Bí quyết giúp bé phát phát triển trí não - sáng tạo

Ngày 06/08/2016 00:07 AM (GMT+7)

Bộ sách Phát triển trí não - sáng tạo IQ, CQ có trình bày đơn giản, dễ hiểu cùng nội dung bổ ích, là bí quyết giúp con trẻ phát triển các chỉ sổ IQ, CQ.

Bên cạnh yếu tố di truyền, giáo dục đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp con trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Được xem như những người thầy đầu tiên của con, bố mẹ cần lựa chọn phương pháp đúng đắn và hữu hiệu để khơi dậy sự phát triển trí não, góp phần nâng cao chỉ số IQ (chỉ số thông minh) và CQ (khả năng sáng tạo) ở trẻ.

Bộ sách Phát triển trí não – sáng tạo IQ, CQ đã ra đời nhằm tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh cùng chơi, cùng học với bé để gắn kết yêu thương gia đình, giúp bé phát triển tốt hơn, toàn diện hơn. Bộ sách gồm 5 quyển, được biên tập ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu cùng trình bày dễ thương với các hình ảnh minh họa vui nhộn và màu sắc rực rỡ, giúp các bé thích thú và dễ dàng tiếp thu. 

Thế giới của bé

Tác phẩm là cả thế giới thu nhỏ đầy hấp dẫn đối với các bé. Thật thú vị khi bé có thể vừa học vừa chơi và cùng trải nghiệm với các chủ đề về các loài động vật hoang dã, động vật nông trại, đồ vật trong gia đình…cùng với những con số, hình ảnh, biểu tượng dễ thương, giúp bé thích thú hơn khi tiếp cận với phương pháp học tập trực quan, sinh động này. Bộ sách sẽ giúp bé phát triển chỉ số thông minh, năng lực tư duy sáng tạo khi quan sát, ghi nhớ kết hợp với tương tác thông qua hình ảnh và sự lựa chọn phương án đúng. 

Bí quyết giúp bé phát phát triển trí não - sáng tạo - 1

Làm quen với toán

Ở tuổi này, bé cần kết hợp vừa học vừa chơi. Não bộ của bé rất phát triển với tư duy trừu tượng và thế giới phong phú đầy màu sắc. Bố mẹ có thể giúp bé phát huy những khả năng này thông qua các bài học đa dạng, giàu hình ảnh. Cùng với những bài toán về số đếm, nối các hình cho phù hợp cùng với các con số. Từ đó các bé có thể biết về các con số tự nhiên và bé áp dụng vào những trò chơi của mình hay gọi các vật dụng, đồ chơi của các bé. 

Bí quyết giúp bé phát phát triển trí não - sáng tạo - 2

Học toán thật vui

Sau khi các bé đã làm quen với toán, thì thật dễ dàng để học những bài toán thú vị hơn và không còn cảm thấy bỡ ngỡ khi nhìn thấy các con số nữa. Với cuốn sách  này có nâng cao hơn về độ khó so với cuốn “Làm quen với toán”. Nhưng trong cuốn sách này, các bé sẽ được khám phá nhiều hơn về các bài toán khác nhau. Các bé sẽ được học về thời gian, các hình khối, câu hỏi mở kèm hình ảnh để các bé tư duy phân tích về tình huống đó. 

Bí quyết giúp bé phát phát triển trí não - sáng tạo - 3

Làm toán đâu có khó

Đến đây thì các bé hoàn toàn tự tin về việc làm toán của mình rồi, và các bé cảm thấy không khó khi làm toán nữa. Sau khi tiếp cận với những con số các bé có thể so sánh số lớn, số bé, bằng nhau… 

Bí quyết giúp bé phát phát triển trí não - sáng tạo - 4

Làm quen với vẽ

Đối với các bé từ 3 tuổi trở lên, bắt đầu làm quen với giấy bút, đặc biệt là thích thú với màu sắc và những hình vẽ. Cuốn sách Làm quen với vẽ sẽ giúp các bé phát huy trí tưởng tượng và tha hồ sáng tạo những mảng màu, những hình ảnh mình thích.

Từ việc làm quen với những hình vẽ về những vật dụng thân quen hằng ngày và những vật nuôi thân thương trong gia đình mình như: cá, chó, mèo...cùng với những cây cỏ, hoa lá trong vườn. Qua đó các bé sẽ dễ dàng ghi nhớ và nhận biết tô màu ngộ nghĩnh theo cảm nhận riêng của bản thân; đồng thời nâng cao khả năng làm chủ cây bút trên trang giấy sáng tạo.   

Bí quyết giúp bé phát phát triển trí não - sáng tạo - 5  

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới