Các cặp đôi sẽ bị phạt tù nếu làm "chuyện ấy" ở Bali mà chưa đăng ký kết hôn?!

Ngày 24/09/2019 13:53 PM (GMT+7)

Nếu bạn là khách du lịch thì luật vẫn được áp dụng như người bản địa.

Các cặp đôi yêu nhau đang có dự định du lịch tại Bali thì hãy chú ý đến bộ luật mới đang được dự thảo thông qua ở Indonesia trong tháng này. Cụ thể, bộ luật mới này đã đề xuất cấm các cặp đôi chưa kết hôn mà đã sống chung. Hình phạt sẽ được áp dụng đối với những mối quan hệ ngoài hôn nhân.

Như vậy, trong trường hợp quốc hội nước này thông qua bộ luật mới, bạn và người yêu có thể sẽ đối mặt với án tù tại đây (khoảng từ 6 tháng đến 1 năm) nếu cả hai quan hệ tình dục mà không có giấy tờ chứng minh đã kết hôn.

Các cặp đôi cũng không thể thuê phòng khách sạn nếu như không thể chứng minh mối quan hệ của họ. Những người không có giấy chứng nhận kết hôn sẽ có nguy cơ phạm luật của địa phương.

Các cặp đôi sẽ bị phạt tù nếu làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; ở Bali mà chưa đăng ký kết hôn?! - 1

Ngoài khách du lịch, các luật này cũng sẽ phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT của Indonesia. Quốc gia chủ yếu là Hồi giáo này đang trong quá trình cập nhật bộ luật hình sự thời thuộc địa từ năm 1995 và loạt đề xuất này là một phần của những thay đổi mới nhất đối với luật hình sự đang được xem xét.

Những thay đổi được đề xuất khác bao gồm: Hình sự hóa hoạt động mại dâm và biến nó thành hành vi phạm tội đối với bất kỳ ai không phải là chuyên gia y tế hoặc tình nguyện viên có thẩm quyền. Phá thai cũng sẽ không còn nếu quốc hội thông qua các luật này.

Các cặp đôi sẽ bị phạt tù nếu làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; ở Bali mà chưa đăng ký kết hôn?! - 3

Các nhà hoạt động nhân quyền đang kiến nghị chính quyền hiện tại do Tổng thống Joko Widodo lãnh đạo nhằm bác bỏ 1 số điều hà khắc của luật bởi sẽ làm hạn chế quyền tự do dân sự và làm bế tắc ngành du lịch thiết yếu của đất nước.

Đại diện của nhiều quốc gia châu Âu cũng như Úc đã thông báo cho quốc hội Indonesia rằng, nếu các luật này được thông qua, các quốc gia sẽ phải ban hành những tư vấn du lịch mới nhất cho người dân của họ để mọi người có sự chuẩn bị trước khi đến thăm Indonesia.

Hồ bơi tự nhiên đẹp nhất thế giới khiến dân du lịch chao đảo: đến 1 lần mê cả đời!
Nằm ở một đất nước ít người biết tới, đây là hồ bơi tự nhiên đẹp nhất thế giới đang được các blogger du lịch ráo riết tới check-in.
Theo H.M (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Đông Nam Á