Cả Một Đời Ân Oán: Con dâu gặp lại mẹ chồng cũ sau 20 năm

Ngày 04/05/2018 09:20 AM (GMT+7)

Nhận lời giúp Nguyên (Huỳnh Anh) làm phụ bếp trong ngày khai trương khu nghỉ dưỡng, Dung (Hồng Diễm) đâu ngờ sẽ gặp lại mẹ chồng trong tập 40 Cả một đời ân oán.

Sau 20 năm tạm ngủ yên, ân oán phức tạp trong Vũ gia lại sắp bùng nổ khi số phận run rủi cho tất cả các nhân vật tái ngộ theo những cách bi kịch khác nhau. Trong tập 40 Cả một đời ân oán, dù không muốn nhưng cuối cùng Dung (Hồng Diễm) đã gặp lại mẹ chồng. Bên cạnh đó, Khôi (Thanh Sơn) lại nhờ Đăng (Mạnh Trường) điều tra về lai lịch của Ngọc (Đan Lê) - cô y tá có giọng nói giống vợ cũ của mình.

Cả một đời ân oán tập 40 - Dung (Hồng Diễm) gặp lại mẹ chồng

Trước hết phải nhắc tới khu nghỉ dưỡng - dự án đầu tiên và đặc biệt quan trọng đối với công tử Vũ gia: Nguyên (Huỳnh Anh). Cậu đã cố gắng hết sức để chu toàn mọi việc, nhưng gần đến ngày khai trương thì bếp phó lại bị ốm mà Nguyên thì chẳng có phương án dự phòng nào khả thi. Chính vì thế, Nguyên có ý định mời Dung về làm bếp phó trong sự kiện ra mắt này.

ca mot doi an oan: con dau gap lai me chong cu sau 20 nam - 1

Thế nhưng khi nghe lời đề nghị này, Dung đã từ chối ngay vì cô không muốn mình có bất cứ liên hệ nào đến Vũ gia nữa. Thấy vậy, Nguyên bày tỏ quan điểm rằng cậu muốn Dung gạt bỏ tất cả nhưng chuyện không vui trong quá khứ để đến giúp mình với cương vị là một giám đốc và nhân viên.

Những lời nói của Nguyên nghe rất thuyết phục và hợp lý nhưng Dung vẫn từ chối. Bởi trước đó, Đăng (Mạnh Trường) cũng đã tới gặp Dung để thuyết phục nhưng cũng không thành.

ca mot doi an oan: con dau gap lai me chong cu sau 20 nam - 2

Nhưng khi nghe Hòa (Thiện Tùng) phân tích "Công việc nào cũng vậy, sự khởi đầu rất quan trọng", Dung đã quyết định gọi điện cho Nguyên và đồng ý giúp. Bởi với Dung, dù đã xa cách 20 năm nhưng cô vẫn luôn coi Nguyên như con ruột của mình.

ca mot doi an oan: con dau gap lai me chong cu sau 20 nam - 3

Và rồi Dung không ngờ được rằng, tại chính khu nghỉ dưỡng đó cô đã gặp lại mẹ chồng. Cuộc gặp gỡ này khiến cho cả hai đều bất ngờ. Trong khi Dung lấy lại bình tĩnh, lễ phép chào bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên): "Con chào mẹ" thì bà với vẻ mặt đầy tức giận nhắc cho Dung biết rằng cô và Vũ gia đã không còn liên quan, hà cớ gì lại gọi bà bằng mẹ.

ca mot doi an oan: con dau gap lai me chong cu sau 20 nam - 4

Phản ứng đó của bà Lan khiến Dung hơi khựng lại, cô cũng nhanh chóng đổi cách xưng hô. Tiếp đó, bà Lan không e ngại buông lời cay đắng với con dâu cũ: "Hơn 20 năm gặp lại, tôi cứ nghĩ cô sẽ là ông này bà nọ, hóa ra cô lại đến đây ngửa tay xin việc làm. Cô muốn gia đình Vũ Gia làm phúc cho cô à?".

ca mot doi an oan: con dau gap lai me chong cu sau 20 nam - 5

Dù Dung giải thích cô đến đây là theo lời nhờ vả của Đăng và Nguyên nhưng bà Lan vẫn không hề tin tưởng Dung, cho rằng Dung luôn là một kẻ dối trá. "Một tập đoàn lớn như thế này mà không thuê nổi một phụ bếp hay sao? Bản chất dối trá bao nhiêu năm qua cũng chẳng thay đổi được".

ca mot doi an oan: con dau gap lai me chong cu sau 20 nam - 6

Khi nghe những lời nói đó, Dung đã mạnh mẽ đáp trả: "Cháu có một nguyên tắc, khi nghe những lời khen thì tiếp thu, còn những lời phỉ báng thì coi như không nghe thấy." Nói xong cô xin phép bà Lan để đi làm việc tiếp. Cùng lúc đó, Nguyên và Đăng cũng xuất hiện để câu chuyện không đi xa hơn.

ca mot doi an oan: con dau gap lai me chong cu sau 20 nam - 7

Sự xuất hiện của bà Lan càng khiến cho khoảng cách giữa Dung và Đăng ngày càng xa hơn. Bởi sau bữa tiệc, Đăng có xin lỗi Dung nhưng cô lại nói ra những lời làm anh đau lòng. Đến lúc không chịu được nữa Đăng đã lên tiếng: "Dung, em thật sự có thể giữ được bình tĩnh như vậy khi đối diện với anh sao?"

ca mot doi an oan: con dau gap lai me chong cu sau 20 nam - 8

Trước câu hỏi này của chồng cũ, Dung đã có chút bối rối nhưng rồi, cô vẫn đáp lại bằng câu trả lời khiến người đối diện phải im bặt: "Giữa chúng ta bây giờ không có bất kỳ mối quan hệ nào, nên mọi cảm xúc là vô nghĩa. Đối với tôi, tôi chỉ cần có một cuộc sống bình yên và không bị làm phiền. Bây giờ tôi thấy mình có chút sai lầm khi đã cả nể nhận công việc này."

ca mot doi an oan: con dau gap lai me chong cu sau 20 nam - 9

Ngay cả khi Đăng chỉ muốn làm bạn thì Dung cũng không dám vì theo cô, hiện tại giữa hai người đã có khoảng cách về địa vị xã hội. Và sau những lời nói sắt đá đó, Dung lại đau lòng đến rơi nước mắt khi nhìn lại những kỷ vật quá khứ. Nỗi đau mất con, nỗi đau bị mẹ chồng đay nghiến lại ùa về.

ca mot doi an oan: con dau gap lai me chong cu sau 20 nam - 10

Ở một diễn biến khác, Ngọc (Đan Lê) dù đau lòng khi thấy Khôi vật vã lên cơn say rượu nhưng cô vẫn cố gắng dỗ dành anh uống thuốc. Còn về phần Khôi, anh luôn nghi ngờ cô y tá đó là vợ mình nên đã nhờ Đăng điều tra lai lịch. 

ca mot doi an oan: con dau gap lai me chong cu sau 20 nam - 11

Tập 41 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 4 tuần sau trên VTV3.

Cả Một Đời Ân Oán: Sau Hồng Diễm, đến nàng dâu Đan Lê gặp chồng cũ trong cảnh éo le
Trong tập 39 Cả một đời ân oán, Ngọc (Đan Lê) đã gặp lại chồng cũ Khôi (Thanh Sơn) sau mấy chục năm xa cách khi anh gặp tai nạn.
Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Cả một đời ân oán