Bên ngoài thế giới anh yêu em

Ngày 29/06/2013 08:21 AM (GMT+7)

"Nếu người đàn ông chị từng yêu bỗng nhiên xuất hiện, nói là muốn nối lại tình xưa, chị sẽ làm gì?".

Tát cho hắn hai cái, quát thêm một câu: Cút! Sau đó vênh mặt lên, giẫm mạnh gót giầy cao gót, phủi tay áo bỏ đi”.

Vừa mạnh miệng trả lời câu hỏi bâng quơ của đồng nghiệp xong, Tô Tiểu Lương không thể ngờ được mình bỗng gặp lại ngay Dương Duệ.

Thế nhưng cô lại không thể tát anh hai cái và cũng không thể đuổi anh ta như những gì vừa nói được, bởi vì sau sáu năm cách trở, giờ đây anh quay trở lại với vai trò là cấp trên của cô.

Bên ngoài thế giới anh yêu em - 1

Tháng ba của thành phố Y, sớm nóng, chiều lạnh, tối đến gió thổi hiu hiu, cảm giác man mát xen lẫn lạnh giá lất phất. Bơ vơ đứng trước ô cửa sổ mở toang ngoài hành lang, Tô Tiểu Lương cười mỉa chính bản thân mình: “Tô Tiểu Lương, chẳng phải mày vừa mạnh mồm: Nào là chửi người ta một câu rồi tát cho hai cái cơ mà? Bây giờ anh ta xuất hiện thật rồi đấy, mày có dám không? Sáu năm đã trôi qua…”

Những chuyện cũ cố gắng quên đi lại như thước phim không lời tràn về trong trí óc, con người mở miệng ra là nói những lời lạnh nhạt của cô bỗng hoảng loạn nhận ra bản thân mình xưa nay thực sự chưa hề quên gì cả. Bất kể là yêu hay hận, thực sự chưa bao giờ cô quên. Tự lừa mình và lừa người là đã quên, thế nhưng đó chỉ là sự che đậy cực kỳ dối trá.

Trong mười năm, anh ấy đã nói yêu bạn không biết bao nhiêu lần, nhưng ở chốn xa xôi nào đó cô chẳng thể cảm nhận được.

Trong mười năm, cô ấy đã quyết tâm phải quên anh đi không biết bao nhiêu lần, thế nhưng chỉ mới nghĩ đến thôi, cô đã đau đớn đến ngạt thở.

Có lẽ, có rất nhiều chuyện mãi mãi không có cách giải quyết, cũng giống như đã từng yêu một người và muốn quên người đó nhưng không thể nào quên.

Đáng tiếc là cuộc đời đã cho em được gặp anh trong quãng thời gian đẹp nhất, nhưng lại không dạy cho em biết làm thế nào để quên được anh.

Cuộc đời con người có mấy khúc, có lẽ, cứ cho nó trôi đi trong vô thức như vậy đi.

Bên ngoài thế giới em yêu anh là cuốn tiểu thuyết khai thác khía cạnh nội tâm một cách chân thực và sâu sắc với những giằng xé, day dứt, mâu thuẫn giữa bề ngoài biểu hiện của thực tại và con tim rớm máu tận thẳm sâu. Bạn sẽ thấy mình bị cuốn vào từng trang sách, lúc nghẹt thở, lúc lại man mác.

Sách thuộc dòng Panda Soul do Công ty TNHH Văn hóa Hương Thủy liên kết với NXB Văn học ấn hành.

Thông tin xuất bản:

Tên sách: Bên ngoài thế giới em yêu anh

Tác giả: Lương Liễu Lưu Ly

Dịch giả: Thu Huyền

Nhà xuất bản: Văn học

Số trang: 484

Giá bìa: 96.000đ

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn