Con gái Bà Triệu thế kỷ 21: Chuyện những người phụ nữ Việt Nam ghi dấu ấn

Ngày 20/10/2016 00:07 AM (GMT+7)

Cuốn sách Con gái Bà Triệu thế kỷ 21: Chuyện những người phụ nữ Việt Nam ghi dấu ấn là một món quà đặc biệt dành tặng cho phái đẹp Việt nhân ngày 20/10.

Vừa qua, buổi ra mắt sách Con gái bà Triệu thế kỷ 21 - Chuyện những người phụ nữ Việt Nam ghi dấu ấn của bộ đôi tác giả Irene Ohler & Đỗ Thùy Dương đã được long trọng tổ chức tại Thư viện Hà Nội như một món quà đặc biệt chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam. 20 nhân vật trong cuốn sách là 20 phụ nữ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ và cả thế hệ... không còn trẻ.

con gai ba trieu the ky 21: chuyen nhung nguoi phu nu viet nam ghi dau an - 1

Buổi ra mắt sách Con gái bà Triệu thế kỷ 21 - Chuyện những người phụ nữ Việt Nam ghi dấu ấn

con gai ba trieu the ky 21: chuyen nhung nguoi phu nu viet nam ghi dau an - 2

Giám đốc kiêm Tổng biên tập của NXB Phụ nữ: Bà Khúc Thị Hoa Phượng trao hoa cho hai tác giả trên sân khấu. (Ảnh: Fanpage NXB Phụ Nữ)

Đúng như tên gọi, đây là cuốn sách về những người phụ nữ Việt Nam truyền cảm hứng và cũng là kết quả của sự cộng tác đặc biệt giữa một người phụ nữ ngoại quốc ghé thăm Việt Nam và một người phụ nữ Việt Nam đại diện cho thế hệ những lãnh đạo nữ Việt Nam đương đại. Con gái bà Triệu thế kỷ 21 gồm những câu chuyện về 20 người phụ nữ đầy dấu ấn vượt qua 3 thế hệ. Dù là những người rất nổi tiếng, hoặc ít được biết đến hơn nhưng họ đều có những bài học quý giá trong cuộc sống, về tinh thần lãnh đạo ở Việt Nam - một trong những xã hội thay đổi nhanh nhất hành tinh.

Những câu chuyện được kể với mục tiêu đem hứng khởi sâu sắc tới cho bạn đọc về những khả năng có thể trong cuộc sống. Với hai cách nhìn vừa kết hợp giữa phương Đông và phương Tây, vừa là người dẫn dắt vừa là người khơi mở, bộ đôi tác giả đã kể lại câu chuyện của những người phụ nữ Việt Nam giúp tất cả chúng ta suy ngẫm về cuộc sống và nhìn nó dưới một góc độ khác. Qua đó, cuốn sách sẽ truyền cảm hứng cho chúng ta sống với mục tiêu của mình và biến những giấc mơ của mình thành hành động. 

Bạn đọc có thể là một thiếu niên đang mải suy nghĩ xem mình sẽ thế nào khi lớn lên hoặc đã qua tuổi ba mươi và đang băn khoăn về bước tiến nghề nghiệp sắp tới của mình thế nào cùng lúc duy trì những cam kết với gia đình. Bạn cũng có thể đã chớm năm mươi và đang ngẫm ngợi xem mình còn làm được những gì sau khi về hưu hoặc hơn thế nữa và đang trầm tư nghĩ về những di sản muốn để lại cho con cháu. Dù là ở độ tuổi nào thì các tác giả đều hy vọng tất cả độc giả sẽ tìm thấy những đoạn viết truyền cảm hứng, thúc đẩy hành động, phù hợp với mỗi giai đoạn trong cuộc đời mình.

con gai ba trieu the ky 21: chuyen nhung nguoi phu nu viet nam ghi dau an - 3 

Bìa sách Con gái bà Triệu thế kỷ 21 - Chuyện những người phụ nữ Việt Nam ghi dấu ấn

Con gái bà Triệu thế kỷ 21 phác họa về 20 nhân vật nữ với những dấu ấn riêng biệt, độc đáo và giới thiệu những cách thức khác nhau để chứng tỏ tính lãnh đạo của giới nữ Việt Nam: có thể thông qua việc dẫn dắt một công ty lớn, hoặc sáng lập một doanh nghiệp, hoặc đứng lên vì những vấn đề quan trọng nhất đối với bạn, hoặc sống với tài năng của một nghệ sĩ. Lựa chọn những người phụ nữ hoạt động ở những lĩnh vực khác nhau trong xã hội, thuộc nhiều lứa tuổi và sinh sống ở các vùng miền khác nhau, tác giả của cuốn sách đã thành công trong việc tạo nên bức tranh nhiều màu sắc của người phụ nữ Việt Nam, vừa có nét kế thừa truyền thống, vừa mang dấu ấn của thời đại mới.

Ba thế hệ phụ nữ được khắc họa trong cuốn sách chưa phải là tất cả và đại diện cho phụ nữ Việt Nam. Nhưng với những đóng góp và cách họ ghi dấu ấn của mình trong xã hội cộng đồng, thực sự họ là những người phụ nữ truyền cảm hứng cho giới nữ và tạo ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế. 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Ngày Phụ nữ VN 20/10