10 Đặc sản ngon nức tiếng nhất định phải thử khi đến Sài Gòn

LONG NGUYỄN - Ngày 18/10/2023 07:01 AM (GMT+7)

Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ nổi tiếng bởi nhiều địa điểm giải trí, vui chơi tuyệt vời mà còn nức tiếng với những đặc sản độc đáo mang đậm nét văn hóa nơi đây.

1. Hủ tiếu

Nếu như ở miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng nổi tiếng với món phở, thì hủ tiếu lại một đặc sản trứ danh của Sài Gòn mà hầu như bất kỳ người dân nào sinh sống tại đây cũng đã từng được thưởng thức. Nước dùng vô cùng hấp dẫn, đậm đà, đi kèm với sợi hủ tiếu dai giòn sần sật và với vài lát thịt, rau củ chắc chắn sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại được. Đặc biệt món đặc sản này đã từng được Gordon Ramsay đích thân mang đến trong chương trình MasterChef vô cùng nổi tiếng.

10 Đặc sản ngon nức tiếng nhất định phải thử khi đến Sài Gòn - 1

2. Cơm tấm

Nếu bạn thường xuyên dạo quanh các phố phường không chỉ Hà Nội mà nhiều thành phố khác thì chắc hẳn bạn đã từng thấy khá nhiều quán Cơm tấm Sài Gòn hoạt động rồi phải không. Đây là món ăn vô cùng ngon miệng và dân dã của người dân thành phố mang tên Bác. Với nguyên liệu chính là gạo tấm rất ngon và bổ dưỡng, đi kèm với sườn, bì, chả đã làm nên thương hiệu nức tiếng cho món cơm này.

10 Đặc sản ngon nức tiếng nhất định phải thử khi đến Sài Gòn - 2

3. Bánh tráng trộn

Thật là thiếu sót nếu như không nhắc đến một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất Sài Gòn. Bánh tráng được cắt nhỏ và trộn cùng với trứng cút, rau thơm, khô bò và một số nguyên liệu khác tạo nên một món ăn vặt đường phố có đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt rất độc đáo. Từ đó đã khiến cho món bánh tráng trộn trở nên nổi tiếng và có mặt tại nhiều tỉnh thành lớn nhỏ khắp cả nước.

10 Đặc sản ngon nức tiếng nhất định phải thử khi đến Sài Gòn - 3

4. Phá lấu

Phá lấu là một món ăn đặc biệt vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc, được cộng đồng người Hoa mang đến Sài Gòn và phổ biến khiến cho nó trở nên nổi tiếng và trở thành đặc sản. Phá lấu được tạo nên chủ yếu từ nội tạng động vật như lợn, vịt hoặc bò, sau đó ăn kèm nó với bánh mì hoặc cơm để tạo nên hương vị độc đáo khó quên. Mùi thơm của thuốc Bắc và một số gia vị tạo mùi hương sẽ giúp món phá lấu trở nên đậm đà khó cưỡng.

10 Đặc sản ngon nức tiếng nhất định phải thử khi đến Sài Gòn - 4

5. Cơm cháy chà bông

Không chỉ có Ninh Bình hay một số tỉnh thành Bắc Bộ mới có món ăn này, tại Sài Gòn bạn hoàn toàn có thể tìm thấy dễ dàng những cửa tiệm bày bán món cơm cháy chà bông vô cùng ngon tuyệt này. Cơm cháy được chiên kỹ đến giòn rụm, kết hợp với chà bông và nước mắm khiến cho món ăn vừa giòn ngon lại vừa mặn, cay khá hấp dẫn. Đây là đặc sản rất phù hợp để mang về làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

10 Đặc sản ngon nức tiếng nhất định phải thử khi đến Sài Gòn - 5

6. Bánh pía sầu riêng

Bánh pía sầu riêng không chỉ được biết đến rộng rãi ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, mà đây còn là một đặc sản được bày bán phổ biến tại Sài Gòn, ai đến thăm nơi đây cũng đều mua một hộp bánh pía để về làm quà tặng. Loại bánh này có lớp vỏ ngoài đẹp mắt, mềm mại, phần nhân bên trong là sầu riêng xen lẫn trứng muối mang đến hương vị khó có thể cưỡng lại được khi nếm thử.

10 Đặc sản ngon nức tiếng nhất định phải thử khi đến Sài Gòn - 6

7. Bánh tét lá cẩm

Bánh tét là một đặc sản nức tiếng của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và đông đảo các tỉnh thành miền Nam nói chung. Nó được xếp ngang hàng với đặc sản bánh chưng của miền Bắc, thường có mặt trong các mâm cỗ cúng vào dịp lễ Tết hoặc các ngày kỷ niệm khác. Đặc biệt người Sài Gòn đã biến tấu món bánh tét lá cẩm với nhiều màu sắc đẹp mắt cùng phần nhân rất hấp dẫn và ngon miệng. Bạn có thể tìm thấy loại bánh này ở khắp nơi trên Sài Gòn, hãy mua chúng về để thưởng thức để cảm nhận hương vị dân dã, mộc mạc mà loại bánh này mang lại.

10 Đặc sản ngon nức tiếng nhất định phải thử khi đến Sài Gòn - 7

8. Bánh dừa nướng

Bên cạnh bánh pía sầu riêng, bánh dừa nướng cũng là một đặc sản nổi tiếng của Sài Gòn được nhiều du khách yêu thích khi đến thăm nơi đây. Món bánh này không chỉ rất giòn mà còn vô cùng ngon miệng, đặc biệt thơm mùi nước dừa béo ngậy, rất hợp để thưởng thức cùng với một tách trà. Bánh dừa nướng được làm khá dễ dàng chỉ từ nước dừa cộng với đường mạch nha, sau đó hỗn hợp được đem nướng chín tạo nên thành phẩm cuối cùng.

10 Đặc sản ngon nức tiếng nhất định phải thử khi đến Sài Gòn - 8

9. Bột chiên

Chỉ là một món được làm từ bột và trứng mà đem lại hương vị khó có thể cưỡng lại được, đó chính là món bột chiên nức tiếng của Sài Gòn. Đây vốn là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, sau này được cộng đồng người Hoa sống tại Thành phố Hồ Chí Minh phổ biến rộng rãi và được nhiều người biết tới. Bột chiên được làm từ bột gạo, bột năng pha với nước theo tỷ lệ nhất định, sau đó chúng được chiên chín rồi thêm trứng gà vào tráng đều khắp mặt bánh, ăn kèm với tương ớt, đu đủ bào sợi và hành lá. Phần vỏ giòn tan cộng với phần nhân dẻo thơm ngon sẽ không làm bạn phải thất vọng.

10 Đặc sản ngon nức tiếng nhất định phải thử khi đến Sài Gòn - 9

10. Gỏi khô bò

Gỏi khô bò luôn là một món ăn vặt hấp dẫn mà bất kỳ người dân Sài Gòn nào cũng ưa thích và thưởng thức thường xuyên. Món ăn này được làm từ khô bò, kết hợp với rau thơm, sợi đu đủ bào, đậu phộng rang và nước sốt sẽ mang đến hương vị đậm đà khó cưỡng mà khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không ngừng. Nếu bạn muốn một lần thưởng thức một đĩa gỏi khô bò full topping thì nhất định phải ghé thăm Thành phố Hồ Chí Minh nhé.

10 Đặc sản ngon nức tiếng nhất định phải thử khi đến Sài Gòn - 10

Theo LONG NGUYỄN
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương