Choáng ngợp với tòa tháp 7 tầng có một không hai ở Phú Thọ gây sốt

Ngày 25/10/2019 13:39 PM (GMT+7)

Tòa tháp 7 tầng nằm trên một cây cầu đi bộ bắc qua hồ Đầm Cả (thành phố Việt Trì, Phú Thọ) hứa hẹn sẽ là một điểm vui chơi mới của người dân và du khách đến với nơi đây.

Mới đây, Phú Thọ có thêm một biểu tượng mới bên cạnh Đền Hùng, Đền Lạc Long Quân, là cây cầu đi bộ vượt hồ Đầm Cả cùng tòa tháp cao 7 tầng với kiến trúc lạ mắt. Cây cầu này nằm trong khu công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.

Công trình này do UBND thành phố Việt Trì làm chủ đầu tư với tổng kinh phí trên 80 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách Nhà nước. Cầu có chiều dài 178m, được xây dựng dạng vòm bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu; gồm 3 trụ và 2 mố, bề rộng trung bình là 4,5m. Cầu được mở rộng tại vị trí các trụ (trong đó trụ giữa hồ mở rộng 15m, 2 trụ bên mở rộng 12 m).

choang ngop voi toa thap 7 tang co mot khong hai o phu tho gay sot - 1

Cây cầu màu vàng nổi bật bắc qua hồ Đầm Cả

choang ngop voi toa thap 7 tang co mot khong hai o phu tho gay sot - 3

Ở giữa cầu là tòa tháp cao 7 tầng

Lấy cảm hứng từ truyền thuyết Vua Hùng dựng lầu kén rể, tháp 7 tầng được kỳ vọng sẽ là nơi kết nối yêu thương, có sức hút với những cặp đôi tìm đến để nguyện ước, hẹn thề và lưu giữ tình yêu. Tương tự như các cây cầu tình yêu ở Hàn Quốc, Đà Nẵng,... cầu cũng có thiết kế hệ thống móc treo nhằm phục vụ các cặp đôi có thể cùng nhau treo khóa tình yêu.

choang ngop voi toa thap 7 tang co mot khong hai o phu tho gay sot - 4

choang ngop voi toa thap 7 tang co mot khong hai o phu tho gay sot - 5

Cận cảnh thân cầu

Ngoài ra, cầu và tháp được trang trí bởi hệ thống đèn màu nghệ thuật, có thiết kế phù hợp hài hòa với toàn bộ kiến trúc của công trình. Bởi vậy, vào buổi tối, cây cầu cùng tòa tháp có một vẻ đẹp khác lạ so với ban ngày.

choang ngop voi toa thap 7 tang co mot khong hai o phu tho gay sot - 6

Cây cầu và tòa tháp tỏa sáng vào buổi tối

Sau khi được khánh thánh và đi vào hoạt động, cây cầu thu hút nhiều người dân tới đây tham quan, đi lại. Vì nằm trong công viên Văn Lang nên vào sáng sớm và chiều tối, ở đây có rất đông người tới đi bộ thể dục. Ngoài ra, giới trẻ cũng hiếu kỳ tới đây để chụp ảnh, check-in cùng bạn bè. Nơi đây trở thành một điểm vui chơi mới với người dân Việt Trì nói riêng và du khách từ nơi khác nói chung.

choang ngop voi toa thap 7 tang co mot khong hai o phu tho gay sot - 7

Nhiều cặp đôi đã tìm đến đây để chụp ảnh

Món quà quê ở Phú Thọ bỗng được lòng dân thành phố, nhiều người tìm mua
Bánh sắn Phú Thọ là món quà quê với hương vị dân dã, khơi gợi ký ức tuổi thơ của nhiều người con đất Tổ.

Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam