4 phim bom tấn hè chứa đầy rủi ro

Ngày 06/05/2013 15:05 PM (GMT+7)

Không phim nào muốn tiếp bước John Carter trở thành... "bom xịt".

Năm 2012 Disney đầu tư 250 triệu đôla vào John Carter nhưng phim này chỉ kiếm được 73 triệu đôla ở Bắc Mỹ - có gan mà không làm giàu được.

Sau đây là bốn phim hè có thể là những đặt cược phòng vé mạo hiểm nhất của năm 2013. Đó không phải là những phim sẽ thất bại, mà là những phim phải vượt khó nhiều nhất để thành công.

Man of Steel

Ngày phát hành: 14/6
Kinh phí: 175 triệu USD

phim bom tan - 1

Trách nhiệm to lớn, ngay cả với Siêu Nhân. Siêu Nhân có lẽ là người mạnh nhất Trái đất này, nhưng gánh vác trọng trách mở màn một vũ trụ trên phim cho DC Comics thôi đã quá nặng. Man of Steel không có nhiệm vụ kích hoạt loạt phim Justice League, nhưng thành công của The Avengers của Marvel khiến Warner Bros rối lên. Vì kịch bản được viết (lại) cách đây hơn một năm, bất kỳ vai khách mời Batman hay Wonder Woman xuất hiện sẽ được đo ni đóng giày, vậy có thể làm hại đến câu chuyện chung.

Nóng & lạnh - Warner Bros thực sự chỉ có hai nhân vật truyện tranh DC "để xài" trên phim - Batman và Superman (chúng ta vẫn chưa công nhận Green Lantern) - và trong hai nhân vật đó, chỉ có Batman thành công gần đây. Thế nên muốn giữ cho loạt phim Superman sống, đạo diễn Zack Snyder sẽ cần sản xuất được một siêu phẩm kiểu 300 chứ không phải kiểu Sucker Punch. Ngoài ra, Snyder sẽ cần nam chính còn khá vô danh của anh, Henry Cavill, thể hiện diễn xuất thuyết phục và mạnh mẽ như Clark Kent/Superman.

World War Z

Ngày phát hành: 21/6
Kinh phí: 150 triệu USD

xem phim bom tan - 2

Bộ phim về hậu khải huyền thây ma sống World War Z - dựa theo tiểu thuyết nổi tiếng của Max Brook - đã chịu quá nhiều trì hoãn đến độ có lúc việc sản xuất bộ phim có nguy cơ bị hủy bỏ. Ngoài chuyện bị hoãn là chuyện có tới bốn biên kịch xử lý kịch bản - J. Michael Straczynski, Matthew Michael Carnahan, Damon Lindelof và Drew Goddard. Tiếp theo, bảy tháng trước khi phim lẽ ra được phát hành, Paramount đã lùi ngày ra mắt thêm sáu tháng nữa để có thời gian quay phim lại hết bảy tuần.

Với rất ít ngoại lệ, xác sống trên phim bao giờ cũng được miêu tả chính xác như vầy: vô tổ chức, di chuyển chậm chạp, khát máu, tàn bạo và câm. Phim này xem ra đảo lộn hết tất cả những thần thoại đã được chấp nhận đó bằng cách làm cho xác sống siêu nhanh nhẹn và siêu có tổ chức (như loài kiến). Cuối cùng, với những tiến bộ trong hiệu ứng xác sống như trong The Walking Dead, chọn làm tất tần tật xác sống CGI là một quyết định đáng ngờ, xét một cách tích cực nhất.

The Lone Ranger

Ngày phát hành: 3/7
Kinh phí: 250 triệu USD

4 phim bom tấn hè chứa đầy rủi ro - 3

Có hơn cả trăm phim điện ảnh dựa theo phim truyền hình mà chỉ một nhúm trong số đó thành công về tài chính; ấy vậy mà, năm nào cũng có một phim điện ảnh mới dựa theo phim truyền hình ra rạp. Hollywood cứ tiếp tục ném tiền vào những công trình không hiệu quả này mà hy vọng rằng chúng sẽ trở thành một Star Trek hay Mission Impossible kế tiếp. Với tỷ lệ thành công 5% thì chúng ta đã ngừng đầu tư bất cứ đồng nào nữa rồi - nói gì 250 triệu USD.

Dàn diễn viên toàn da trắng: Disney chọn Johnny Depp vào vai Tonto - bạn đồng hành chí cốt của The Lone Ranger - một bước đi rõ ràng là vì thu hút khán giả. Không có gì ác cảm với Depp cả, nhưng anh chỉ phần nào (rất ít) là người Da đỏ bản xứ. Với rất nhiều diễn viên người Da đỏ bản xứ để thể hiện nhân vật đã được Jay Silverheels làm cho nổi tiếng, chúng ta tự hỏi liệu đường lối này có thể cuối cùng lại bị khán giả phản ứng không?

Pacific Rim

Ngày phát hành: 12/7
Kinh phí: 200 triệu USD

4 phim bom tấn hè chứa đầy rủi ro - 4

Guillermo del Toro có con mắt kỳ ảo trong việc sáng tạo những quái vật độc đáo rồi sử dụng chúng để làm những phim khoa học giả tưởng/kinh dị tuyệt vời. Người đàn ông này là một thiên tài trong công việc mà ông ta làm và hãng phim nên phó mặc cho ông tiếp tục làm ra những phim 'đỉnh', nhưng dường như Warner Bros không có niềm tin rằng Pacific Rim sẽ thu hồi được khoản kinh phí cỡ bom tấn mà không có sự giúp đỡ của 3D. WB ép buộc chuyển đổi 3D dù del Toro nói rằng định dạng đó không có lợi cho phim của ông. (Khán giả đang ngày càng chán ngấy những phim 3D hậu chuyển đổi, họ chọn xem bản 2D và chỉ chi thêm tiền cho những phim quay 3D từ đầu.)

Không ngạc nhiên, Pacific Rim là một trong những phim được trông đợi nhất của năm 2013 nhưng đó là 'fanboy' - còn khán giả đại trà sẽ nghĩ gì? Kể từ thành công của Transformers, người ta có thể đi đến kỳ vọng tất cả rô-bô phải chuyển động nhanh như vậy trong các cảnh đánh nhau, nhưng Jaegers trong Pacific Rim sẽ chuyển động rất chậm chạp. Nếu khán giả cảm thấy "các ngôi sao" của bộ phim này không đáp ứng kỳ vọng, thì bộ phim tiêu đời, về tài chính.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp