Cô gái Tày 9X trồng vườn hoa mỗi thứ 1 tý, hàng ngày có nghìn lượt khách đến xem

Ngày 19/02/2021 10:03 AM (GMT+7)

Vẻ đẹp của vườn hoa Dung An tại thôn Trung Tâm, xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã thu hút không ít du khách khắp nơi tham quan, check-in. Vào những ngày trong dịp Tết Nguyên Đán, vườn hoa này thu hút cả nghìn lượt khách đến check-in mỗi ngày.

Chị Hoàng Hải Hà (SN 1991, dân tộc Tày) là chủ vườn hoa Dung An tại thôn Trung Tâm, xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Cứ bắt đầu từ dịp Tết Nguyên đán đến khoảng rằm tháng Giêng là vườn hoa này lại tấp nập người đến tham quan, chụp ảnh.

Chị Hà cho biết, vào những ngày Tết Nguyên đán, mỗi ngày có gần 1.000 lượt người đến đây tham quan, check-in. Gía vé vào cổng vườn hoa chỉ 10.000 đồng/người/lượt.

Cô gái Tày 9X trồng vườn hoa mỗi thứ 1 tý, hàng ngày có nghìn lượt khách đến xem - 1Cô gái Tày 9X trồng vườn hoa mỗi thứ 1 tý, hàng ngày có nghìn lượt khách đến xem - 2

Vườn hoa Dung An có lượng khách đến tham quan, check-in đông trong những ngày Tết Nguyên đán.

Vườn hoa được gia đình chị Hà bắt đầu trồng từ khoảng 3 năm nay nhưng thay đổi địa điểm theo từng năm. Hiện, khu vườn hoa của chị có diện tích khoảng 1ha với với đa dạng các loại hoa như: Hoa đào, hoa tam giác mạch, hoa cúc, hoa cải, hoa cánh bướm, hoa tuý điệp… đua nhau khoe sắc.

"Bắt đầu từ năm ngoái, do chuyển ra địa điểm phù hợp và có không gian rộng rãi nên khách đến tham quan, check-in đông hơn. Khách đến đây chủ yếu là các bạn trẻ và các gia đình đi chơi xuân kết hợp đến tham quan rồi chụp ảnh luôn," chị Hà nói.

Cô gái Tày 9X trồng vườn hoa mỗi thứ 1 tý, hàng ngày có nghìn lượt khách đến xem - 3

Hiện khu vườn của chị Hà có đa dạng các loại hoa đua nhau khoe sắcCô gái Tày 9X trồng vườn hoa mỗi thứ 1 tý, hàng ngày có nghìn lượt khách đến xem - 5

Hoa cánh bướm với màu sắc đa dạng, đẹp mắt như những cánh bướm dập dờn trong gióCô gái Tày 9X trồng vườn hoa mỗi thứ 1 tý, hàng ngày có nghìn lượt khách đến xem - 6

Hoa tam giác mạch khoe sắc hồng rực trong nắng

Theo chị Hà, để có vườn hoa đẹp như mơ này, gia đình chị cũng phải đầu tư với chi phí ban đầu tương đối lớn. Bên cạnh đó, gia đình chị còn phải trồng thay phiên các loại hoa khác nhau, tạo cảnh quan cho vườn hoa.

Các loại hoa được gia đình chị trồng từ khoảng tháng 9 âm lịch hàng năm trở đi. Trong đó, hoa cải và hoa tam giác mạch có thời gian ra hoa ngắn, chỉ khoảng hơn 1 tháng. Còn những loại hoa khác có thời gian ra hoa kéo dài, trung bình khoảng 6 – 7 tháng.

Cô gái Tày 9X trồng vườn hoa mỗi thứ 1 tý, hàng ngày có nghìn lượt khách đến xem - 7

Chị Hà bên vườn hoa cải rực rỡ sắc màu

Đến với khu vườn này, du khách được thỏa sức check–in trong không gian đậm chất núi rừng với các bộ trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc vùng núi Tây Bắc. Ngoài là nơi dành cho các bạn trẻ check-in, vườn hoa đẹp như mơ này còn là không gian trải nghiệm lý tưởng, thú vị cho các gia đình, nhất là các em nhỏ.

Cô gái Tày 9X trồng vườn hoa mỗi thứ 1 tý, hàng ngày có nghìn lượt khách đến xem - 8

Du khách check-in tại vườn hoa trong trang phục của đồng bào các dân tộc miền núi

Cô gái Tày 9X trồng vườn hoa mỗi thứ 1 tý, hàng ngày có nghìn lượt khách đến xem - 9Cô gái Tày 9X trồng vườn hoa mỗi thứ 1 tý, hàng ngày có nghìn lượt khách đến xem - 10Cô gái Tày 9X trồng vườn hoa mỗi thứ 1 tý, hàng ngày có nghìn lượt khách đến xem - 11

Đây là không gian trải nghiệm lý tưởng, thú vị cho các gia đình và nhiều em nhỏ

Chị Hà chia sẻ, chị quyết định đến với mô hình này bắt nguồn từ ý tưởng tạo ra một không gian trải nghiệm ý nghĩa cho du khách tham quan, check-in. Chị mong muốn được quảng bá, giới thiệu những nét văn hoá độc đáo và không gian vùng miền Tây Bắc cho du khách xa gần biết đến. Bên cạnh đó, mô hình này cũng góp phần mang lại nguồn thu nhập đáng kể mỗi năm cho gia đình chị.

Nguồn: https://danviet.vn/yen-bai-co-gai-tay-9x-trong-vuon-hoa-moi-thu-1-ty-ma-hang-ngay-co-ca...

Địa điểm check-in Tết Dương lịch 2021: Vườn hoa Đà Lạt giữa lòng Sài Gòn hút giới trẻ
Cách trung tâm thành phố tầm 15 km, vườn hoa này thuộc cánh đồng hoa xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Đến đây, các bạn trẻ có thể thoải mái...
(Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Miền Bắc