Cảm phục sức mạnh phi thường của "người xe lăn”

Ngày 13/03/2019 14:00 PM (GMT+7)

Dù liệt cả 2 chân, nhưng chàng trai Aaron Fotheringham vẫn khiến người ta kinh ngạc và cảm phục bởi sức mạnh phi thường đến từ những màn nhào lộn điêu luyện khó tin trên xe lăn.

Aaron Fotheringham sống tại Las Vegas, Mỹ. Anh bị nứt cột sống và phải ngồi xe lăn từ năm lên 8 tuổi. Anh thường đến sân trượt skateboard cùng anh trai, đó là khởi nguồn cho niềm đam mê bộ môn freestyle trên xe lăn của anh sau này.

Đến năm 18 tuổi, Aaron Fotheringham đã trình diễn freestyle trên xe lăn ở rất nhiều nước trên thế giới như Đức, Mỹ, Hàn Quốc… Thành tích đáng kinh ngạc của anh đã giúp anh có tên trong cuốn kỷ lục Guinness thế giới. Đó là một kỳ tích đối với một đứa trẻ từng được bác sĩ thông báo rằng không thể tự ngồi một mình được.

Vào năm 2006, Aaron trở thành người đầu tiên trên thế giới thực hiện thành công cú lộn một vòng trên không với xe lăn khi mới 14 tuổi. Bốn năm sau đó, chàng thanh niên này tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử X-Game thế giới.

Hiện nay, với tư cách là một huấn luyện viên, anh trở thành một niềm khích lệ to lớn cho những đứa trẻ tàn tật nhưng vẫn muốn khẳng định mình và vươn đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hàng triệu người tham gia ném bột màu vào nhau trong  lễ hội đặc sắc nhất Ấn Độ
Được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng Phalgun theo lịch Hindu, thường rơi vào cuối tháng 2 đến đầu tháng 3. Holi còn được gọi là "Lễ hội Sắc màu"...
Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới