Đà Nẵng: Sau khi bị bít lối xuống biển, dân có bãi tắm mới?

Ngày 27/06/2018 16:00 PM (GMT+7)

Trong khi vấn đề mở lối xuống biển cho dân vẫn chỉ là những lời hứa hẹn thì TP.Đà Nẵng bất ngờ nhận được đề án xây dựng bãi tắm mới với hình thức phi lợi nhuận.

Ngày 26/6, theo UBND TP.Đà Nẵng, đã nhận được đề án bãi tắm công cộng cuối đường Nguyễn Tất Thành, quận Liên Chiểu. Theo đề án này, đây sẽ là bãi tắm xây dựng theo hình thức xã hội hóa.

Nếu được thực hiện, đây sẽ là bãi tắm công cộng, phi lợi nhuận, dịch vụ tắm biển được cung cấp miễn phí cho người dân địa phương và du khách. Tổng vốn đầu tư lên đến 200 tỷ đồng. Dự kiến thời gian triển khai thực hiện là 2019 và sẽ hoàn thiện sau 1 năm.

Theo đó, đơn vị đưa ra dự án là công ty Cổ phần Trung Nam. Phía doanh nghiệp đầu tư trực tiếp, thuê đất với thời gian khai thác 40 năm. Ngoài việc xây dựng bãi tắm, doanh nghiệp sẽ thực hiện thêm nhiều công trình phụ trợ như bãi đỗ xe, khu tắm nước ngọt, các dịch vụ vui chơi trên biển…

Trong thời gian qua, người dân tại TP.Đà Nẵng bức xúc về việc bị bít lối xuống biển. Nhiều khu vực, các khu nghỉ dưỡng, resort chiếm dụng, người dân muốn xuống biển phải đi nhiều km.

da nang: sau khi bi bit loi xuong bien, dan co bai tam moi? - 1

Nếu đề án được thông qua, người dân TP.Đà Nẵng sẽ có thêm bãi tắm công cộng mới.

Đây là vấn đề đau đầu cho chính các cơ quan chức năng. Dù lãnh đạo thành phố nhiều lần đưa ra lời hứa hẹn, nhưng đến nay tình hình về đường xuống biển cho người dân vẫn chưa có gì khả quan. Do đó, đề án dự án bãi biển công cộng phi lợi nhuận này được xem là tin vui của người dân.  

Hiện, tại TP.Đà Nẵng, khu vực tắm biển công cộng được chia ra 2 khu vực chính. Thứ nhất là khu vực bãi biển dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp. Thứ hai là khu vực bãi biển dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành. Riêng khu vực bãi biển dọc đường Võ Nguyên Giáp, thành phố đầu tư, xây dựng nhiều công trình hạ tầng quy mô lớn, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Trong khi đó, khu vực biển dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, chỉ có bãi tắm Xuân Thiều và bãi tắm Nam Ô nằm cách xa nhau với hạ tầng chưa được hoàn thiện, chưa đầu tư tương xứng với quy mô phát triển dân số khu vực.

Ngoài ra, 1 số khu vực bãi tắm tự phát rải rác do các hộ dân tự tổ chức chưa được quản lý chặt chẽ, không đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người dân. Những bãi tắm này tiềm ẩn các nguy cơ về môi trường và rủi ro khác.

Du khách bịt mũi khi dạo phố Cát Bà
Nước bốc mùi hôi thối từ hệ thống ống cống trào lên mặt đường phố trung tâm khu du lịch Cát Bà.
Theo Nguyễn Duy Cường (Người Đưa Tin)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Đà Nẵng
Tin hay đừng bỏ lỡ