hàn Quốc, các món ăn từ đất nước này cũng được du nhập mạnh mẽ vào Việt Nam. Có thể kể đến những món thường gặp như kim chi, mì tương đen, cơm cuộn, cơm trộn, gà rán,...

Tuy nhiên, vẫn có những món đặc sản Hàn Quốc mà bạn nhất định phải tới nơi này mới có thể thưởng thức trọn vẹn nhất. Một trong số đó là món bạch tuộc sống.

Ở Hàn, bạch tuộc được chế biến theo nhiều cách nhưng để trải nghiệm món ăn theo cách tự nhiên và có chút kinh dị, người Hàn vẫn thưởng thức món Sannakji có nghĩa là bạch tuộc sống. Đây là món ăn vô cùng đặc trưng của Hàn Quốc và nổi tiếng như một thử thách với nhiều du khách khi tới đây.

Đặc sản bạch tuộc sống Hàn Quốc: Cho vào miệng vẫn còn ngoe nguẩy - 1

Được biết, một trong những nơi để thưởng thức món này đúng vị là chợ hải sản Noryangjin, Seoul. Ở đây, du khách được tự tay lựa chọn những con bạch tuộc vẫn đang ngoe nguẩy và chờ đầu bếp chế biến tại chỗ với giá khoảng 10.000 won (hơn 200.000 đồng).

Du khách có thể chọn một con bạch tuộc và đợi đầu bếp chế biến tại chỗ với giá khoảng 5.000 - 10.000 won (hơn 100.000 - 200.000 đồng). Những con to sẽ được cắt miếng vừa ăn còn những con bạch tuộc nhỏ sẽ được để nguyên và thả trong bát nước để thực khách tự vớt ăn.

Vì đây là món ăn tươi sống nên chỉ khi khách gọi món đầu bếp mới bắt đầu chuẩn bị món ăn. Trước tiên, các xúc tu sẽ được chặt nhỏ và tẩm ướp gia vị rồi được phục vụ cho khách ngay lập tức để giữ nguyên độ sống. Sau khi sơ chế, người bán sẽ rưới thêm dầu mè, nước tương hoặc mù tạt để gia tăng hương vị.

Đặc sản bạch tuộc sống Hàn Quốc: Cho vào miệng vẫn còn ngoe nguẩy - 2

Khi thưởng thức, bạn phải nhai thật kỹ những miếng bạch tuộc này và cảm nhận chúng vẫn còn đang ngọ nguậy trong miệng của mình. Vị ngọt tự nhiên và tươi mới của món ăn được giữ nguyên nhưng không hề bị tanh.

Nhiều thực khách còn tự thử thách bản thân khi ăn nguyên một con bạch tuộc sống. Những thử thách này khá thường thấy trên các chương trình truyền hình thực tế của Hàn Quốc. Bạch tuộc vừa được câu từ biển lên sẽ được vuốt mạnh cho bớt độ nhớt, chấm qua với nước tương và thả vào miệng ngay lập tức. Bạn có thể thấy rõ những xúc tu dài ngoằng và ngoe nguẩy liên tục trước khi bị nhai và nuốt vào bụng.

Đây cũng là lý do mà món đặc sản này chỉ có thể được thưởng thức ở Hàn Quốc, hải sản phải thật tươi sống và sạch sẽ mới đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đặc sản bạch tuộc sống Hàn Quốc: Cho vào miệng vẫn còn ngoe nguẩy - 4

Cùng với đó, vì bạch tuộc dù còn sống nguyên con hay đã bị thái nhỏ thì những xúc tu vẫn hoạt động và chúng sẽ dễ dàng hút chặt vào vòm miệng, cổ họng khiến chúng ta bị nghẹn dẫn đến tắc thở. Vì vậy, thực khách phải cố gắng nhai thật kỹ và cũng không nên liều mạng thử nuốt cả một con bạch tuộc lớn.

Đặc sản bạch tuộc sống Hàn Quốc: Cho vào miệng vẫn còn ngoe nguẩy - 5

Tuy món sannakji này bị coi là món ăn nguy hiểm, người Hàn Quốc vẫn giới thiệu đặc sản này tới khách nước ngoài bởi họ cho rằng trải nghiệm ẩm thực này rất thú vị.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dac-san-bach-tuoc-song-han-quoc-cho-vao-mieng-van-con-ngoe-ngua...

Chuột bao tử - món đặc sản với cách thưởng thức tàn nhẫn bậc nhất
Những con chuột non vừa mới ra đời đã kết thúc mạng sống ngay trong miệng thực khách.
Theo H.M (Tổng hợp) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Hàn Quốc