Chi Bảo: "Khi gặp lại tình đầu dang dở, đâu chỉ có hấp dẫn nhau về thể xác"

Ngày 22/01/2018 13:57 PM (GMT+7)

Trong sự kiện họp báo ra mắt phim Tình khúc Bạch Dương, nam diễn viên Chi Bảo đã có nhiều chia sẻ về nhân vật của mình và tình tiết của phim.

Chi Bảo và Thanh Mai có những cảnh quay đẹp "hút mắt" trong phim Tình khúc Bạch Dương (Nguồn video: BTC)

Sau 8 năm, Chi Bảo và Thanh Mai mới có cơ hội tái ngộ trong bộ phim Tình khúc Bạch dương. Phim tiếp nối khung giờ phát sóng của Ngược chiều nước mắt vừa kết thúc. Cảnh phim đẹp mắt, khai thác đề tài du học sinh tại Nga những năm 80 và quy tụ dàn diễn viên hai miền Nam, Bắc nên được khán giả hết sức mong chờ.

Chi Bảo: amp;#34;Khi gặp lại tình đầu dang dở, đâu chỉ có hấp dẫn nhau về thể xácamp;#34; - 1

Tham gia đóng chính trong bộ phim truyền hình được hy vọng sẽ "gây sốt" năm 2018, nam diễn viên Chi Bảo đã có nhiều chia sẻ về nhân vât, những băn khoăn trăn trở của mình khi tham gia diễn xuất tại sự kiện ra mắt phim. 

Chi Bảo: amp;#34;Khi gặp lại tình đầu dang dở, đâu chỉ có hấp dẫn nhau về thể xácamp;#34; - 2

Hùng (Chi Bảo) và Quyên (Thanh Mai) ngày gặp lại.

Dù có khá nhiều nước tập trung nhiều người Việt Nam sinh sống nhưng nước Nga luôn có những kỷ niệm và sức hút đặc biệt. Vì vậy, khi lấy bối cảnh phim là nước Nga thì bộ phim được rất nhiều người quan tâm. Câu chuyện của Tình khúc Bạch Dương khá đơn giản nhưng như thế lại càng khó khăn hơn. Bởi ê kíp sẽ phải cố gắng làm sao dù đơn giản nhưng vẫn có cái để khán giả bị hấp dẫn. 

Chi Bảo: amp;#34;Khi gặp lại tình đầu dang dở, đâu chỉ có hấp dẫn nhau về thể xácamp;#34; - 3

Nam diễn viên cho biết mỗi cảnh phim phải được suy đi tính lại rất kỹ càng. Dù có kịch bản nhưng mỗi bối cảnh lại cần có sự thể hiện phù hợp. Chi Bảo và đạo diễn rất nhiều lần phải ngồi lại với nhau để bàn bạc, lựa chọn ra cách diễn có thể chạm vào cảm xúc của khán giả và khiến họ nhớ. Để tìm được phương án mà diễn viên, đạo diễn và ê kíp đều cảm thấy hài lòng không phải điều dễ dàng. 

Trong phim, Chi Bảo và Thanh Mai có khá nhiều cảnh thân mật như hôn, ngủ cùng nhau... Tuy nhiên, hai diễn viên và đạo diễn phải tính toán, cân nhắc rất kỹ. Dù biết rằng những người từng yêu nhau, bỗng dưng gặp lại nơi nước Nga lãng mạn thì việc cảm xúc dâng trào rồi trao nhau những nụ hôn hay ngủ cùng nhau là hết sức bình thường.

Chi Bảo: amp;#34;Khi gặp lại tình đầu dang dở, đâu chỉ có hấp dẫn nhau về thể xácamp;#34; - 4

Nhưng có những lúc những cảnh quá thân mật đó lại không lột tả hết được những cảm xúc dạt dào, đẹp đẽ của mối tình đầu dang dở trong ngày gặp mặt. Việc hai nhân vật bị hấp dẫn thể xác với nhau sau bao nhiêu năm gặp lại không phải là một điểm đặc sắc. 

Chính bản thân Chi Bảo đã chủ động xin đổi cảnh hôn nhau say đắm thành một cái chạm khẽ vào vai lặng im. Ngay chính cái kết của phim cũng khác với kịch bản ban đầu bởi quay gần xong thì ê kíp và dàn diễn viên lại ngồi lại với nhau để chọn kết thúc phù hợp nhất.

Chi Bảo: amp;#34;Khi gặp lại tình đầu dang dở, đâu chỉ có hấp dẫn nhau về thể xácamp;#34; - 5

Gia đình nhỏ của Hùng hiện tại.

Thời trẻ nhân vật của Chi Bảo và Thanh Mai đã từng gần gũi, thân mật nên đã quá quen thuộc với nhau. Nếu chỉ xây dựng tình tiết là hai người bị hấp dẫn thể xác thì không đủ thuyết phục và không thể hiện đúng cảm xúc của những con người đang yêu. Chi Bảo cho rằng, khi gặp lại ở hiện tại, hai nhân vật phải khao khát những điểm mà trước đây họ trong quá khứ không hề có.

Chi Bảo: amp;#34;Khi gặp lại tình đầu dang dở, đâu chỉ có hấp dẫn nhau về thể xácamp;#34; - 6

Hùng thời trẻ (Huỳnh Anh) và Quyên thời trẻ (Minh Trang).

Ngày xưa, Hùng (Chi Bảo) dù yêu thương Quyên (Thanh Mai) nhưng anh lại không thể quan tâm, chăm sóc Quyên chu đáo. Giờ đây, Hùng đã trưởng thành và thành đạt nên ở anh sẽ toát lên cảm xúc an toàn. Anh cũng có thể chăm sóc, quan tâm Quyên chu đáo hơn. 

Người ta thường nuối tiếc vì những gì mình chưa làm nên khi có thể có được ở hiện tại, Quyên khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của Hùng.

Chi Bảo: amp;#34;Khi gặp lại tình đầu dang dở, đâu chỉ có hấp dẫn nhau về thể xácamp;#34; - 7

Chuyện tình lãng mạn nơi đất khách quê người của những người trẻ.

Chi Bảo khá lo vì mỗi quan hệ chồng chéo giữa các nhân vật trong phim sẽ khiến khán giả nghĩ rằng: "Tại sao thế hệ trước lại yêu nhau lộn xộn như vậy?" hay "Nhà này sến quá!" 

Vậy nên, cách xử lý tinh tế để giải quyết từng "nút thắt" trong phim là vô cùng cần thiết, phải đưa đến thông điệp tích cực cho người xem. Để đạt được điều này, mỗi cảnh phim, Chi Bảo và đạo diễn đều phải tranh luận với nhau. 

Chi Bảo: amp;#34;Khi gặp lại tình đầu dang dở, đâu chỉ có hấp dẫn nhau về thể xácamp;#34; - 8

Tình bạn giữa Quyên và Vân thời trẻ (Hồng Loan).

Trong Tình khúc Bạch dương, nhân vật Hùng có rất nhiều lần phải đứng giữa ngã ba đường. Anh phải lựa chọn giữa vợ con và người tình. Chi Bảo muốn nhắn nhủ với người xem nếu trong những trường hợp như thế cần phải có ưu tiên, nếu không thể đi được xa hơn thì nên dừng lại.

Khi tình huống éo le xảy ra, Hùng đã chọn vợ con và kết thúc tình yêu với người tình. Tuy nhiên, sau đó sẽ còn có rất nhiều biến cố khiến người xem hồi hộp chờ đón kết thúc cuối cùng của bộ phim.

Chi Bảo: amp;#34;Khi gặp lại tình đầu dang dở, đâu chỉ có hấp dẫn nhau về thể xácamp;#34; - 9

Quang thời trẻ (Bình An) - "Kỵ sĩ Bắc cực" cùng đồng hành với Hùng, Vân và Quyên.

Trong bộ phim Tình khúc Bạch dương, diễn viên khá vất vả vì phải đảm nhận nhiều vị trí. Mỗi lần đi diễn về, dù đã 10h nhưng Chi Bảo vẫn kỹ càng kiểm tra, chuẩn bị trang phục diễn của mình trước, sau đó là giải quyết công việc kinh doanh của bản thân.

Chi Bảo: amp;#34;Khi gặp lại tình đầu dang dở, đâu chỉ có hấp dẫn nhau về thể xácamp;#34; - 10

Năm 2018, nam diễn viên Chi Bảo nhận được một số kịch bản mới. Anh chia sẻ 5 năm trở lại đây anh thường xuyên được giao vai phản diện và rất yêu thích những vai diễn này. Giờ nếu được giao vai chính diện, anh sợ bản thân sẽ diễn chán lắm.

Ngày xưa, Chi Bảo chọn kịch bản rất yên tâm bởi hầu như đều sẽ gặp những anh chị em nghệ sĩ yêu nghề nên mới làm phim. Anh chỉ cần băn khoăn lựa chọn xem kịch bản hay không. 

Chi Bảo: amp;#34;Khi gặp lại tình đầu dang dở, đâu chỉ có hấp dẫn nhau về thể xácamp;#34; - 11

Còn bây giờ, nam diễn viên có rất nhiều trăn trở vì có những bộ phim được đầu tư kinh phí khủng nhưng mục đích của nhà sản xuất lại hoàn toàn khác. Nhiều khi bỏ hết công việc để đi cùng nhưng cuối cùng chỉ nhận được là nỗi buồn nên khi nhận kịch bản, anh phải tìm hiểu kỹ nhà sản xuất, bạn diễn là ai... 

Bộ phim Tình khúc Bạch dương sẽ lên sóng tập đầu tiên vào thứ 5 ngày 25/01 lúc 20h45 trên kênh VTV1.  

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tình Khúc Bạch Dương