Cô gái U80 - xúc cảm "ngập" từng trang sách

Ngày 06/04/2013 11:00 AM (GMT+7)

Cuốn sách của cây bút trẻ Hà Mạnh đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều độc giả.

“Cuộc sống nhiều lúc giống như ngọn nến, có lúc tỏa sáng rực rỡ trong đêm đông giá lạnh, có lúc bấp bênh trước ô cửa sổ ngày gió mùa. Ai cũng nghĩ sợi bấc níu giữ ngọn lửa cho cây nến cháy sáng mãi mà quên mất rằng thiếu đi lớp sáp bên ngoài, sợi bấc cũng chỉ nhẹ tựa lông bông mà thôi. Ngọn nến trước gió vốn đã mong manh, nhưng dẫu có bị dập tắt, cũng vẫn là cây nến. Còn sợi bấc đứng một mình, chẳng những không thể cháy mãi, mà còn dễ dàng bị gió cuốn bay đi mất...”.

Hơn 1 năm qua, bạn đọc văn học mạng hẳn đã quen thuộc với tác phẩm “Cô gái U80”. Bắt nguồn từ một sự thật đau lòng một cô gái Việt Nam bị mắc bệnh hiểm nghèo: tế bào vón, dù đang ở độ tuổi 20 mà nhìn cô đã già như hơn mấy chục tuổi, tình yêu của cô gái này đã làm xúc động rất nhiều người Việt Nam. Hà Mạnh cũng vậy, chàng sinh viên trẻ này đã viết lên một tác phẩm làm xúc động rất nhiều trái tim Việt. Hằng ngày họ chờ đợi phần tiếp theo của tác phẩm.

Hạ An cô gái trẻ chờ người yêu du học ở phương xa. Khi biết tin mình bị mắc bệnh hiểm nghèo cô đã rất đau khổ và luôn có một niềm tin mãnh liệt: “Mình sẽ khỏi bệnh”. Cô giấu người yêu mình chuyện đau buồn này, hằng ngày cô vẫn làm việc vui vẻ ở bệnh viện với tên Hi Vọng, và buổi tối là nhân viên tư vấn tâm lý trên đài phát thanh. Hạnh phúc với cô là cùng những người  vượt qua nỗi đau.Thế rồi ngày Đông Phong về nước cũng đã đến. Cô gái đã chạy trốn khỏi người yêu, dù cô luôn biết trái tim mình chẳng thể đổi thay tình cảm với người ấy. Sự đấu tranh dành lấy tình yêu, hạnh phúc, sự sống của con người thật mãnh liệt. Xuyên suốt câu chuyện bạn sẽ thấy cuộc đấu tranh này luôn xen lẫn hạnh phúc và nước mắt. Cuộc đời của con người đâu phải chỉ yêu một người, hạnh phúc đâu phải chỉ ở bên cạnh người mà bạn nghĩ là bạn yêu. Sự hy sinh cao cả của ông Tân, cùng hoàn cảnh với nhau đã chia sẻ được nhiều nỗi đau khổ của Hạ An, những nỗi đau mà chàng Đông Phong cũng không thể chia sẻ nổi, cô cảm thấy hạnh phúc bên cạnh ông.

Rồi nhân vật Thúy – một cô gái ngây thơ, trong sáng xuất hiện. Cuộc sống không chỉ luôn là màu hồng, ngay cả với cô gái này. Hà Mạnh xây dựng lên Thúy để hưởng trọn mọi tình yêu trong cuộc sống, thế rồi cô yêu Phong, liệu tình yêu của cô sẽ đi đến đâu. Bạn đọc ắt hẳn bị cuốn theo cây bút mới này với sự biến chuyển của các tình tiết, diễn biến tâm lý của các nhân vật. Đi đến hồi kết của câu chuyện để mỗi người cho mình một cảm xúc riêng về hạnh phúc của mỗi con người là khác nhau. Và hãy vui vẻ để sống, để ta biết thông cảm, sẻ chia với đồng loại nhiều hơn.

Xuyên suốt truyện của "Cô gái U80" còn có những tình tiết xoay quanh cuộc sống của tác chính giả trẻ Hà Mạnh và đâu đó thấp thoáng chuyện tình buồn của chính anh.

"Cô gái U80" với những cảm xúc ngập tràn trong từng trang sách, là một trong những cuốn sách hay bạn nên tìm đọc trong tháng 4 này.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn