Bí ẩn không tưởng của "Người phán xử": Vì sao không chịu xét nghiệm ADN?

Ngày 13/08/2017 00:07 AM (GMT+7)

Lê Thành (Hồng Đăng) rốt cuộc là con ai là thắc mắc của cả nhân vật trong phim và khán giả xem Người phán xử.

Trong phim Người phán xử, ai là bố đẻ của "con rơi" Lê Thành (Hồng Đăng) chính là “sạn” khiến khán giả điên đầu nhất từ trước đến nay. Rốt cuộc chuyên gia tâm lý này là con Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) hay Thế “chột” (NSƯT Chu Hùng)?

Tại sao những ông trùm nổi tiếng là mưu mô và thông minh lại vì một tấm ảnh, một chiếc nhẫn hay một cuốn nhật ký mà nhận con trong khi tiền xét nghiệm ADN so với gia tài khổng lồ của các ông cũng có đáng là bao?

bi an khong tuong cua "nguoi phan xu": vi sao khong chiu xet nghiem adn? - 1

Phan Quân và Thế “chột đều có chung một người thương là cô Tuyết – mẹ của Lê Thành. Chuyện tình cảm năm ấy cũng khá ngôn tình khi Thế một lòng yêu thương Tuyết nhưng cô lại lao vào cuộc tình vụng trộm với người đàn ông đã có vợ là Quân.

Cuối cùng, sau một thời gian dài bị vợ - Hồ Thu (NSƯT Thanh Quý) níu kéo, Phan Quân cũng nhận ra gia đình mới là quan trọng nhất nên đã hồi tâm chuyển ý, quyết định quay về bên vợ con.

bi an khong tuong cua "nguoi phan xu": vi sao khong chiu xet nghiem adn? - 2

Tuy nhiên, đúng như mô tuýp chung của những câu chuyện ngoại tình, sau mấy chục năm Phan Quân phát hiện ra người mà mình từng yêu thương có một đứa con trai. Tuổi của đứa bé khớp với thời gian 2 người còn dây dưa tình cảm.

bi an khong tuong cua "nguoi phan xu": vi sao khong chiu xet nghiem adn? - 3

Đứa bé đó được cho đi làm con nuôi nhà người ta từ nhỏ và luôn tin rằng bố mẹ nuôi là bố mẹ đẻ của nó. Biến cố xảy ra khi một lần cần chuyền máu cho bố, nó phát hiện ra mình không thuộc nhóm máu của cả bố và mẹ. Quá khứ tưởng chừng đã ngủ yên giờ lại thức tỉnh, đứa bé dựa theo cuốn nhật ký của mẹ đẻ và đi tìm người bố ruột thịt. Theo cuốn nhật ký đưa đường chỉ lối thì Lê Thành đã tìm đến Phan Quân để nhận bố.

Mỹ Hạnh (Bảo Thanh) đã làm xét nghiệm kiểm tra nhóm máu cho hai người và có kết quả rằng hai người là bố con. Nhưng những người trùng nhóm máu đâu chắc chắn đã là có quan hệ huyết thống, tại sao một y tá như Hạnh không đề nghị  tiến hành kiểm tra ADN để có kết quả chính xác mà lại chọn cách có nhiều rủi ro như vậy?

bi an khong tuong cua "nguoi phan xu": vi sao khong chiu xet nghiem adn? - 4

Ông trùm cả đời luôn nghi ngờ mọi thứ tại sao lúc này lại tin vào kết quả kiểm tra nhóm máu mà không đòi kiểm tra ADN? Phải chăng cứ liên quan đến tình yêu thì con người đều trở nên bớt thông minh hơn. Vì yêu Tuyết nên Phan Quân muốn tin rằng Lê Thành chính là kết tinh đẹp của mối tình năm xưa.

bi an khong tuong cua "nguoi phan xu": vi sao khong chiu xet nghiem adn? - 5

Phan Quân hết mực yêu thương Lê Thành và quyết định cho đứa “con rơi” này kế nghiệp mình. Nhưng một biến cố mới lại xảy ra, Thế “chột” đưa theo chiếc nhẫn kỷ vật và cuốn nhật ký của Lương “bổng” để chứng minh Lê Thành là con trai mình. Vừa nhìn thấy như vậy, Lê Thành đã “cúp đuôi” chạy thẳng sang trướng của bố mới. Anh còn nuôi ý định chiếm đoạt cả đế chế của bố cũ.

bi an khong tuong cua "nguoi phan xu": vi sao khong chiu xet nghiem adn? - 6

Khi có tận 2 người nhận làm bố mình, tại sao Thành không quyết định kiểm tra ADN mà lại chọn cách ai nói gì cũng tin? Chưa kể, Phan Quân từ trước đến nay vẫn luôn tốt với Lê Thành, chỉ vì tin rằng không phải bố mình mà trở mặt thì anh đã quá tuyệt tình rồi.

bi an khong tuong cua "nguoi phan xu": vi sao khong chiu xet nghiem adn? - 7

Theo kịch bản bị rò rỉ của "Người phán xử" thì phải đến tập áp chót, Lê Thành mới chịu đi xét nghiệm ADN.

Bên cạnh ông trùm còn có một nhân vật lắm mưu nhiều kế không kém – người đó mang tên vợ ông trùm. Bà Hồ Thu năm lần bảy lượt thuê người giết “con rơi” của chồng. Có thể nói sau lưng Phan Quân, bà đã thao túng được rất nhiều người bằng tài trí của mình. Vậy tại sao một người phụ nữ “lắm chiêu” như bà Hồ Thu lại không nghĩ đến việc kiểm tra ADN cho hai bố con nhà này mà chỉ đưa ra nghi ngờ: Chắc gì nó đã là con của ông trùm?

bi an khong tuong cua "nguoi phan xu": vi sao khong chiu xet nghiem adn? - 8

Dù biết rằng phim cần phải có những tình huống chồng chéo, bất ngờ để có thể hấp dẫn người xem. Việc Lê Thành là con ai đang trở thành một ẩn số lớn khiến câu chuyện diễn biến ngày càng bi kịch. Tuy nhiên, tất cả những con người tính toán như thần lại cùng lúc phạm sai lầm như thế này thì chỉ khiến khán giả thêm khó chịu vì thiếu tính logic. Không có lẽ đại gia như ông trùm bà trùm lại không có tiền để đi xét nghiệm ADN? 

bi an khong tuong cua "nguoi phan xu": vi sao khong chiu xet nghiem adn? - 9

Việc “Thế” chột cầm dao bảo Lê Thành muốn lấy bao nhiêu máu của mình đi kiểm tra cũng được khiến khán giả buồn cười. Tại sao các nhân vật không lấy tóc hay thứ gì đó đơn giản hơn để đi kiểm tra cho nhanh mà cứ phải máu cho hoành tráng? Phải chăng cứ giang hồ là phải lấy máu chứng minh? “Sạn” to này khiến Người phán xử phần nào mất điểm trong lòng người xem.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Nhặt sạn cho phim
Tin hay đừng bỏ lỡ