Đạo diễn phim Mặt nạ máu: “Chỉ cắt 10% vai diễn của Tinna Tình”

Ngày 27/06/2016 20:11 PM (GMT+7)

Đạo diễn Đỗ Thành An đã phản hồi chính thức về phát ngôn của Tinna Tình liên quan tới bộ phim kinh dị Mặt nạ máu.

Cuối tuần vừa qua, sự việc nữ diễn viên Tinna Tình có nhiều phát ngôn tiêu cực về bộ phim Mặt nạ máu đã gây xôn xao dư luận. Điều bất ngờ là Tinna Tình đã tham gia với vai trò diễn viên và đồng tác giả biên kịch. Chiều ngày 27/6, đạo diễn Đỗ Thành An đã có những chia sẻ trực tiếp với chúng tôi về sự việc.

Đạo diễn phim Mặt nạ máu: “Chỉ cắt 10% vai diễn của Tinna Tình” - 1

Đỗ Thành An - đạo diễn phim Mặt nạ máu

- Theo anh, vì sao vai bà Thu của Tinna Tình bị cắt gần 90% chi tiết?

Kịch bản phim Mặt nạ máu, từ bản thảo đầu tiên cho đến bản cuối cùng để đưa vào sản xuất, đã qua hơn 20 lần chỉnh sửa.  Tôi và Tinna Tình đã cùng nhau viết kịch bản cũ đầu tiên, sau đó tôi gửi mời một số nhà sản xuất đầu tư nhưng họ không đồng ý vì yếu tố kinh dị và ma quái quá nặng nên ngại khâu kiểm duyệt. Cho đến khi tôi gặp anh Phạm Việt Anh Khoa, anh ấy đã đồng ý với ý tưởng kịch bản, nhưng phải sửa lại câu chuyện cho hay hơn, yếu tố kinh dị và ma quái giảm xuống đến mức an toàn. 

Tôi cùng anh Phạm Việt Anh Khoa đã mất 14 tháng chỉnh sửa kịch bản, trong lúc đó tôi có thông báo cho Tinna Tình biết về sự việc trên. Sau khi thống nhất kịch bản cuối cùng đưa vào sản xuất, người đầu tiên chúng tôi gửi đọc kịch bản là Tinna Tình.  Cô ấy đã đồng ý cùng chúng tôi casting vai Bà Thu - một vai rất đặc biệt trong phim. Vai này có 23 phân đoạn trên tổng thể 110 phân đoạn của cả phim. Tôi nghĩ một diễn viên có tâm, có nghề và chuyên nghiệp như Tinna Tình sẽ đọc rất kỹ trước khi đặt bút ký nhận vai diễn này.

Đạo diễn phim Mặt nạ máu: “Chỉ cắt 10% vai diễn của Tinna Tình” - 2

Đạo diễn Đỗ Thành An khẳng định không cắt quá 10% vai diễn của Tinna Tình

Trong 23 phân đoạn vai Bà Thu do Tinna Tình đóng chúng tôi đã quay hết toàn bộ, sau khi về dựng chúng tôi quyết định bỏ 2 phân đoạn vì mạch phim dựng vào không đạt yêu cầu phát triển câu chuyện. Ngoài ra, chúng tôi cũng cắt bỏ 6 phân đoạn liên quan đến các vai diễn khác, trong đó có những phân đoạn NSƯT Hoài Linh diễn chính.

Đối với vai Bà Thu do Tinna Tình đóng, mức độ cắt 2/23 phân đoạn là chưa tới 10% chứ không phải 90% như Tinna Tình nói, mà cả hai phân đoạn đó đều có hai diễn viên Dương Cẩm Lynh và Tinna Tình đóng chung.

- Tinna Tình nói anh gặp khó khăn trong quá trình làm phim Mặt nạ máu vì bị nhà sản xuất chi phối, anh nói sao về điều này?

Tôi có một sức ép lớn nhất đó là nhà sản xuất là luôn đặt tôi vào tình trạng áp lực phải làm phim chất lượng, vì đơn giản chỉ có chất lượng tốt mới được khán giả yêu thích và có doanh thu. Còn Tinna Tình phát ngôn gì thì đó là quyền của cô ấy. 

Đạo diễn phim Mặt nạ máu: “Chỉ cắt 10% vai diễn của Tinna Tình” - 3

Tinna Tình và Hoài Linh trong một cảnh quay chung

- Trong quá trình thực hiện bộ phim, anh đã gặp những khó khăn gì?

Rất nhiều khó khăn, nhưng tất cả đều xuất phát từ việc tôi tự làm khó mình hơn bộ phim đầu tiên rất nhiều. Nhưng khó nhất có lẽ là việc phải làm cho ra sự khác biệt và ấn tượng của NSƯT Hoài Linh. Phim này, anh Hoài Linh đóng tới 3 vai nên áp lực sẽ là tăng gấp 3 so với bình thường.

- Anh nhận xét gì về vai diễn của Dương Cẩm Lynh và Tinna Tình?

Tôi thấy cả hai đều đã nỗ lực hết mình cho vai diễn. Trên phim trường, cả hai phối hợp với nhau rất tốt. Nên sau phim xảy ra mâu thuẫn tôi thấy cũng hơi lạ. Chuyện tranh luận trên phim trường để vai diễn tốt hơn thì tôi không cho đó là mâu thuẫn. 

- Anh nhận xét gì về cách làm việc của Tinna Tình trên phim trường?

Tinna Tình làm việc có trách nhiệm, chuyên nghiệp và có tinh thần cầu tiến. Nhiều đoạn tương tác với Dương Cẩm Lynh không ổn, tôi chưa kịp nói gì thì Tinna Tình đã chủ động nói tôi cho diễn lại và xin lỗi Dương Cẩm Lynh vì ảnh hưởng đến bạn diễn. Dương Cẩm Lynh cũng rất vui vẻ phối hợp diễn lại. 

Đạo diễn phim Mặt nạ máu: “Chỉ cắt 10% vai diễn của Tinna Tình” - 4

Xin cảm ơn anh về những chia sẻ này.

Theo Hải Đăng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim mới
Tin hay đừng bỏ lỡ