Bắt lửa - hòa nhịp đập cùng đấu trường sinh tử

Ngày 27/11/2013 17:24 PM (GMT+7)

Hòa nhập cảm xúc cùng Katniss và Peeta trong cuộc chiến tại The Hunger Games – Đấu Trường Sinh Tử lần thứ 75:

Trên mảnh đất hoang tàn đổ nát đã từng là Bắc Mỹ, hàng năm đều diễn ra một cuộc đấu gọi là Trò chơi sinh tử (Hunger Games) – và cô gái 16 tuổi Katniss (Jenifer Laurence) chỉ có một cơ hội rất mong manh để có thể chiến thắng các đối thủ đáng sợ còn lại. Cũng giống như mọi nơi khác ở đất nước Panem, Katniss sống tại 1 trong 12 quận dưới sự cai trị và điều hành của Capitol – nơi mà sau nhiều thập kỷ chiến tranh, bất ổn, bệnh dịch, thiên tai – bộ máy lãnh đạo đang ra sức đàn áp dân chúng dưới một chế độ độc tài khắc nghiệt.

Hàng năm, vào ngày thu hoạch, mỗi quận phải chọn ra một cặp nam nữ thanh niên, hoặc bằng bốc thăm, hoặc tự nguyện để dại diện cho quận của mình tham gia vào cuộc chiến khát máu do Chính quyền tổ chức với mục đích vừa để giải trí, vừa để khuếch trương quyền lực, đồng thời mang lại cho cư dân đói khổ nơi đây những tia hi vọng mong manh để bấu víu. Đó chính là Đấu trường sinh tử – một cuộc quyết đấu của 24 chiến binh trẻ tuổi – được gọi là “Vật hiến tế”, sẽ được truyền hình trực tiếp trên tivi cho đến khi nào chỉ còn lại một người duy nhất sống sót…Một khi đã đặt chân vào đó, Katniss sẽ không còn đường quay trở lại.

Bắt lửa - hòa nhịp đập cùng đấu trường sinh tử - 1
Cặp đôi Peeta và Katniss, người được chỉ định ở quận 12 tham gia vào đấu trường sinh tử.

Vào ngày đó, ở quận 12, một sự việc không thể lường trước được đã xảy ra: Primrose – em gái của Katniss – người mà Katniss đã chăm sóc và nuôi nấng trong suốt cả cuộc đời mình – đã bị lựa chọn để tham gia cuộc đấu. Katniss đã dũng cảm tình nguyện nhận nhiệm vụ này thay cho em gái. Và ngay lập tức, Katniss và người đồng đội mới của cô, Peeta Mellark – con trai của người thợ làm bánh mỳ – đã được giao cho Capitol để tiến hành luyện tập, chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến khôn khoan nhượng với những “Vật hiến tế” nhẫn tâm khác đến từ các quận giàu có hơn và đã được đào tạo kỹ lưỡng cho cuộc chiến quyết định cả đời của họ. Trong những ngày tiếp theo, dưới sự hướng dẫn của Haymitch Abernathy nghiện rượu – nhà cựu vô địch năm trước, Katniss sẽ phải mài sắc bản năng, cải thiện khả năng bắn tên, tập trung sức mạnh và ý chí của mình vào nhiệm vụ trước mắt: bằng bất cứ giá nào cũng phải sống sót trở về.

Bắt lửa - hòa nhịp đập cùng đấu trường sinh tử - 2
The Hunger Games - Bắt lửa là một tác phẩm điện ảnh quá tuyệt vời.

The Hunger Games – Bắt lửa bắt đầu khi Katniss Everdeen an toàn trở về nhà sau chiến thắng tại cuộc đấu Trò chơi sinh tử lần thứ 74 được tổ chức thường niên cùng Peeta Mellark. Chiến thắng này đồng nghĩa với việc họ phải bỏ lại gia đình và bạn bè phía sau để lên đường tham gia “Chuyến đi của những người chiến thắng” cùng các quận khác. Trong quá trình đó, Katniss cảm nhận thấy một cuộc nổi loạn sắp diễn ra, nhưng Capitol vẫn nắm quyền quyển soát khi Tổng thống Snow chuẩn bị cho Trò chơi sinh tử lần thứ 75 (The Quarter Quell) - cuộc đấu sẽ thay đổi Panem mãi mãi.

Kịch bản hay, dàn diễn viên nhập vai nhuần nhuyễn, âm nhạc bắt tai, phục trang công phu, và trên hết là cảm xúc mà bô phim tạo ra đang truyền cảm hứng cho khán giả trên khắp thế giới. Những ai từng xem phim chắc chắn sẽ không dễ quên hình ảnh biểu tượng chim húng nhại rực lửa, đôi mắt kiên định pha lẫn yêu thương, hoang mang, phản kháng của nhân vật chính Katniss Everdeen.

Bắt lửa - hòa nhịp đập cùng đấu trường sinh tử - 3

Cùng ôn lại, hòa nhập cảm xúc cùng Katniss và Peeta trong cuộc chiến tại The Hunger Games – Đấu trường sinh tử lần thứ 75:

Phân tán tư tưởng

Bị khiển trách vì mỗi hành động của Peeta và Katniss đều có thể dẫn đến nguy hiểm chết người không chỉ cho chính họ mà còn cho cả người khác. Mentor Haymitch buộc Peeta và Katniss tìm cách đánh lạc hướng của người dân các quận về tình huống tồi tệ đang diễn ra.

Cơ hội bỏ trốn

Sợ hãi xâm chiếm lấy Katniss và bản năng sinh tồn khiến cô trở nên ích kỷ khi chỉ mong muốn bỏ trốn cùng Gale, nhưng trái ngược với mong đợi của cô, Gale thẳng thắn nhìn vào thực tế và đối diện với những thử thách lẫn nguy hiểm.

Tiệc mừng

Mang trong người nỗi lo canh cánh về sự sống còn của bản thân, Peeta và Katniss còn chưa kịp thích nghi với mọi chuyện đang xảy ra chung quanh mình thì liên tiếp các buổi tiệc ăn mừng chung quanh sự kiện The Hunger Games diễn ra ngay trước mắt.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp