5 quán bánh canh siêu ngon ở Sài Gòn, nếm thử một lần ai cũng khen tấm tắc

H.M - Ngày 19/11/2023 06:42 AM (GMT+7)

Đến Sài Gòn du lịch chắc chắn bạn phải thưởng thức những tô bánh canh thơm ngon, nóng hổi ở thành phố này.

Bánh canh cua Ngọc Trinh  

Những ai ở quận 4 và quận 7 nếu muốn thưởng thức một tô bánh canh cua thơm ngon thì không cần đi đâu xa vì đã có quán Bánh canh cua Ngọc Trinh với hương vị đặc trưng đã chinh phục biết bao khách hàng. Quán bánh canh cua này kinh doanh đã khá lâu, không gian không quá nổi bật nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái và những món ăn chất lượng cho thực khách.

5 quán bánh canh siêu ngon ở Sài Gòn, nếm thử một lần ai cũng khen tấm tắc - 1

Menu của quán khá đa dạng, đáp ứng sở thích ẩm thực của nhiều người, gồm có: bánh canh thập cẩm, bánh canh cua - tôm, bánh canh tôm - chả,... Mỗi loại đều có những hương vị riêng, nhìn chung chất lượng khá ổn, nêm nếm hợp khẩu vị. Nước dùng ở đây đậm đà, nóng hổi kết hợp cùng sợi bánh canh dai dai to tròn và thịt cua tươi, ăn rất ngon miệng. Vị ngọt của tôm tươi và thịt cua kết hợp cùng với nước dùng sánh sệt, những miếng thịt mềm, huyết và trứng cút được cho thêm vào mang đến hương vị thơm ngon ở đầu lưỡi. Món bánh canh này ăn cùng bánh quẩy và nước chấm chua cay thì chuẩn bài. Giá thành của Bánh Canh Cua Ngọc Trinh không quá đắt và luôn ổn định. Quán bán xuyên suốt và chỉ nghỉ vào ngày 15 Âm lịch hàng tháng nên bạn lưu ý nhé!

Bánh canh cua 87

Ấn tượng đầu tiên về quán ăn này là sự sạch sẽ. Dù rất đông khách vào giờ cao điểm, nhân viên ở đây được huấn luyện để luôn đảm bảo nhịp độ phục vụ nhanh cũng như giữ cho việc vệ sinh dọn dẹp quán ở mức độ ngăn nắp nhất có thể. Bánh canh cua ở đây gồm tôm, cua, thịt nạc, trứng cút, chả cua, huyết và nấm rơm, trong đó mỗi tô bánh canh là sự tổng hòa vừa vặn của nước lèo sánh, vừa miệng cùng với bánh canh dai dai, nấm rơm đậm vị và hành lá thơm lừng. Nồi nước dùng ở đây sóng sánh, có độ keo vừa phải và giữ nguyên cho đến cuối.

5 quán bánh canh siêu ngon ở Sài Gòn, nếm thử một lần ai cũng khen tấm tắc - 2

Các nguyên liệu ở đây đều được chăm chút cẩn thận. Thịt cua là phần quan trọng nhất nên được chọn lọc rất kỹ, là loại càng to, thịt nhiều, lọc kỹ phần vỏ bị lẫn rồi mới tẩm ướp cho vừa. Tôm to vừa phải, ngọt thịt săn chắc, tươi và không bị tanh. Nấm rơm là loại nấm non, nhỏ và đều…

Bánh canh cua giò heo Hoàng Lan

Với nhiều năm kinh nghiệm, bánh canh cua Hoàng Lan là một trong những quán bánh canh ở Sài Gòn bán món bánh canh đặc biệt tinh tế. Không quá lời khi nói rằng sau hơn hai thập kỷ phục vụ những tô bánh canh cua, giò heo, Hoàng Lan đã để lại một hương vị khó phai mờ trong lòng thực khách. Những tô bánh canh nóng hổi thơm ngon, hấp dẫn, đáp ứng được về hương vị và chất lượng ẩm thực.

5 quán bánh canh siêu ngon ở Sài Gòn, nếm thử một lần ai cũng khen tấm tắc - 3

Mùi thơm của nồi nước dùng nóng hổi có thể ngửi được từ phương xa khơi gợi bao kỷ niệm. Tôm, thịt cua, chả cá và thịt nạc là một trong số rất nhiều loại nhân có trong bát bánh canh. Vì nước dùng có màu hơi đỏ là do được nhuộm bằng hạt điều và có độ sánh vừa phải. Sợi bánh canh dai dai nhưng vẫn mềm, màu trắng tự nhiên hòa quyện với màu đỏ tươi của nước và thịt.

Nước chấm ở đây được pha bằng nước mắm đậm đà pha loãng với chanh, ớt, đường, có vị chua, mặn hài hòa. Khi kết hợp với bánh canh, đó là một combo thực sự độc đáo.

Bánh canh cua Út Lệ  

Tại quận 10, khi nhắc đến một địa chỉ bán bánh canh cua nổi tiếng và lâu đời thì chắc chắn đó chính là Bánh canh cua Út Lệ. Đến với quán ăn trứ danh này bạn sẽ được trải nghiệm hương vị bánh canh cua gia truyền rất đặc trưng. Món ăn ngon và có mức giá phù hợp vì vậy mỗi ngày đều nườm nượp khách ghé đến thưởng thức.

5 quán bánh canh siêu ngon ở Sài Gòn, nếm thử một lần ai cũng khen tấm tắc - 4

Bánh canh cua Út Lệ có nước dùng rất đậm đà, đặc sệt, thơm mùi cua dễ chịu và có ánh cam hấp dẫn. Sợi bánh canh thì được làm từ bột gạo trong vắt, phía trên là đầy ắp thịt cua cùng 1 càng cua nhỏ và rất nhiều topping khác đi kèm như huyết, tôm, thịt nạc, chả cá, trứng cút. Có nước chấm riêng, chỉ cần cho thêm chút ớt và vài giọt chanh là tuyệt vời. Đặc biệt, quán còn cho cả bánh phồng chiên chấm cùng nước dùng khi ăn rất giòn. Nếu thích bạn có thể gọi thêm 1 chén quẩy ăn kèm hoặc cho thêm giò heo, xương đều được. Giá sẽ đắt hơn một chút nhưng vẫn chất lượng và xứng đáng nhé! Quán phục vụ muỗng đũa dùng 1 lần và miễn phí khăn lạnh. Khu vực ngồi cũng rất sạch sẽ và lên món rất nhanh, không phải để bạn chờ lâu.

Bánh canh cá lóc O Nhớ

Những ai là người miền Trung hoặc yêu thích mùi vị của bánh canh miền Trung thì có thể ghé đến quán Bánh canh cá lóc O Nhớ nha. Đây là quán bánh canh được xếp vào loại bình dân với giá khá sinh viên, nhưng đồ ăn lại rất nhiều và ngon.

5 quán bánh canh siêu ngon ở Sài Gòn, nếm thử một lần ai cũng khen tấm tắc - 5

 Đến  với bánh canh cá lóc O Nhớ bạn sẽ được phục vụ những tô bánh canh nóng hổi, đầy ăm ắp với hương vị đậm đà. Một phần bánh canh O Nhớ sẽ có thịt cá lóc và chả cua. Cá lóc miếng to và săn chắc được ướp gia vị đậm đà hòa cùng thịt cua và nước dùng, tạo nên một tổ hợp hoàn hảo để xoa dịu cơn thèm món ăn ngon của bạn. Vì hương vị của những tô bánh canh tại O Nhớ đã rất vừa vặn về hương vị nên nhiều thực khách chỉ cần thêm xíu ớt sa tế và chanh thì đã hấp dẫn khó cưỡng rồi đấy.

6 tiệm bánh tráng trộn nổi tiếng nhất Sài Gòn, hương vị độc đáo nhờ nước sốt độc quyền
Những quán bánh tráng trộn ngon và nổi tiếng nhất Sài Gòn thường có hương vị riêng nhờ nước sốt độc quyền.

Du lịch Sài Gòn

Theo H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Sài Gòn