Mặc dù du lịch là phải nếm thử các loại đặc sản mới lạ nhưng trải nghiệm ẩm thực của những du khách này quả là dở khóc dở cười!
Nhiều khách du lịch nghĩ rằng không thể thực sự biết về một quốc gia nếu bạn không thử các món ăn đặc sản của quốc gia đó. Tuy nhiên, một số món ăn lạ đến mức không phải ai cũng đủ can đảm để thử.
Tất nhiên trong đó có những đặc sản mà mọi người không thể quên, thậm chí nhiều năm sau khi họ đã thử nó!
“Ở Pháp, nó được gọi là "violet" và tôi vẫn không biết chính xác nó là gì nhưng nó là một loại hải sản. Đóng lại, nó trông giống như một miếng khoai tây khô, xốp. Lần đầu tiên tôi nhìn thấy chúng là ở siêu thị địa phương của tôi. Tôi muốn thử vì tôi là một người ăn uống khá mạo hiểm nên tôi đã mua một đôi. Chúng rất dễ mở, bạn chỉ cần dùng một con dao sắc để cắt chúng. Bên trong là thứ có lòng đỏ đã nấu chín trông kỳ lạ này được bao bọc bởi một “lớp vỏ” màu trắng có sụn. Và món này khiến tôi tưởng như mình đã chết đi một lúc! Tôi là người Pháp gốc Việt và có thể ăn pho mát hay sầu riêng siêu nặng mùi. Tôi có thể ăn cả hai cùng một lúc! Nhưng thứ này đã đánh bật khứu giác của tôi. Tôi tách nó ra và phải đi đánh răng ngay. Tuy nhiên, nếu sau này có bắt gặp chúng, tôi sẽ thử lại. Tôi muốn biết tại sao nó được coi là một món ngon.” - Tài khoản Ann Obi / quora
Loài vật mà người Pháp gọi là "violet"
“Sầu riêng khi mở ra có thể ngửi thấy mùi thơm từ xa. Khi bạn chạm vào nó, nó có cảm giác nhầy nhụa và có mùi thối. Nó để lại một lớp phủ trên miệng của bạn, giống như một cục mỡ lợn lạnh khổng lồ trong miệng. Đáng ngạc nhiên là hương vị không tệ đến vậy, nó thực sự nhẹ và khá đặc biệt - nếu bạn có thể vượt qua kết cấu và mùi của nó”. - Tài khoản Gwen-Sawchuk / quora
“Tôi đã hẹn hò với một chàng trai đến từ Belarus. Mẹ anh ấy đã làm món ăn yêu thích của anh ấy - tôi không biết nó được gọi là gì nữa. Về cơ bản nó là thịt luộc trong sữa và ăn kèm với một chiếc bánh crepe. Nó quá khủng khiếp và không hề có hương vị gì. Nó có một kết cấu kỳ lạ... Tin tôi đi, tôi không nói quá lên đâu!” - Tài khoản BrainJarShopping / reddit
Cà ri gà chuối dừa
“Tôi đã tới một nhà hàng Ấn Độ và muốn nếm thử một cái gì đó đặc biệt. Tôi đã mất một thời gian dài để chọn món. Cuối cùng, tôi gọi đò và nhận được món này: một hỗn hợp siêu ngọt của bột, thịt gà, chuối, dừa và cà ri”.
“Súp cá ở Singapore - Tôi bắt đầu ăn nó và thấy một con cá mắt. Cảm thấy ổn nên tôi tiếp tục ăn. Sau đó, tôi nhìn thấy một con mắt nữa, - được rồi, tôi biết rằng con cá có 2 mắt. Tôi cũng nuốt cái này. Nhưng ngay sau đó tôi nhận ra mình thật sự “may mắn” - có khoảng 5 mắt cá trong bát của tôi. Có những người sẵn sàng chiến đấu vì món ngon này! Thật không may, tôi không phải là một trong số họ.” - Tài khoản © Rynnah Lim / quora
“Gần đây tôi đã ăn châu chấu bọc sô cô la và kiến chiên giòn ở Riviera Maya trên bán đảo Yucatan ở Mexico. Đây là một lễ hội ẩm thực quốc tế, nghĩa là chúng ta đang nói về những món ăn dành cho người sành ăn đấy mọi người ạ.” - Tài khoản Candace Dempsey / quora
Món Papeda
“Papeda, một loại bột nhão đặc, dính được làm từ bột cao lương đun sôi với nước cho đến khi có kết cấu của giấy dán tường. Nếu bạn có thể tưởng tượng ăn chất nhờn do một con ốc sên đặc biệt nhầy nhụa để lại trộn với thứ khác thực sự nhầy nhụa, trộn với nhiều chất nhờn hơn thì bạn đã đi được nửa chặng đường. Món ăn này thật kinh khủng!” - Tài khoản George Graham / quora
“Đây là món Hákarl. Nó đến từ Iceland. Nó có vị như cái chết. Hoặc như nước tẩy sơn móng tay. Tất nhiên, vẫn tốt hơn là chết đói nhưng tôi không thể ăn món này nhiều được.” - Tài khoản Amanda Tendler / quora
“Món ăn kỳ lạ nhất mà tôi từng ăn là kỳ lân biển hoặc nhím biển. Tôi đã gọi một con và mang ra một cục cơm sushi nhỏ bọc rong biển với một đốm màu cam mỏng manh nằm trong đó. Tôi nhắm mắt lại và đưa nó vào miệng, khuôn mặt nhăn nhó vì không biết điều gì sẽ xảy ra. Cảm giác đúng như tôi nghĩ: ọc ọc, ọc ọc, ục ục. Sau đó, đột nhiên, hương vị thơm ngon nhất mà tôi từng nếm thử vỡ òa trong miệng. Ngọt, mặn, ngon. Những hương vị bùng nổ trong miệng tôi đang nhảy một điệu vui vẻ.” - Tài khoản Michele Stewart / quora
Món Ciorbă de burtă
“Đặc sản quốc gia của Romania được gọi là Ciorbă de burtă - một món súp làm từ dạ dày bò. Đó là một loại nước dùng rất béo với kem chua và sụn trong đó. Thực sự tôi đã không thể nhai được!”
“Món ăn tệ nhất mà tôi từng ăn là tiết lợn. Đó là một món ăn ngon phổ biến ở miền Nam Trung Quốc, nơi tôi đến. Hồi tôi 6 hoặc 7 tuổi, tôi đã thử nó lần đầu tiên. Là máu, nó có vị kim loại thực sự không tự nhiên trong miệng của bạn, nước sốt và gia vị được thêm vào nó không làm cho hương vị ngon hơn. Tôi đã ăn lại nó vài lần nữa kể từ đó để xem nó có ngon hơn không, nhưng mỗi lần cảm nhận được mùi vị kim loại ghê tởm đó lại khiến tôi muốn nôn ra.” - Tài khoản William Yan / quora
“Natto là đậu nành lên men và thường được ăn vào bữa sáng ở Nhật Bản. Mùi thật kinh khủng - gần giống mùi vị của nó. Nó có mùi giống như một chiếc tất cũ và có vị giống hệt như những gì tôi tưởng tượng về một chiếc tất cũ. Tôi đang ở cùng một gia đình Nhật Bản trong một chuyến đi học, họ đã đưa một ít cho tôi và không muốn tỏ ra bất lịch sự, tôi đã ăn nó. Khi họ hỏi tôi nghĩ gì, tôi nói tôi thích nó. Một lần nữa, chỉ là vì lịch sự mà thôi. Thật không may cho tôi, họ đã nghe lời tôi và cho tôi ăn món đó mỗi ngày. May mắn là tôi chỉ phải ăn natto trong vài ngày thôi.” Tài khoản Sean Hardy / quora
“Mực biển. Một ngày nọ, bố tôi mang những thứ quái dị nhỏ bé này từ chợ Hàn Quốc về nhà. Mọi người đều nhận xét về món ăn này như sau: "Nó ngon hơn rất nhiều so với vẻ bề ngoài". Những sinh vật này chắc chắn là xấu xí nhưng hương vị hoàn toàn tuyệt vời. Chà, mực biển khá là dai và giòn.” - Tài khoản Glen-Kim / quora
“Chắc chắn món ăn kỳ lạ nhất mà tôi từng thử là bọ cạp. Tôi đã ăn chúng ở Bắc Kinh tại các chợ đêm. Đó là con phố dài gồm các quầy hàng ăn bán mọi thứ từ rắn đến bọ cạp. Tôi đã thử bọ cạp và sao biển. Tôi thích bọ cạp - chúng được chiên giòn và có vị mặn, tương tự như khoai tây chiên. Bạn ăn chúng, cả phần vỏ luôn. Mặc dù vậy, con sao biển khá khủng khiếp. Nó có vị như một tấm bìa cứng. Mặc dù bọ cạp trông không ngon miệng lắm, nhưng tôi chắc chắn sẽ ăn lại chúng.” - Tài khoản Sean Hardy / quora
“Khi tôi còn là một thiếu niên, người mẹ sinh ra ở Anh đã cho tôi nếm thử rượu marmite của Anh. Đó là một lớp mứt dày, trông có vẻ giận dữ được đựng trong lọ thủy tinh - hãy tưởng tượng một loại mứt màu nâu đen. Bà ấy đã nướng một lát bánh mì nướng sau đó phết một lớp marmite dày lên đó. Nó có vị giống như xăng pha nhiều muối vậy!” - Tài khoản Malcolm Marshall / quora
“Một cậu bạn của tôi đã thử một bữa ăn của người Ukraine - borsch. Trong bát của cậu ấy, ngoài bắp cải, còn có 2 miếng mỡ heo luộc siêu to khổng lồ. Cậu đã cố gắng bỏ chúng đi và nghĩ rằng sẽ gói chúng vào khăn giấy và vứt chúng đi sau đó nhưng chủ nhà vẫn quan sát cậu. Và khi cậu gần ăn xong, người ta đưa cho cậu ấy miếng mỡ lợn thứ ba…”