6 điều lưu ý khi ghé thăm xứ vạn đảo Indonesia

Ngày 30/12/2021 10:07 AM (GMT+7)

Indonesia là một điểm đến có nền văn hóa đa dạng bậc nhất thế giới vì thế có rất nhiều luật lệ cũng như phong tục cần chú ý, tôn trọng và tuân thủ.

Đừng nói đùa về chủng tộc, tôn giáo và dân tộc

Indonesia được mệnh danh là "Xứ sở vạn đảo" vì lãnh thổ của nước này bao gồm 13.487 hòn đảo với dân số ước tính đạt hơn 274,1 triệu người (năm 2020), xếp thứ 4 thế giới và đứng thứ 3 châu Á. Đất nước này có khoảng 300 sắc tộc bản địa khác nhau và 742 ngôn ngữ cùng thổ ngữ.

6 điều lưu ý khi ghé thăm xứ vạn đảo Indonesia - 1

Người Indonesia đến từ nhiều dân tộc, văn hóa và tín ngưỡng khác nhau. Sự tôn trọng lẫn nhau, đối nội cùng đốingoại, là yếu tố rất quan trọng trong việc giữ cho đất nước hòa bình và hòa hợp.

Khi ghé thăm nơi đây, du khách không bao giờ được phép xúc phạm một chủng tộc hoặc tôn giáo cụ thể, đặc biệt là nơi đây vốn có một bối cảnh quá đa dạng với lịch sử lâu đời và phức tạp. Một nhận xét không phù hợp, dù nhỏ không chỉ khiến người bản địa cảm thấy bị xúc phạm mà du khách còn gặp rắc rối với pháp luật. 

Đừng đánh giá thấp mức độ cay của một bữa ăn

6 điều lưu ý khi ghé thăm xứ vạn đảo Indonesia - 2

Indonesia được thiên nhiên ban tặng với rất nhiều loại gia vị và truyền thống ẩm thực nơi đây là những công thức nấu ăn cay và mặn qua nhiều thế hệ. Vì vậy, trong thực đơn có những món ăn chú thích là cay thì chúng thực sự có khả năng "đối lưỡi" mọi thực khách. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng tương ớt nơi đây.

Không uống rượu, chơi bài nơi công cộng

Indonesia là quốc gia có số dân theo Hồi giáo lớn thứ nhất trên thế giới, mặc dù không được coi là quốc giáo nhưng luật pháp và quy tắc chịu ảnh hưởng lớn từ các nguyên tắc của đạo Hồi.

Trong đó uống rượu và chơi các trò chơi bài (thường gắn với cờ bạc) ở chốn công cộng là những điều không được chấp nhận ở nơi đây. Những hoạt động này không không bị cấm hay phạm pháp, nhưng hãy lựa chọn thời gian và địa điểm phù hợp. Bạn có thể uống bia ở quán bar nhưng đừng mang theo chai khi đi dạo trên phố.

Không dùng ma túy

6 điều lưu ý khi ghé thăm xứ vạn đảo Indonesia - 3

Đây không phải là một thông điệp đơn thuần trên các áp phích tuyên truyền. Sử dụng ma túy không chỉ là bất hợp pháp ở Indonesia mà chúng còn bị coi là một tội hình sự cực kỳ nghiêm trọng. Tàng trữ và phân phối ma túy có thể tử hình, và điều này cũng xảy ra đối với khách du lịch quốc tế.

Đừng bỏ qua phong tục địa phương

Nhiều người Indonesia vẫn sống theo truyền thống, và ngay cả trong số các thế hệ thành thị hiện đại, nhiều người vẫn giữ các phong tục của nền văn hóa của mình. Không có quy tắc duy nhất nào được áp đặt nhằm thể hiện sự tôn trọng phong tục địa phương ở Indonesia, tất cả phụ thuộc vào địa phương và cộng đồng. Hãy dành thời gian để quan sát cách mọi người cư xử hoặc tương tác.

Đừng phụ thuộc vào thẻ tín dụng

6 điều lưu ý khi ghé thăm xứ vạn đảo Indonesia - 4

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho những ngày vui vẻ ở Indonesia, nhưng dù đi chơi hay mua sắm thì nên chuẩn bị tiền mặt nhiều hơn. Những chuyến dã ngoại, khám phá văn hóa ở những khu vực cách xa thành thị thì tiền mặt được ưu tiên hơn tât cả. Ngoài ra, tiền mặt thường được sử dụng để boa cho hướng dẫn viên, trả tiền đậu xe, hoặc mua những thứ nhỏ hay đồ lưu niệm trên đường đi.

Khám phá những khu du lịch đẹp như mơ nhưng đầy bí ẩn trên khắp thế giới
Thế giới tràn ngập những điều kỳ diệu và bí ẩn, từ những kỳ quan thiên nhiên được cho là do những người khổng lồ xây dựng, đến những hang động và lâu đài gắn liền với những câu chuyện về ma thuật khiến du khách bị mê hoặc.

Du lịch thế giới

Theo Hàn Mai
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Đông Nam Á