7 đặc sản Côn Đảo ngon không thể chối từ, nhắc đến thôi đã thèm "ứa nước miếng"

H.M - Ngày 12/06/2024 07:00 AM (GMT+7)

Đi Côn Đảo ăn gì là câu hỏi của rất nhiều du khách, cùng tham khảo 7 đặc sản dưới đây để không bỏ lỡ những món ngon đậm vị tại hòn đảo xinh đẹp này!

Cháo hàu

Cháo hàu là một trong những món ăn ngon Côn Đảo đầu tiên nhất định phải thử. Cháo được nấu từ những nguyên liệu đơn giản như gạo, hàu kèm thêm chút tiêu, ngò, hành,… Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm dẻo của gạo hòa quyện cùng với vị thịt hàu ngọt mát, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách một bữa ăn đậm chất dinh dưỡng.

7 đặc sản Côn Đảo ngon không thể chối từ, nhắc đến thôi đã thèm amp;#34;ứa nước miếngamp;#34; - 1

Để thưởng thức những tô cháo hàu chuẩn vị, bạn nên ghé đến chợ Côn Đảo hoặc quán hải sản Cây Bàng nhé. Ở hai địa điểm này đều có món cháo hàu thơm ngon, hải sản tươi sống tha hồ để bạn lựa chọn.

Cua mặt trăng

Món đặc sản thơm ngon tiếp theo không thể không kể đến đó là cua mặt trăng. Cái tên của nó xuất phát từ việc trên lưng cua có nhiều hình tròn màu đỏ đậm, pha vào màu hồng tươi khá giống như hình mặt trăng, hơn nữa loại cua này còn được cho là thịt sẽ thơm ngon nhất vào kỳ trăng mọc.

7 đặc sản Côn Đảo ngon không thể chối từ, nhắc đến thôi đã thèm amp;#34;ứa nước miếngamp;#34; - 2

Cua mặt trăng có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, nhưng để có thể thưởng thức được trọn vẹn vị thơm ngọt tự nhiên của thịt cua, thì bạn nên thưởng thức món cua hấp chấm muối tiêu chanh.

Bún riêu Bà Hai Khiêm

Bún riêu quán Bà Hai Khiêm là một trong những món ăn nổi tiếng của người dân Côn Đảo. Bán đến nay đã được hơn 20 năm, đây là một trong những địa điểm ẩm thực lâu đời trên địa bàn huyện Côn Đảo. Khác với món bún thông thường, bún riêu ở đây không ăn kèm da heo, ốc bươu mà thay vào đó là các loại topping như chả cá, đậu hũ, trứng cút, riêu cua, huyết. Cùng với món ngon còn có đĩa rau xanh gồm giá, rau quế và rau chuối. Bạn có thể dặn quán trụng sơ rau hoặc ăn sống với bún tùy theo sở thích.

7 đặc sản Côn Đảo ngon không thể chối từ, nhắc đến thôi đã thèm amp;#34;ứa nước miếngamp;#34; - 3

Bí quyết làm nên hương vị riêng biệt của món bún riêu Bà Hai Khiêm nằm ở nước dùng và miếng riêu cua lớn. Không chỉ dừng ở bước dùng xương heo nấu nước lèo, trong quá trình hầm chủ quán còn cho thêm Mực một nắng Côn Đảo vào nồi để làm ngọt nước. Nhờ như vậy mà sau khi nêm nếm, nước bún riêu được nhận xét là vừa đậm đà lại có vị thanh ngọt rất độc đáo.

Ốc vú nàng

Ốc vú nàng, hay còn được gọi là bào ngư láng, là một món đặc sản Côn Đảo bạn không thể bỏ qua. Ốc vú nàng có thể chế biến nhiều cách như nướng mọi hoặc làm nộm, nhưng cách phổ biến nhất là ốc luộc.

7 đặc sản Côn Đảo ngon không thể chối từ, nhắc đến thôi đã thèm amp;#34;ứa nước miếngamp;#34; - 4

Ốc mang vị biển tươi ngon và chỉ cần chấm với một chút muối tiêu chanh là bạn đã có thể thưởng thức hương vị của ốc vú nàng một cách trọn vẹn nhất.

Gỏi cá nhám

Cá nhám làm gỏi chỉ lấy phần sống lưng – nơi thịt săn chắc, thái miếng nhỏ, khử mùi tanh rồi đem bóp cùng với riềng, sả, nghệ xay nhỏ trong khoảng 30 phút. Sau đó được trộn với nước phỗng có sự kết hợp của nhiều gia vị khác nhau như chua chua, cay cay và vị ngọt.

7 đặc sản Côn Đảo ngon không thể chối từ, nhắc đến thôi đã thèm amp;#34;ứa nước miếngamp;#34; - 5

Cá nhám ngọt mềm cùng với vị chua cay của gia vị đem đến cho du khách một hương vị ẩm thực đặc biệt và vô cùng độc đáo bởi sự kết hợp của các nguyên liệu như rau ngổ, chuối xanh, khế,…

Mực một nắng

Mực một nắng từ lâu đã không còn là món ăn hải sản Côn Đảo xa lạ đối với người dân địa phương lẫn các du khách gần xa. Khác với nhiều loại mực khô, mực một nắng Côn Đảo là loại mực nguyên chất được phơi đúng một lần dưới nắng. Sau khi đánh bắt, mực sẽ được đem về rửa sạch, phơi khô dưới trời nắng gắt để mực thêm giòn và ngon. Sau khoảng một nắng phơi, mực sẽ được đem vô và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

7 đặc sản Côn Đảo ngon không thể chối từ, nhắc đến thôi đã thèm amp;#34;ứa nước miếngamp;#34; - 6

Thưởng thức một lần món ăn hải sản Côn Đảo, bạn chắc chắn sẽ đê mê cái hương vị biển cả đã thấm sâu vào từng thớ thịt. Ngồi giữa không gian bao la, mênh mông của đại dương xanh ngắt, cùng bạn bè uống bia và nhâm nhi một miếng mực một nắng sẽ càng khiến cho kỳ nghỉ của bạn tại Côn Đảo thêm đáng nhớ. Vì thế nếu đã đặt chân đến đây, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức mực một nắng tại Côn Đảo bạn nhé.

Tôm hùm đỏ

Có thể nói rằng, tôm hùm đỏ là món Đặc sản Côn Đảo vô cùng quý hiếm. Thịt tôm hùm đỏ chứa rất nhiều protein nhưng lại khá ít chất béo, do đó nó rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thưởng thức loại tôm này theo nhiều phương thức chế biến khác nhau. Tuy nhiên, có 4 cách ăn tôm ngon nhất chính là hấp, nấu cháo, làm gỏi và nướng.

7 đặc sản Côn Đảo ngon không thể chối từ, nhắc đến thôi đã thèm amp;#34;ứa nước miếngamp;#34; - 7

Giá tôm hùm đỏ sẽ dao động từ 800.000 - 1.200.000 đồng/kg. Bạn có thể mua tôm ở siêu thị hoặc các chợ hải sản.

Du lịch Côn Đảo có gì chơi: 10 điểm đến đẹp nhất Côn Đảo, còn có bãi biển bí mật không nhiều người biết
Để có 1 chuyến du lịch Côn Đảo trọn vẹn và ý nghĩa nhất, du khách đừng quên ghé thăm 10 địa điểm tuyệt đẹp này nhé!

Địa điểm du lịch

Theo H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương