Cả một đời ân oán: Bỏ nhà đi vì muốn chồng hạnh phúc nhưng kết quả lại chẳng ra sao

Ngày 10/05/2018 09:50 AM (GMT+7)

Trong tập 41 Cả một đời ân oán, những bí ẩn xung quanh chuyện của vợ chồng Ngọc (Đan Lê) - Khôi (Thanh Sơn) dần được vén lên.

Tập 41 Cả một đời ân oán khép lại với nhiều tình tiết khiến khán giả bất ngờ. Những mâu thuẫn của nhân vật ngày càng được đẩy lên cao trào, đặc biệt là chuyện tình tay ba giữa Bình (Anh Tuấn) - Ngân (Hạ Anh) - Nguyên (Huỳnh Anh). Cũng trong tập này, số phận run rủi khiến thân phận của Ngọc (Đan Lê) bị Đăng (Mạnh Trường) phát hiện.

Cả một đời ân oán: Bỏ nhà đi vì muốn chồng hạnh phúc nhưng kết quả lại chẳng ra sao - 1

Trong một tình huống không hề mong muốn, Ngọc đã đối mặt với Đăng ở ngay bệnh viện - nơi Khôi (Thanh Sơn) đang điều trị. Khi trò chuyện với anh trai của chồng cũ, cô nói rằng năm ấy mình ra đi không phải là vì mẹ chồng - bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên), vốn cô chỉ muốn cho Khôi được hạnh phúc.

Cả một đời ân oán: Bỏ nhà đi vì muốn chồng hạnh phúc nhưng kết quả lại chẳng ra sao - 2

Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Việc vợ bỏ nhà ra đi đã biến Khôi thành "sâu rượu", không quan tâm đến sức khỏe bản thân và sau vụ tai nạn thì tạm thời mất đi thị giác. 

"Giờ thì cô đã được tận mắt chứng kiến cái hạnh phúc mà cô đem lại cho chú Khôi rồi đấy" - câu nói của Đăng khiến Ngọc phải suy nghĩ. Cô hứa với Đăng sẽ tìm mọi cách giúp Khôi nhanh chóng khỏi bệnh nhưng với một điều kiện không được nói ra thân phận của mình.

Cả một đời ân oán: Bỏ nhà đi vì muốn chồng hạnh phúc nhưng kết quả lại chẳng ra sao - 3

Ở một diễn biến khác, vì là bạn thanh mai trúc mã nên lúc gặp lại, cả Ngân và Bình đã rất vui. Không có gì lạ khi cả hai sớm nảy sinh tình cảm với nhau.

Cả một đời ân oán: Bỏ nhà đi vì muốn chồng hạnh phúc nhưng kết quả lại chẳng ra sao - 4

Trong một lần đi làm xa về, Bình đã chủ động đến gặp và đưa cô đi ngắm biển. "Tình trong như đã mặt ngoài còn e" lại gặp thêm chất xúc tác không thể hoàn hảo hơn là cơn mưa bất chợt. Trong khi trú mưa, Bình đã dành cho Ngân nụ hôn không thể ngọt ngào hơn. 

Cả một đời ân oán: Bỏ nhà đi vì muốn chồng hạnh phúc nhưng kết quả lại chẳng ra sao - 5

Cả một đời ân oán: Bỏ nhà đi vì muốn chồng hạnh phúc nhưng kết quả lại chẳng ra sao - 6

Bình chở Ngân về nhà lúc trời đã xẩm tối, trong khi hai người đang còn lưu luyến chưa chịu chia tay thì chị giúp việc của Vũ gia đã chứng kiến hết cảnh này. Vốn là người chẳng thể giữ mồm giữ miệng, chị Út đã mang chuyện này kể cho bà Lan nghe. 

Cả một đời ân oán: Bỏ nhà đi vì muốn chồng hạnh phúc nhưng kết quả lại chẳng ra sao - 7

Cả một đời ân oán tập 41 - Bà Lan tá hỏa khi nghe người giúp việc kể lại chuyện Ngân có bạn trai

Bà Lan vốn luôn coi Ngân là cháu dâu Vũ gia vì bà biết Nguyên đã thầm yêu cô từ lâu, nên khi nghe chuyện này bà hết sức lo lắng cho đứa cháu đích tôn của mình. Sau khi hỏi cặn kẽ cô giúp việc, bà Lan hẹn gặp Huy - bạn của Nguyên để bàn về kế hoạch giúp Nguyên tỏ tình với Ngân.

Cả một đời ân oán: Bỏ nhà đi vì muốn chồng hạnh phúc nhưng kết quả lại chẳng ra sao - 8

Để hợp thức hóa bữa tiệc này, bà Lan lấy lý do tổ chức sinh nhật muộn cho Ngân vì đây là sinh nhật thứ 20 của cô. Không chỉ vậy, trong buổi tối đó, bà còn bắt Ngân mặc chiếc váy mà Nguyên đã từng tặng cô.

Về phần Nguyên, anh hoàn toàn không biết đến mục đích thực sự của bữa tiệc. Nhưng được sự động viên của bạn, Nguyên đã lấy hết can đảm để bày tỏ lòng mình với người con gái đã thầm thương bấy lâu. 

Cả một đời ân oán: Bỏ nhà đi vì muốn chồng hạnh phúc nhưng kết quả lại chẳng ra sao - 9

Cũng như Nguyên, Ngân cũng hoàn toàn bất ngờ, cô gần như đứng hình khi đèn và nhạc bất ngờ nổi lên. Sau đó, Nguyên đứng dậy dắt tay cô lên sân khấu và nói sẽ dành cho cô một điều bất ngờ.

"Ngân à, đã từ lâu anh đã dành cho em một tình cảm rất đặc biệt. Hãy là cô gái ở bên cạnh anh suốt cả cuộc đời này nhá." - Nguyên nói với vẻ mặt đầy hạnh phúc, đồng thời rút trong túi áo chiếc nhẫn mà anh đã chuẩn bị sẵn.

Cả một đời ân oán: Bỏ nhà đi vì muốn chồng hạnh phúc nhưng kết quả lại chẳng ra sao - 10

Trong khung cảnh lãng mạn của nhạc - hoa - ánh đèn lung linh kèm theo đó là những lời nói như rót mật vào tai của một chàng trai, chắc hẳn cô gái nào cũng sẽ cảm động đến rơi nước mắt. Thế nhưng Ngân lại thấy hoang mang. Cô rút tay lại: "Anh Nguyên, chuyện này đối với em có hơi bất ngờ. Thực sự em chưa..."

Cả một đời ân oán: Bỏ nhà đi vì muốn chồng hạnh phúc nhưng kết quả lại chẳng ra sao - 11

Khi thấy biểu hiện của ngập ngừng của Ngân, bà Lan đã ra mặt bất chấp sự phản đối của Đăng (Mạnh Trường) vì cho rằng: "Chúng nó cứ coi nhau như là anh em á, cái việc mà ngỏ lời với nhau đâm ra là ngại ngùng. Để bà già này lên giải quyết cho chúng nó."

Thế là bà Lan tiến lên như một vị thần giải cứu cháu nội: "Cả nhà đều ủng hộ hai cháu, cho nên cháu đừng có lo lắng gì cả. Thằng cháu này bà sẽ giao cho con quản lý." Nói đoạn, bà ra hiệu cho Nguyên lấy nhẫn đeo cho Ngân. Trong hoàn cảnh này, cô gái trẻ không thể cãi lời người lớn và đành trơ mắt nhìn đối phương đeo nhẫn vào tay mình dù trong lòng chẳng hề muốn.

Cả một đời ân oán: Bỏ nhà đi vì muốn chồng hạnh phúc nhưng kết quả lại chẳng ra sao - 12

Những hình ảnh giữa Ngân - Nguyên nhanh chóng được đăng lên Facebook và nhận được sự ủng hộ cũng như lời chúc mừng của bạn bè. Không may rằng, cả Bình cũng đã nhìn thấy. Đau khổ nhưng cậu không biết trách ai nên đành mượn rượu giải sầu.

Cả một đời ân oán: Bỏ nhà đi vì muốn chồng hạnh phúc nhưng kết quả lại chẳng ra sao - 13

Tập 42 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 5 trên VTV3.

Cả Một Đời Ân Oán: Gặp lại mẹ chồng cũ sau 20 năm, con dâu bị mắng té tát
Nhận lời giúp Nguyên (Huỳnh Anh) làm phụ bếp trong ngày khai trương khu nghỉ dưỡng, Dung (Hồng Diễm) đâu ngờ sẽ gặp lại mẹ chồng trong tập 40 Cả một...
Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình