Những đầu bếp tại gia này đã cố gắng nướng bánh, dù không đẹp lắm nhưng vẫn có thể ăn được.
Trong thế giới ẩm thực, làm bánh là một lĩnh vực riêng đòi hỏi được đào tạo và sự tinh tế, chính xác. Không ngoa khi nhiều người coi đó là một nghệ thuật bởi nhìn một ai đó làm bánh, nướng bánh thật sự rất thu hút.
Rất nhiều người trong chúng ta chắc đã từng tập tành thử làm bánh, và kết quả có thể chẳng được như ta tưởng tượng. Thật dễ dàng để nghĩ rằng bạn là người duy nhất có thể làm sai mọi thứ, nhưng có rất nhiều người dũng cảm trên mạng xã hội đã cho cả thế giới biết rằng họ cũng đã làm sai công thức.
Dưới đây là những chiếc bánh “thảm họa” không khỏi khiến chúng ta bật cười khi nghĩ tới gương mặt của kẻ đã làm ra chúng.
Bánh quy có vẻ là món đơn giản nhất trong số các loại bánh nướng, nhưng mọi thứ vẫn có thể trở nên tồi tệ
Scott Searle đã đăng một dòng tweet kể về lần nướng bánh trong thời gian cách ly của anh ấy. "Một nửa số bánh quy bị cháy, một nửa còn sống nguyên và chuông báo cháy đang kêu", anh viết.
Tuy nhiên, anh ấy đã liệt kê ra một vài bài học tốt từ tình huống này: "Kỹ năng làm bánh của tôi có thể cải thiện từ thất bại này. Thật tốt là tôi đã không bắt đầu với bánh mì."
Những trái tim cháy đen này là sản phẩm của lò nướng quá nóng
Đầu bếp tại gia Caitlin Halfacre chia sẻ rằng lò nướng đã nóng hơn mức chuẩn đối với mẻ bánh quy này.
"Tất cả những gì đã xảy ra ở đây là tôi đã vặn lò lên tối đa để làm nóng nó nhanh hơn và quên vặn nhỏ khi cho bánh quy vào!" Halfacre kể. "Tôi nghĩ chúng sẽ nướng trong 8 đến 10 phút và chúng đã cháy giòn chỉ trong khoảng 6 phút."
Kẹp một chiếc bánh với kem không phải lúc nào cũng đơn giản như chúng ta tưởng
Cô nàng có tên Carol đã đăng một bức ảnh cô ấy thử một chiếc bánh xốp Victoria không sữa với kem tươi và dâu tây. Trong phần chú thích, cô viết: "Không phải cái gì trong đời cũng thành công, nhưng điều đó thật tốt phải không?"
"Tôi luôn cố gắng điều chỉnh các công thức nấu ăn thành không có sữa", Carol chia sẻ "Tôi đã sử dụng kem yến mạch để thay thế nhưng như bạn có thể thấy nó chỉ tan ra hết. Tuy nhiên, vị của nó rất ngon."
Chiếc bánh này chảy trào ra hết cả lò
Adrienne Gibson đã chia sẻ rằng cô ấy có cảm giác lòng chảo quá nhỏ so với chiếc bánh. Nhưng dù sao cô ấy vẫn cố nướng nó. Bánh mì dưới mọi hình thức đã được chứng minh là rất dai. Toàn bộ ổ bánh mì chuối này đã bị cháy đen, một phần bột đã trào ra và chảy ra đáy lò.
Nic Hilton kể rằng còn tận 20 phút nữa mới nướng xong bánh nhưng ổ bánh này đã phun trào và "tạo ra một ngọn núi lửa mini bằng bánh" trên sàn lò. Cô đã cố gắng vớt được một phần trong số đó bằng cách cắt bỏ các phần bị cháy và ăn phần bên trong với sữa trứng.
Thêm một câu chuyện khác về chiếc bánh mì chuối bị nướng sai, chiếc bánh này trông như đang trêu chọc người đã nướng nó
Người dùng Instagram có tên @moominesthers_kitchen đã không thấy phần bánh bị trào ra ngoài và kết quả cuối cùng trông khá là ảo diệu.
Người này chia sẻ: "Lúc đầu tôi cứ nghĩ nó đang được nướng hoàn hảo trong lò, và cuối cùng đây là điều bất ngờ ở phía bên kia”.
Điều tương tự cũng đã xảy ra với ổ bánh mì chua này
Elizabeth Walter đã chia sẻ bức ảnh này lên Instagram với chú thích, "Đừng hỏi tôi lý do vì sao..."
Cô nàng đã thử sức với món bánh mì bột chua. Nó trông rất tuyệt mặc dù như đang cố gắng trèo ra khỏi chảo.
Tác giả của ổ bánh mì chua này cho biết nó "trông giống bộ não hơn."
Cố gắng nướng bột chua không chứa gluten trong suốt 5 ngày, Cortney Zieky, một huấn luyện viên sức khỏe ở Austin, Texas, đã kể lại rằng những đứa trẻ của cô đã an ủi “Dù sao thì nó cũng rất ngon và rất vui khi thực hiện nó”.
Ngay cả khi bánh mì nở ra, và nó đã nở ra quá nhiều
"Tôi thích xem mình có thể làm cho bột bánh mì của mình tăng lên đến mức nào, nhưng đôi khi chúng nở quá cỡ như thế này và khiến tôi hoang mang", Chelsea VanCamp kể về sự cố sai lầm này trên Instagram.
Giúp cho bánh nở tốt chỉ là một nửa cuộc chiến. Chiếc bánh mì này vẫn không bông nhẹ và xốp bên trong.
Yvonne Battista cũng đăng ảnh ổ bánh mì hỏng lên Instagram. Trong chú thích, cô kể: "Tôi đã thực hiện suốt 7 ngày với men bia, chuẩn bị làm bánh mì trong 2 ngày và kết thúc bằng một quả bóng cứng đờ dày đặc!"
Một diễn viên hài đã cố gắng làm một chiếc bánh mô phỏng Thủ tướng New Zealand dưới dạng món tráng miệng
Diễn viên hài người New Zealand Laura Daniel đã viết rằng cô ấy "vô cùng xin lỗi" về sự kỳ dị của chiếc bánh có hình thù thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern.
Chiếc bánh này thực ra là một chú thỏ trong lễ Phục sinh
Đây là lần đầu tiên Jessie thử làm một chiếc bánh hình con thỏ. Cô ấy chia sẻ rằng mình chẳng có gì để trang trí chiếc bánh ngoài một chiếc bình xịt. Nó có thể không giống một con thỏ, nhưng ít nhất cô ấy nói rằng vị của nó khá ngon.