Côn Đảo rơi vào top 10 tàn tích ma ám bí ẩn nhất châu Á

Hấu hết các địa điểm trên là tàn tích của chiến tranh nên không thể thiếu sự hiện diện của nơi từng được xem là "địa ngục trần gian" này.

Hấu hết các địa điểm trên là tàn tích của chiến tranh nên không thể thiếu sự hiện diện của nơi từng được xem là "địa ngục trần gian" này.

con dao roi vao top 10 tan tich ma am bi an nhat chau a - 1

Chuồng Cọp, Côn Đảo: Đây là trại giam được Mỹ xây dựng để giam giữ và tra tấn những người theo cách mạng. Chuồng Cọp được dân trong vùng xem là nơi xảy ra nhiều hiện tượng bí ẩn và kì lạ như có tiếng nói, tiếng bước chân hay tiếng la hét vào buổi tối.

con dao roi vao top 10 tan tich ma am bi an nhat chau a - 2

Trường Tat Tak, Hồng Kông: Được xem là một trong những địa điểm bị ma ám nhất đáng sợ nhất tại Hong Kong, dù bây giờ đã bị bỏ hoang nhưng trường Tat Tak vẫn là chủ đề của nhiều câu chuyện đáng sợ. Trong đó có một câu chuyện thường được nhắc đến nhất là về hồn ma của người phụ nữ màu đỏ được cho là đã tự sát tại đây. Một số tài xế taxi từ chối đi theo con đường dẫn đến trường, được bao quanh bởi những ngôi mộ cũng đầy tính ghê rợn.

con dao roi vao top 10 tan tich ma am bi an nhat chau a - 3

Lawang Sewu, Indonesia: Nguồn gốc câu chuyện ma của tòa nhà cũ ở Indonesia này gắn liền với lịch sử của chủ nghĩa thực dân tại đây. Vào cuối Thế chiến II, Nhật Bản đã có một trận chiến với quân đội Indonesia ở phía trước của tòa nhà, và câu chuyện được lưu truyền chính là hồn ma của những người bị tra tấn trong tầng hầm của nó.

con dao roi vao top 10 tan tich ma am bi an nhat chau a - 4

Động Chibichiri, Okinawa: Vào cuối Thế Chiến II, quân Nhật được cho là đã tự sát để không phải đầu hàng quân Mỹ. Hết đoàn quân này đến đoàn quân khác đã tự sát trong các hang động khác nhau tại Okinawa. Nhiều thường dân đã thiệt mạng hoặc tự sát. Tác phẩm điêu khắc từ sọ người có thể dễ dàng tìm thấy trong các hang động ở đây và được xem như một đài tưởng niệm các sự kiện.

con dao roi vao top 10 tan tich ma am bi an nhat chau a - 5

Bệnh viện Clark, Philippines: Trước đây, đây là bệnh viện của quân đội Mỹ và nó được cho là đã có bóng ma của những người lính đã chết tới “viếng thăm”. Năm 1991, khi núi lửa Pinatubo phun trào, không quân Hoa Kỳ đã cho bệnh viện di tản.

con dao roi vao top 10 tan tich ma am bi an nhat chau a - 6

Tòa nhà Bagua, Đài Loan: Ngoài khơi bờ biển phía nam của Đài Loan, Đảo Xanh là một nơi rất thu hút khách du lịch. Đảo Xanh đã từng là thuộc địa giam giữ các tù nhân chính trị. Nhà tù vẫn còn đó, và hòn đảo được cho là bị ám bởi những người đã thiệt mạng trong giai đoạn đàn áp chính trị White Terror (1949-1987).

con dao roi vao top 10 tan tich ma am bi an nhat chau a - 7

Yeongdeok, Nam Triều Tiên: Có khá nhiều tin đồn xung quanh ngôi nhà nổi tiếng bị ma ám tại tỉnh Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc này. Ngoài câu chuyện về một cô gái trẻ đã tự tử sau khi bị bạn trai bỏ rơi, tại đây còn có những “truyền thuyết” về hồn ma các binh lính Hàn Quốc đã chết trong cuộc đổ bộ trong Thế chiến II mà xác của họ đã được chôn cất trên đỉnh đồi gần đó.

con dao roi vao top 10 tan tich ma am bi an nhat chau a - 8

Đồi ma quái ở Penang, Malaysia: Đây là một trong những nơi được đồn đại rằng bị ma ám nổi tiếng ở Malaysia. Trên đỉnh đồi là một bảo tàng âm u trưng bày những vật phẩm chiến tranh. Đây từng là một căn cứ quân sự của Mỹ. Theo nhiều người, nơi đây đầy những hồn ma của các binh lính Nhật bị bắt và hành quyết tại đây. Rất ít ai dám đến bảo tàng u ám này một mình.

con dao roi vao top 10 tan tich ma am bi an nhat chau a - 9

Phra Si Sanphet, Thái Lan: Cách đây 50 năm, một nhóm trộm cướp đã đến ngôi đền linh thiêng này cướp bóc vàng bạc và phải chịu những lời nguyền chết chóc. Từ đó, ngôi đền nỗi tiếng là nơi ma quái với nhiều truyền thuyết về các linh hồn của bọn cướp bị giam giữ tại đây.

con dao roi vao top 10 tan tich ma am bi an nhat chau a - 10

Tháp câm lặng, Ấn Độ: Đây là một địa điểm lịch sử đã bị bỏ hoang nhưng vẫn khiến nhiều người sợ hãi. Tháp câm lặng từng là nơi người dân trong vùng đem xác người chết đến chất đống để đợi chim đến rỉa thịt..

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác