Bò bít tết bàn ủi nổi tiếng Sài thành, 300.000 - 400.000 đồng/suất nhưng khách đuổi mãi vẫn không hết

Ngày 31/05/2021 09:54 AM (GMT+7)

Không cần đến xoong chảo, bít tết tại đây được chế biến bằng bàn ủi con gà.

Bít tết bàn ủi dường như còn khá lạ lẫm với nhiều người sành ăn tại Sài Gòn và ngay cả du khách nước ngoài. Tại một địa chỉ ẩm thực ở quận 1, thực khách có thể thưởng thức món này.

Bò bít tết bàn ủi nổi tiếng Sài thành, 300.000 - 400.000 đồng/suất nhưng khách đuổi mãi vẫn không hết - 1

Xèo xèo là âm thanh quen thuộc khi bước vào quán. Tại mỗi bàn, một khay bít tết còn tươi với khoai tây, cà chua và nước xốt bày bên cạnh chiếc bàn ủi nóng nhờ than bên trong. Bàn ủi được đặt trên lớp muối có ớt khô, lá chanh thái tạo mùi thơm rất kích thích. Khi ăn khách sẽ tự đặt cái bàn ủi lên mặt miếng thịt cho chín rồi cắt từng miếng nhỏ chấm xốt ăn kèm.

Bí quyết của món bò ngon mềm là thời gian. Mỗi đĩa có 1 miếng thịt bò 300 gr nếu muốn ăn tái thì để bàn ủi trên mặt miếng thịt khoảng 2 phút, chín vừa thì 3 phút, muốn thịt chín kỹ thì đợi 4 phút.

Những miếng nạc lưng hoàn hảo của bò Mỹ được tẩm ướp với các loại gia vị và dầu ôliu thượng hạng, rồi được làm tái ở nhiệt độ chuẩn xác. Bước "ủi" cuối cùng chính là lúc tất cả những tinh tuý về hương vị của món ăn này được giải phóng, và thuyết phục ngay cả những thực khách khó tính nhất.

Bò bít tết bàn ủi nổi tiếng Sài thành, 300.000 - 400.000 đồng/suất nhưng khách đuổi mãi vẫn không hết - 3

Bò bàn ủi được ăn kèm với một số loại rau củ tươi ngon như măng tây, cà chua cherry, khoai tây nhỏ. Có 2 loại sốt chấm là sốt tiêu xanh xương bò hầm và sốt Mayonaise rau củ quả, đều là những công thức bí mật với hương vị không thể trộn lẫn.

Một mùi khói thơm nữa khiến khách quyến luyến là mùi của hoa hồi, quế, lá thyme trong món đùi heo rút xương chiên giòn xông khói ngũ vị. Món giò heo chiên giòn qua lửa nhưng chẳng gây ngán nhờ lớp khói thơm của nhiều gia vị. Miếng thịt giòn, thơm hương của những loại gia vị khô khiến bạn khó mà làm ngơ.

Bò bít tết bàn ủi nổi tiếng Sài thành, 300.000 - 400.000 đồng/suất nhưng khách đuổi mãi vẫn không hết - 4

Bít tết bàn ủi giá khoảng 300.000 - 400.000 đồng. Chị Ly, một thực khách đã thưởng thức món này cho biết, tại trung tâm Sài Gòn thì bít tết với mức giá này có thể chấp nhận được.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thi-truong/bo-bit-tet-ban-ui-noi-tieng-sai-thanh-300000-400000-d...

Quên phở nước đi, mùa hè phải ăn phở chua đặc sản Lạng Sơn mới chuẩn không cần chỉnh
Mùa hè nắng nóng mà ăn một bát phở chua thì cứ phải gọi là mát lịm từ trong ra ngoài.
(Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Sài Gòn