Cửa nhà vệ sinh công cộng không bao giờ chạm sàn, đây là 9 lý do

Ngày 12/02/2020 13:59 PM (GMT+7)

Cửa các buồng toilet công cộng luôn hở ra một khoảng, bạn có biết lý do vì sao?

Một phòng vệ sinh công cộng chắc chắn là nơi dễ chịu nhất mà chúng ta phải ghé thăm mỗi khi bất ngờ có nhu cầu sử dụng. Khi dùng nhà vệ sinh công cộng, có lẽ bạn đã tự hỏi tại sao cánh cửa mỗi buồn lại không chạm sàn và tại sao chúng lại hở 1 khoảng như vậy khi bạn làm việc riêng tư? Câu trả lời là, đặc điểm ấy không được phát minh ra để khiến bạn thấy xấu hổ. Đây là 9 lý do khiến cửa phòng vệ sinh công cộng lại có thiết kế như vậy.

1. Nó giúp lau dọn dễ dàng hơn

cua nha ve sinh cong cong khong bao gio cham san, day la 9 ly do - 1

Do nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh công cộng khá lớn nên chúng cần được vệ sinh thường xuyên và nhiều lần trong ngày. Khoảng trống ở phía dưới mỗi buồng giúp lao công lau dọn dễ dàng và nhanh chóng hơn.

2. Trong trường hợp tai nạn, bạn có thể được giúp đỡ dễ dàng

cua nha ve sinh cong cong khong bao gio cham san, day la 9 ly do - 3

Trong một phòng hoàn toàn kín, nếu một người bị ngất hoặc có vấn đề về sức khỏe khiến họ bất tỉnh, sẽ mất khá nhiều thời gian trước khi ai đó nhận ra điều ấy. Thay vào đó, sẽ dễ dàng hơn để nhận thấy một người bất tỉnh trong một buồng vệ sinh với một khoảng trống ở phía dưới. Ngoài ra, những người phát hiện ra có thể chui qua khe hở và mở khóa cửa từ bên trong mà không cần phải phá nó.

3. Giúp kiềm chế hành vi không phù hợp

cua nha ve sinh cong cong khong bao gio cham san, day la 9 ly do - 4

Việc thiếu sự riêng tư trong nhà vệ sinh công cộng cũng ngăn cản mọi người làm những việc mà họ không nên làm. Các đặc điểm của cửa cho phép mức độ giám sát cao hơn và ngăn chặn hành vi không phù hợp.

4. Chi phí xây dựng rẻ hơn

cua nha ve sinh cong cong khong bao gio cham san, day la 9 ly do - 5

Xây dựng các vùng kéo dài từ sàn đến trần đòi hỏi một thiết kế chính xác hơn và sử dụng các vật liệu khác nhau, sẽ làm tăng tổng chi phí. Đối với một chủ doanh nghiệp, sẽ luôn hiệu quả hơn về chi phí để mua và lắp đặt cửa có khoảng trống.

5. Thông gió mùi tốt hơn

cua nha ve sinh cong cong khong bao gio cham san, day la 9 ly do - 6

Trong một gian vệ sinh kín hoàn toàn, mùi khó chịu sẽ khó mà biến mất. Với những khoảng trống phía trên và dưới các gian trong toilet, không khí sẽ được lưu thông tốt hơn nhiều và mùi hôi biến mất nhanh hơn.

6. Dễ dàng để xem buồng nào còn trống

cua nha ve sinh cong cong khong bao gio cham san, day la 9 ly do - 7

Nếu các buồng được đóng kín hoàn toàn, chúng ta luôn có nguy cơ trải qua một khoảnh khắc khó xử khi cố gắng mở một buồng bị chiếm đóng hoặc bạn phải giữ nó từ phía bên kia. Với khoảng trống bên dưới cánh cửa, một người có thể thấy nhà vệ sinh có trống hay không.

7. Nó có thể là một lối thoát

cua nha ve sinh cong cong khong bao gio cham san, day la 9 ly do - 8

Hãy tưởng tượng rằng khóa phòng bị kẹt: nếu toilet được đóng kín hoàn toàn và nơi này quá ồn ào, bạn sẽ mất hàng giờ để chờ ai đó thông báo. Tuy nhiên, nếu có một khoảng trống dưới chuồng trong phòng tắm, bạn có thể dễ dàng trốn thoát bằng cách bò dưới nó.

8. Nó giúp nhà vệ sinh được luân chuyển liên tục

cua nha ve sinh cong cong khong bao gio cham san, day la 9 ly do - 9

Khi cửa ra vào không được đóng kín hoàn toàn, việc thiếu sự riêng tư khiến khách cảm thấy như họ phải "giải quyết" nhanh hơn, điều này làm tăng tốc độ sử dụng.

9. Bạn có thể chia sẻ giấy vệ sinh dễ dàng hơn

cua nha ve sinh cong cong khong bao gio cham san, day la 9 ly do - 10

Tất cả chúng ta đều biết khoảnh khắc khủng khiếp đó khi chúng ta đột nhiên nhận ra mình đã hết giấy vệ sinh khi đi vệ sinh. Nếu nó xảy ra trong một nhà vệ sinh công cộng, ít nhất bạn có thể yêu cầu người ở buồng bên cạnh bạn đưa cho bạn một ít giấy vệ sinh, nhưng nếu bạn hết giấy trong một buồng kín, không ai có thể giúp bạn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cua-nha-ve-sinh-cong-cong-khong-bao-gio-cham-san-day-...

6 mẹo giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng qua cửa an ninh tại sân bay
Muốn nhanh chóng và suôn sẻ đi qua cửa an ninh của sân bay, bạn hãy thử áp dụng 6 mẹo sau đây nhé.

Theo H.M (Dịch) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui
Tin hay đừng bỏ lỡ