Dàn nghệ sĩ hài "đại náo" trong phim Tết vui nhộn

Ngày 10/02/2015 14:28 PM (GMT+7)

NSƯT Việt Anh, Thanh Thủy, Phi Phụng, Tiết Cương, Duy Phương, Hồng Tơ, Bảo Trí… cùng đóng phim truyền hình “Tết, Tết, Tết”.

Trong khi các phim điện ảnh đua nhau ra rạp mùa Tết, thì khán giả trung thành của thể loại phim truyền hình cũng không thiếu những tiếng cười dịp đầu năm khi 20 tập phim "Tết Tết Tết" chuẩn bị lên sóng.

Kịch bản phim xoay quanh cuộc sống gia đình ông Tư Hiền (NSƯT Việt Anh), ông Sáu Khỏe (Bảo Khương) và ông Mười Hai (Bảo Trí), những gia đình thuần nông luôn có ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Đối lập với họ là gia đình ông Mão (Hồng Tơ), ông Ba Hào (Duy Phương), họ luôn coi Tết là dịp để khuếch trương sự giàu có, coi thường lối sống quê mùa của những người hàng xóm. Sự xung đột giữa các gia đình gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười cho người trong cuộc. 

dan nghe si hai "dai nao" trong phim tet vui nhon - 1

Dàn nghệ sĩ hài hội ngộ trong phim Tết

dan nghe si hai "dai nao" trong phim tet vui nhon - 2

Nghệ sĩ Thanh Thủy sẽ có nhiều dịp chọc cười khán giả.

Phim còn phê phán một số người có suy nghĩ xa rời truyền thống dân tộc, xem tết là cơ hội để khoe khoang sự giàu sang, phô trương “lối sống văn minh” thông qua nhân vật điển hình.

Nghệ sĩ Phi Phụng vào vai một phụ nữ ham mê cờ bạc, ăn nói hỗn hào, khiến hàng xóm chê cười, xa lánh. Diễn viên Hữu Thạch tiếp tục phát huy lối diễn hài tưng tửng trong vai một thanh niên ngoài 30, vô lo, vô nghĩ, cả ngày lấy rượu làm bạn. Ngày Tết chính là dịp thuận lợi để những người như Dì Bảy Cờ Bạc (Phi Phụng) hay Bốn Xị (Hữu Thạch) lôi kéo người nông dân thật thà, chất phác vào những trò đỏ đen, hơn thua... khiến họ khuynh gia bại sản, bị vợ con, bạn bè xa lánh.

dan nghe si hai "dai nao" trong phim tet vui nhon - 3

"Tết Tết Tết" là bộ phim truyền hình 20 tập, tái hiện không khí đón xuân rộn ràng tại một xóm nhỏ miền Tây Nam bộ.

dan nghe si hai "dai nao" trong phim tet vui nhon - 4

Bên cạnh việc ca ngợi những phong tục đẹp trong truyền thống đón Tết của dân tộc, phim lên án những tệ nạn xã hội diễn ra ở nông thôn dịp Tết.

Hữu Thạch cho hay, tuy chỉ là tuyến nhân vật phụ nhưng vai diễn của anh là lời cảnh tỉnh với những thanh niên nông thôn nhàn rỗi, sống không mục đích. "Đàn ông không lo làm, tối ngày say xỉn là dạng vai sở trường của tôi. Ở phim này, tôi thêm chút khù khờ cho nhân vật để tăng tính hài hước. Khán giả sẽ thấy Bốn Xị vừa đáng ghét nhưng cũng rất đáng thương", nam diễn viên chia sẻ. 

Xem thêm thông tin về phim truyền hình Việt:

Diễn viên Thùy Dương đỏ rực đi xem phim Tết

Uyên Thảo, Hồng Tơ tình cảm đóng phim Tết

Phim Tết Việt rụt rè công bố doanh thu

Dương Cẩm Lynh khuấy động rạp chiếu Phim Tết 2014

Với sở trường ở thể loại phim hài, tâm lý gia đình, trở lại với Tết tết tết, không chỉ tiếp tục quay phim thu tiếng trực tiếp ở ngoài, đạo diễn Lê Lộc đối mặt với không ít thử thách trong việc tạo dựng bối cảnh. Đoàn phim đã rong ruổi hơn hai tháng ở các tỉnh miền Tây để có được hình ảnh ưng ý, khung cảnh được tái hiện tràn ngập không khí ngày xuân rộn ràng, màu sắc thân thuộc, ấm áp.

dan nghe si hai "dai nao" trong phim tet vui nhon - 5

Phim quay trước Tết một thời gian dài nên đoàn phim gặp không ít khó khăn trong quá trình tạo dựng bối cảnh.

dan nghe si hai "dai nao" trong phim tet vui nhon - 6

Ê-kíp đã có hai tháng rong ruổi khắp miền Tây Nam bộ để hoàn thành các cảnh quay

NSƯT Việt Anh,  Thanh Thủy, Phi Phụng, Tiết Cương, Bella Mai, Duy Phương, Hồng Tơ, Bảo Trí, Uyên Thảo, Bảo Khương, Hữu Thạnh, Quang Thái, Linh Trung… cùng góp mặt trong bộ phim truyền hình “Tết, tết, tết” của đạo diễn Lê Lộc. Phim sẽ lên sóng truyền hình dịp Tết Ất Mùi, bắt đầu từ ngày 15/2 trên kênh SCTV14.

dan nghe si hai "dai nao" trong phim tet vui nhon - 7

Các nghệ sĩ hài quay phim.

dan nghe si hai "dai nao" trong phim tet vui nhon - 8

Nghệ sĩ Việt Anh cùng một nghệ sĩ hài.

Theo H2N - Photo: M&T Pictures và TKL (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim Tết 2017