Cùng là tát vợ nhưng 2 ông chồng trong phim Việt này lại có cái kết hoàn toàn trái ngược

Ngày 11/12/2017 00:45 AM (GMT+7)

Trong Ngược chiều nước mắt, cả Sơn (Hà Việt Dũng) và Thành (Mạnh Trường) đều tát vợ nhưng nhận lại phản ứng khác nhau từ phía khán giả.

Ngược chiều nước mắt nhận được sự quan tâm lớn từ phía khán giả vì nội dung hấp dẫn và dàn diễn viên có diễn xuất tốt. Bộ phim khai thác đề tài gia đình, với những mâu thuẫn, xung đột thường nhật giữa mẹ chồng - con dâu, giữa vợ và chồng... 

Bạo lực gia đình cũng được bộ phim này khai thác. Tuy nhiên, cùng là hành động giơ tay tát vợ nhưng Sơn (Hà Việt Dũng) và Thành (Mạnh Trường) lại nhận về những ý kiến khác nhau từ phía người xem.

Hai cái tát, hai số phận

Cùng là tát vợ nhưng 2 ông chồng trong phim Việt này lại có cái kết hoàn toàn trái ngược - 1

Sơn (Hà Việt Dũng) trong phim Ngược chiều nước mắt bị "ném đá" vì hành động vũ phu của mình. Bà Lâm (NSND Lan Hương) vì tin lời thầy bói mà luôn xoi mói Mai (Phương Oanh). Trong tập 22, bà Lâm mắng cô làm việc gì cũng không nên hồn vì giặt chiếc áo hàng hiệu bằng máy giặt. 

Mai cố gắng giải thích cho mẹ chồng nhưng càng bị mắng dữ dội hơn: "Có mỗi việc ăn với đẻ thôi mà cũng không xong", "Con bước chân vào cái nhà này một cách không đàng hoàng vì thế tư cách của con đối với mẹ cũng không đàng hoàng. Bây giờ con làm những điều gì tồi tệ, xấu xa thì tự con biết."

Cùng là tát vợ nhưng 2 ông chồng trong phim Việt này lại có cái kết hoàn toàn trái ngược - 2

Trước lời lẽ xúc phạm của mẹ chồng, Mai quá uất ức nên đã cãi lại. Sơn vừa về nhà thấy vợ dám "hỗn" với mẹ nên thẳng tay cho vợ một cái tát như trời giáng. Vừa lăng nhăng một cách công khai, vừa vũ phu, Sơn trở thành ông chồng bị người xem ghét cay ghét đắng.

Hơn thế nữa, bà Lâm còn lao vào cổ xuý cho con trai trước hành động vũ phu này. Khi Thành định vào can không cho em trai đánh vợ, bà Lâm đã lên tiếng bảo anh để yên cho Sơn dạy vợ. Trước chuyện này, ai cũng cho rằng ly hôn là con đường tốt nhất cho Mai. 

Cùng là tát vợ nhưng 2 ông chồng trong phim Việt này lại có cái kết hoàn toàn trái ngược - 3

Dù cũng đánh vợ nhưng Thành lại nhận được sự ủng hộ của khán giả. Trong tập 23, Phương (Thu Quỳnh) vì mải nói chuyện với Liêm (Anh Dũng) đã để lạc mất bé Mây. Khi thấy hai người đàn ông đang có ý đồ xấu với một bé gái, Lực (Bình An) đã chú ý quan sát và nhận ra cháu gái của Trang (Huyền Lizzie). Cậu liền tri hô và cứu được bé Mây về.

Trong cơn hoảng loạn, bé Mây khóc nức nở khiến Thành xót xa. Đang lo lắng cho con gái lại thấy vợ trở về nhà cùng với tình cũ, Thành cả giận nên đã giơ tay tát vợ. Tuy nhiên, trái với Mai, Phương được bố chồng bảo vệ. Ông Lâm (NSƯT Hoàng Hải) lên tiếng: "Con làm gì vậy?"

Nguyên nhân nào khiến đánh vợ cũng có thể được ủng hộ? 

Cùng là tát vợ nhưng 2 ông chồng trong phim Việt này lại có cái kết hoàn toàn trái ngược - 4

Về thái độ khác biệt giữa bà Lâm và ông Lâm là do bà vốn có định kiến sẵn với Mai. Chính vì ghét con dâu mà bà cho rằng Sơn đánh con dâu là đúng. Ngược lại, ông Lâm là người đàn ông mẫu mực. Ông luôn là người thấu hiểu và bảo vệ cho con dâu. Trong gia đình, ông cho rằng con dâu là người thiệt thòi nhiều hơn nên ông luôn lựa chọn đứng về phía họ trước.

Khán giả lại có ý kiến trái ngược với vợ chồng ông Lâm. Mọi người cho rằng Sơn đánh vợ là do tin những lời xúi giục vô lý của mẹ. Mai cố gắng hết sức để được mẹ chồng yêu thương, được chồng bảo vệ nhưng đáp lại chỉ là sự ghẻ lạnh của nhà chồng. 

Cùng là tát vợ nhưng 2 ông chồng trong phim Việt này lại có cái kết hoàn toàn trái ngược - 5

Chỉ vì một vài lời nói kích động của mẹ mình, Sơn sẵn sàng lao vào đánh vợ. Trước tất cả sự việc, anh lựa chọn đánh trước sau đó mới từ từ suy nghĩ lại. Dường như máu vũ phu đã ăn sâu vào máu thịt nên Sơn mới lựa chọn thượng cẳng chân hạ cẳng tay với người phụ nữ đầu gối tay ấp với mình. Dù Mai cũng có những điểm sai nhưng cô quá đáng thương khi gặp phải người chồng bạo lực, không biết lý lẽ.

Trước đây, trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng, Thanh (Anh Dũng) cũng từng được bà Phương (NSND Lan Hương "Bông") ủng hộ khi đánh vợ nhiều lần. Tuy nhiên, điều này lại khiến khán giả phẫn nộ hơn. Bởi Thanh không chỉ tát vợ một lần mà là rất nhiều lần, và những trận đòn ngày càng bạo lực hơn. 

Cùng là tát vợ nhưng 2 ông chồng trong phim Việt này lại có cái kết hoàn toàn trái ngược - 6

Ngược lại, Thành là người chồng hiền lành và luôn yêu thương vợ. Khi thấy con gái khóc lóc trong hoảng sợ còn vợ trở về nhà cùng với người yêu cũ - người luôn tìm cách phá vỡ hạnh phúc của mình, Thành mới mất bình tĩnh mà đánh vợ. Trước đó, Phương còn cùng đi công tác với người yêu cũ mà không nói với chồng.

Hành động đánh vợ là sai nhưng vì người vợ sai nhiều hơn trong hoàn cảnh đó nên vô hình chung mọi người đều lựa chọn đứng về phía Thành. Khán giả cảm thông nhiều hơn cho cảm xúc của Thành ở thời điểm đó, bởi không chỉ Thành mà người đàn ông khác cũng khó mà kiềm chế được bản thân. 

Cùng là tát vợ nhưng 2 ông chồng trong phim Việt này lại có cái kết hoàn toàn trái ngược - 7

Hoàn cảnh xung quanh tác động đến câu chuyện của 3 người đàn ông trên khiến khán giả có cái nhìn khác nhau về hành động của họ. Tuy nhiên, đánh vợ vì bất cứ lý do gì cũng chẳng bao giờ là đúng.

Phải chăng việc khán giả lựa chọn ủng hộ Thành là đang cổ xuý cho hành động vũ phu của người đàn ông? Bởi nếu nhìn nhận theo quan điểm này thì nếu vợ sai thì chồng có thể dùng bạo lực để nói chuyện thay vì cả hai cùng ngồi lại để giải quyết cùng nhau.

Cùng là tát vợ nhưng 2 ông chồng trong phim Việt này lại có cái kết hoàn toàn trái ngược - 8

Việc hai bà mẹ chồng trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng và Ngược chiều nước mắt cổ xuý cho hành động sai trái của con trai cũng là một nguyên nhân khiến hành động vũ phu càng trở nên phổ biến. Khi chính người phụ nữ cũng cho rằng việc bị đánh là bình thường thì ai sẽ thấy cần phải bảo vệ họ? Dù đánh vợ vì bất cứ lý do gì thì hành vi đó đều không nên được ủng hộ.

Hoàng Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngược chiều nước mắt