Bằng Kiều nhận đóng phim cùng Angela Phương Trinh chỉ sau bữa ăn tối

Ngày 23/11/2016 10:26 AM (GMT+7)

Vai diễn Tình Tatoo trong bộ phim “Vệ sĩ, tiểu thư và chàng khờ” là vai diễn thứ hai của Bằng Kiều trên màn ảnh rộng sau Sơn đẹp trai trong bộ phim cùng tên thành công trước đó.

Tình Tatoo thuộc tuyến nhân vật thứ chính, nắm giữ nút thắt, mở trong những cảnh quay quan trọng của phim từng được nhà sản xuất chọn mặt gửi vàng cho diễn viên hài Xuân Bắc. Tuy nhiên, do nam diễn viên hài đất Bắc quá bận rộn với nhiều dự án nên không thể sắp xếp quay cùng đoàn phim ở thời điểm đó nên anh đành từ chối. Và vì thế, vai diễn rơi vào Bằng Kiều.

Bằng Kiều nhận đóng phim cùng Angela Phương Trinh chỉ sau bữa ăn tối - 1

Người được nhà sản xuất và đạo diễn Nguyễn Thu – Nguyễn Lê Việt Anh nhắm tới và tin rằng có thể thay thế được sự hài hước, duyên dáng của Xuân Bắc chính là ca sĩ Bằng Kiều. Trong một lần anh về nước tham gia đêm nhạc, đạo diễn Việt Anh đã sắp xếp một bữa ăn tối ấm cúng để trao đổi về kịch bản.

Bằng Kiều nhận đóng phim cùng Angela Phương Trinh chỉ sau bữa ăn tối - 2

Bằng Kiều cho biết ban đầu anh nhận lời dùng bữa tối vì nể sự nhiệt tình từ phía nhà sản xuất và đạo diễn Việt Anh, chứ anh không có ý định đóng phim nữa. Tuy nhiên, bữa tối kéo dài tới nửa đêm vì chính Bằng Kiều bị cuốn vào nhân vật Tình Tatoo.

Bằng Kiều nhận đóng phim cùng Angela Phương Trinh chỉ sau bữa ăn tối - 3

“Sau Sơn đẹp trai, tôi không có ý định đóng phim nữa vì vẫn nghĩ công việc của mình là ca hát và điện ảnh chỉ là cuộc dạo chơi. Tôi cũng nhận  lời mời ăn tối với đơn vị sản xuất vì họ mời mình nhiệt tình quá. Thú thật tôi định đến đó để từ chối cho dễ. Tuy nhiên, khi trao đổi kịch bản, tôi bị cuốn hút vào nhân vật Tình Tatoo – một người hài hước, dí dỏm nhưng sống tình cảm, nội tâm. Đây cũng giống phần nào với con người tôi ngoài đời mà khán giả chưa hay biết. Tôi và đạo diễn Việt Anh đã ngồi với nhau tới nửa đêm chỉ để phát triển nhân vật này sao cho thú vị hơn. Sau khi tìm hướng đi mới cho nhân vật, tôi đã quyết định nhận vai” – Bằng Kiều dí dỏm kể lại.

Bằng Kiều nhận đóng phim cùng Angela Phương Trinh chỉ sau bữa ăn tối - 4

Cũng theo Bằng Kiều, ngoài vai diễn Tình Tatoo với các hình xăm phủ kín người, anh nhận lời vì thích được làm việc với ê-kíp trẻ.

Bằng Kiều nhận đóng phim cùng Angela Phương Trinh chỉ sau bữa ăn tối - 5

“Không chỉ trong phim ảnh, ở lĩnh vực ca nhạc, tôi cũng thích làm việc với những người trẻ. Người trẻ có cái nhìn mới mẻ, hiện đại và sáng tạo lắm. Vậy nên dù Viêt Anh lần đầu làm đạo diễn nhưng tôi luôn đặt niềm tin vào cậu ấy. Chưa kể, dàn diễn viên trẻ như Phương Trinh, Mạc Hồng Quân, Bùi Anh Tuấn cũng khiến tôi hào hứng” – anh nói thêm.

Bằng Kiều nhận đóng phim cùng Angela Phương Trinh chỉ sau bữa ăn tối - 6

Chia sẻ về những khó khăn suốt hai tháng quay phim, Bằng Kiều cho hay anh thường xuyên phải bay về Việt Nam và Mỹ vì vướng lịch diễn ở Mỹ. Trong một tuần, Bằng Kiều phải di chuyển để 3 ngày ở Mỹ, 3 ngày phải quay về Hạ Long cho kịp tiến độ đoàn phim. Anh thậm chí cũng phải hủy show và đền hợp đồng với các bầu show ở Mỹ chỉ vì muốn tập trung cho bộ phim.

Bằng Kiều nhận đóng phim cùng Angela Phương Trinh chỉ sau bữa ăn tối - 7

Bên cạnh những vất vả về lịch trình làm việc, mỗi ngày Bằng Kiều đều phải thức dậy sớm hơn các diễn viên khác vì khâu hóa trang. Anh tốn khoảng 2 tiếng hóa trang mỗi ngày chỉ để dán những hình xăm độc đáo lên người.

Bằng Kiều nhận đóng phim cùng Angela Phương Trinh chỉ sau bữa ăn tối - 8

“Việc ngồi một chỗ 2 tiếng để phục vụ khâu hóa trang thật kinh khủng với tôi. Chưa kể sau mỗi ngày mình phải tẩy hình xăm nữa. Tất cả ám ảnh tôi đến tận bây giờ. Tuy nhiên, tôi nghĩ khán giả sẽ rất ấn tượng với tạo hình Tình Tatoo của tôi”.

Bằng Kiều nhận đóng phim cùng Angela Phương Trinh chỉ sau bữa ăn tối - 9

Đóng cặp với Bằng Kiều trong Vệ sĩ, tiểu thư và chàng khờ là chàng lùn Xuân Tiến. Sự hài hước từ tạo hình tới tính cách của hai nhân vật này trên hành trình cùng tiểu thư Họa Mi (Angela Phương Trinh) gây ra nhiều tình huống dở khóc, dở cười. Vệ sĩ, tiểu thư  và chàng khờ chính thức công chiếu trên các rạp toàn quốc từ ngày 2/12. 

Theo Duy Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Angela Phuong Trinh