Bí kíp để "giải ngố" cho con trai - con gái tuổi dậy thì

Ngày 13/10/2016 13:15 PM (GMT+7)

Giải nai cho con gái - Giải ngố cho con trai là bộ cẩm nang, một tài liệu “hướng dẫn sử dụng” cơ thể để giúp bạn đọc trẻ ở độ tuổi dậy thì hiểu chuyện gì đang diễn ra với bản thân.

Dậy thì là giai đoạn cơ thể thay đổi cả về thể chất và tâm lý để chuyển từ một đứa trẻ thành người trưởng thành. Quá trình này thường bắt đầu xuất hiện ở lứa tuổi 8-13 đối với bé gái và 9-14 đối với bé trai, và thường kết thúc khi cơ thể đã đạt đến chiều cao và dáng vẻ của một người lớn thực sự. Bạn bè cùng tuổi không có nghĩa là sẽ bắt đầu phát triển cùng lúc. Điều đó đôi khi gây khó khăn và lúng túng cho cả người dậy thì trước và người dậy thì sau khi các bạn cùng học cùng chơi với nhau, nhưng rồi cuối cùng ai cũng sẽ đến lúc dậy thì thôi.

Con gái luôn muốn mình đẹp và tự tin mọi lúc, mọi nơi, vì thế các nàng luôn quan tâm đến sự hoàn thiện bản thân về cách ăn mặc cũng như về lối sống. Đặc biệt trong tuổi dậy thì, các cô nàng vô cùng lo lắng về những biến đổi của cơ thể như: xuất hiện kinh nguyệt, dáng vóc cao lớn, mùi cơ thể... Điều đó khiến các em thấy lúng túng và ngại ngùng không biết tâm sự cùng ai.

 bi kip de "giai ngo" cho con trai - con gai tuoi day thi - 1

Về phía các chàng trai, khi tới độ tuổi thiếu niên, các cậu chàng sẽ nhận thấy một vài biến đổi ngồ ngộ xuất hiện chẳng biết từ khi nào. Lông lún phún mọc ra ở những nơi mà trước đó hoàn toàn nhẵn nhụi, giọng nói thì tự nhiên trầm và khàn hơn, phát triển tinh hoàn, dương vật tăng trưởng, mụn thì "nở rộ" trên mặt… và hàng tá những thay đổi khác. Chúng nhiều đến nỗi các bạn trẻ cần một quyển cẩm nang, một tài liệu “hướng dẫn sử dụng” cơ thể để hiểu chuyện gì đang diễn ra. Và thứ đó chính là bộ sách Giải nai cho con gái - Giải ngố cho con trai.

Trong bộ sách Giải nai cho con gái - Giải ngố cho con trai có đầy đủ những lời giải thích, hình minh họa, lời khuyên và các câu chuyện thực tế. Phần lớn đều dễ gây ngượng ngùng, đôi chỗ hài hước, vài chỗ đáng sợ. Nhưng khi đã đọc xong, bạn đọc trẻ sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về những gì sẽ xảy đến, thấu hiểu những thay đổi sẽ xuất hiện, và biết được các mẹo hữu ích để tránh khỏi những tình huống khó xử, giúp các cô, cậu dễ dàng tiếp thu kiến thức, có thêm kinh nghiệm, và sẵn sàng trang bị cho bản thân mình những điều tốt nhất.

bi kip de "giai ngo" cho con trai - con gai tuoi day thi - 2

Bên cạnh đó, ở độ tuổi này, con rất nhạy cảm vì những thay đổi đột ngột của cơ thể. Nếu cha mẹ không tinh tế và thấu hiểu được tâm sinh lý của con, khó lòng làm bạn với con và hướng con phát triển khỏe mạnh được. Do vậy, cẩm nang Giải nai cho con gái - Giải ngố cho con trai cũng là lời nhắc nhở các ông bố bà mẹ nên dành thời gian quan tâm đến con mỗi ngày.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ